25 nước tham dự Festival Diều quốc tế tại Vũng Tàu
Cập nhật: 08-04-2011 | 11:18:21

Từ ngày 7-11/4, Festival Diều nghệ thuật quốc tế lần thứ 3 sẽ diễn ra tại bãi biển Paradise và bãi biển Thùy Vân, Vũng Tàu.

>> Lễ hội Diều Basant
>> Bà Rịa- Vũng Tàu: Chuẩn bị cho Festival Diều Quốc tế lần 3

Festival năm nay có chủ đề “Chung một bầu trời”, dự kiến sẽ có sự tham dự của 120 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Các đội diều nghệ thuật gồm: Đức, Italia, Anh, Canada, Mỹ, Brazil, Australia, Newzealand, Nam Phi, Kuwait, Cambodia, Thailand, Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Phillipines, Đài Loan, Ấn Độ, Hongkong, Macao, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc (có nhiều đoàn từ 4 vùng miền khác nhau). Nước chủ nhà Việt Nam góp mặt với 5 đoàn từ Hà Nội, Huế, Bà Rịa –Vũng Tàu và TP.Hồ Chí Minh.

 Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 25 nuoc tham du Festival Dieu quoc te tai Vung Tau

Festival tập trung trong 3 ngày 8-10/4 với các chương trình lễ khai mạc – bế mạc, biểu diễn diều nghệ thuật ban đêm, triển lãm diều, tổng kết festival tại bãi biển Paradise và các hoạt động biểu diễn diều tự do tại bãi biển Thùy Vân.
 
Tâm điểm của Festival là đêm trình diễn diều nghệ thuật tại khu du lịch Paradise vào tối 9/4. Với chủ đề “Chung một bầu trời”, chương trình kéo dài 120 phút với 3 phần: Cánh diều huyền thọi, Hội tụ Vũng Tàu và Chắp cánh ước mơ.
 
Các nghệ nhân diều quốc tế và nghệ nhân diều 3 miền Bắc – Trung – Nam sẽ cùng trình diễn diều nghệ thuật với nhiều loại diều đa dạng, độc đáo cũng như các kỹ thuật chế tạo và trình diễn diều ấn tượng.
 
Festival Diều nghệ thuật quốc tế lần này là 1 trong 9 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch của tỉnh nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (1991 – 2011). Đồng thời, festival lần này sẽ tuyển chọn những đội diều truyền thống Việt Nam tiêu biểu tham dự Festival Diều quốc tế - Châu Âu ( tại Pháp) vào trung tuần tháng 9/2012.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin 25 nước tham dự Festival Diều quốc tế tại Vũng Tàu
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo:
VnMeida / TTDL

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com