‘Cháy’ tour nội địa, tour châu Á hút khách
Cập nhật: 12-04-2011 | 17:13:28

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay cán bộ, viên chức được nghỉ dài ngày nên nhiều gia đình có nhu cầu đi chơi xa. Ngay từ bây giờ, nhiều tour nội địa đã kín chỗ, các tour châu Á cũng trở nên hút khách.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui chay tour noi dia tour chau A hut khach 
Ảnh minh họ - internet

Theo các công ty lữ hành như Saigon tourist, Hanoi tourist…hiện có khá nhiều khách tới đặt tour đi Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang, Sapa, Hạ Long, Cát Bà, Phú Quốc…Nhiều tour thậm chí đã khóa sổ. Mấy ngày nay, khách đặt tour đi tuyến Hà Nội – Sài Gòn – Phú Quốc – Côn Đảo đều không còn chỗ, chỉ còn các tuyến Hà Nội - Đà Nẵng - Sài Gòn, Hà Nội - Nha Trang - Đà Lạt.

Nhu cầu đi lại nhiều, đặc biệt trong các ngày 28/4 và 2/5 nên nhiều hãng hàng không đã “cháy” vé. Hiện các hãng hàng không giá rẻ như Jetstar airline, Mekong airline đều không còn vé cho tuyến bay Hà Nội – Sài Gòn (khứ hồi) đi 28/4 và về ngày 2/5, thậm chí vé từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 2/5 cũng đã hết.

Theo dự đoán của một đại lý bán vé, nhiều khả năng giá vé máy bay trong các ngày trước và sau ngày 28/4 và 2/5 sẽ tăng.

Giá vé máy bay tăng tất yếu giá tour cũng đội lên. Cụ thể như tour Hà Nội - Sài Gòn - Nha Trang - Đà Lạt là 8,4 triệu đồng/người (chưa bao gồm giá máy bay 2,5 triệu đồng/lượt). Vì thế, để tiết kiệm chi phí, nhiều khách hàng chỉ đặt tour nhưng không đặt vé máy bay qua các công ty lữ hành mà tự liên hệ mua vé.

“Biết trước thế nào trong dịp này cũng sẽ cháy vé nên chị đã book chỗ từ tháng trước. Mua sớm nên giá vé giá khứ hồi tuyến Hà Nội – Sài Gòn (đi ngày 28/4 và về ngày 2/5) chỉ có 3,1 triệu đồng/người. Tính ra cả nhà chị 4 người tiết kiệm được kha khá so với đặt mua tour trọn gói”, chị Hương, nhà ở phố Khương Thượng (Hà Nội) cho biết.

Do ngày nghỉ lễ khá dài nên nhiều gia đình có điều kiện hơn lại chọn các tour đi nước ngoài. Trong đó, các tour đi trong châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn Độ…được nhiều du khách lựa chọn.

Bà Mai Thanh, Giám đốc điều hành Bảo Sơn Travel cho biết: Hiện tại đã có nhiều du khách tới đặt các tour trên. Tuy nhiên, cũng như tour trong nước, do giá cả nhiều mặt hàng “leo thang” nên giá tour đi nước ngoài cũng tăng so với mọi năm. Cụ thể giá vé đi Hồng Kông tăng từ 558 USD lên 709 USD, đi Thái Lan tăng từ 392 USD lên 449 USD, đi Singapore –Malaysia tăng từ 609 USD lên 700 USD.

Hãy chia sẻ hình ảnh du lịch của bạn tại địa chỉ info@sotaydulich.com.vn để Ban biên tập sotaydulich.com đăng tải lên Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá cho đông đảo bạn đọc được tham khảo và chia sẻ những cảm xúc của chính mình.

Bạn đang xem bản tin ‘Cháy’ tour nội địa, tour châu Á hút khách
từ Cổng thông tin Sổ tay du lịch và khám phá – sotaydulich.com
Theo:
Thanh Xuân / dantri.com.vn

THẢO LUẬN CHO CHỦ ĐỀ NÀY:
Bạn sẽ là người đầu tiên thảo luận cho chủ đề này!
GỬI THẢO LUẬN:
Bạn có thể gửi bài dưới tên mặc định "Độc giả".
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:


CỔNG THÔNG TIN SỔ TAY DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ - SOTAYDULICH.COM
Copyright © 2010 by sotaydulich.com - All Rights Reserved
Contact: info@sotaydulich.com.vn
Xem tốt nhất trên trình duyệt FireFox, Opera, Chrome
Địa chỉ: 10 - Đường 31 - Phường 10 - Quận 6 - Tp Hồ Chí Minh
Sao chép bản tin xin để nguồn bản quyền sotaydulich.com