Google+

Đảo Cheju

Tổng quát

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc cho tuần trăng mật của bạn, Cheju là nơi bạn nên đến. Đảo Cheju (Chejudo) được biết đến như là một đảo với sự tưởng tượng hay bí ẩn lớn nhất ở Hàn Quốc nằm ở vùng biển phía tây nam của bán đảo Triều Tiên và được tô đậm cho tính độc đáo của nó. Hòn đảo lớn với 60 mi/100 km bờ biển có ngôn ngữ kiến trúc lịch sử và truyền thống độc đáo. Hàng triệu đô la đã được đầu tư để xây dựng những khách sạn sang trọng và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của hòn đảo. 
 
Tuy nhiên hòn đảo đã không mất đi nét duyên dáng của nó. Dường như Chenju là một thế giới cách xa đất liền mặc dù nó tương đối dễ dàng tiếp cận-1 giờ bay từ Seoul hoặc 1 chuyến phà đêm từ Pusan, Mokpo hoặc Wando. Đảo có một cơ sở hạ tầng giao thông tốt nhờ rất nhiều con đường. Dân số của đảo là khoảng 535.000 người.. Nét nổi bật chính là núi Halla, nơi đã là một núi lửa cao 1.950 mét trên mực nước biển. 
 
Điểm tham quan tại đảo Cheju
Núi Halla 
Halla là một ngọn núi đẹp nằm ở trung tâm của Cheju Island cao 6.500 feet, là ngọn núi cao nhất tại Hàn Quốc. Trên núi có những thực vật đặc trưng của cận nhiệt đới, vùng Bắc cực xác định bởi chiều cao trên mực nước biển. Nếu bạn leo lên núi, bạn có thể nhìn thấy 1.800 loài thực vật từ những miền cận nhiệt đới như Samphire đến thực vật núi cao như Dipensia. Đối với nhiều người Hàn Quốc thì ngọn núi này có một ý nghĩa tinh thần. 
 
Youngsilgiam 
Những hòn đá cách khoảng hai dặm từ đỉnh Mt. Halla về phía tây nam. Những hòn đá khác nhau nằm sừng sững hướng về phía bầu trời, vì vậy mà mọi người gọi chúng là 500 đệ tử của Đức Phật hoặc 500 vị tướng. 
 
Paeknokdam 
Hồ này có thể được tìm thấy ở đỉnh núi Halla. Nó cũng được gọi là hồ hươu trắng Paeknokdam là miệng núi lửa lớn trong hơn 300 miệng núi lửa ở ngọn núi lửa ngưng hoạt động này. 
Loại: gchung 
Đánh giá
 
Lịch sử đảo Cheju
Cheju là một hòn đảo núi lửa. Người ta tin rằng có những khu định cư của con người trên đảo Cheju từ thời tiền sử, trên cơ sở vẫn còn dấu vết tại Cheju City và Bukcheju-kun. Người ta không biết sự hình thành của đất nước này từ khi nào , mặc dù có một truyền thuyết nói rằng người đàn ông tên là Ko, Bu, và Yang lập nên đất nước. Có những quốc gia được gọi là bộ lạc Juho, Supra, Tammora và Tamra nhưng không lớn, vương quốc hoặc nền văn minh phát triển cao. Sau thời kì là 1 nước lệ thuộc của ba vương quốc Paekche, Shilla và Koryo, đảo Cheju có thể đã được gọi là Tamla Gun khi hợp nhất với Koryo năm Sukjong 10 (AD1105) và tên 'Cheju' bắt đầu được sử dụng kể từ năm Gojong 10 của Koryo ( AD 1105). Sau đó, Koryo bị tấn công bởi Won của Trung Quốc và Sambeulcho (Tên của quân đội) chống tại Cheju. Vì vậy, Cheju đã có một thời gian khó khăn bị cai trị bởi bộ phận quản lý chung của Mông Cổ trong 100 năm vào năm Wonjong 14 (AD1273). 
 
Coi như là một hòn đảo bị bỏ rơi, Cheju được sử dụng như hòn đảo để trục xuất các học giả chính trị trong triều Chosun. Nhưng sự tiến bộ của nền văn hóa và ảnh hưởng của Nho giáo đã được thực hiện nhờ các học giả lưu đày như Sonsiyuel, Kimjungho, vv. Cuốn sách xác thực duy nhất của Cheju, "Sách Tamra" đã được viết năm Hoyjong 4 (AD1653) và Cheju được thăng lên thành Do (tỉnh), tách ra từ Nam Cholla-Do tới nay qua các thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản. 
 
Đến Cheju
Bằng thuyền 
Chuyến đi từ Cheju đến Busan mất khoảng 12 giờ. 
 
Bằng máy bay
Bạn có thể đi đến Cheju bằng máy bay. Từ Tokyo đến hòn đảo này (thông qua Pusan, thời gian đi là khoảng 4 giờ.. Từ Osaka mất khoảng. 2 giờ. Từ Hukuoka bạn chỉ cần 1 giờ. Giao thông:. Xe buýt hoạt động mỗi 15 phút từ sân bay Jeju. Giá vé là 3.000 ₩ mỗi chuyến.