Google+

Vùng Pusan

 

Tổng quát
Pusan là thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc. Nó là một cảng công nghiệp lớn với gần 4 triệu người. Nó không phải là một thành phố hấp dẫn, nhưng có một vài bãi biển đẹp. Quan trọng hơn Pusan cũng là điểm khởi hành đến đảo Cheju. Chiêm ngưỡng quang cảnh từ Pusan Tower ở Yongdusan Park và tham quan tượng đài Sun Yi-shin, chợ cá (tốt nhất là 6-7 giờ sáng) nghĩa trang Liên Hợp Quốc (nơi liệt sĩ LHQ trong Chiến tranh Triều Tiên được chôn cất) và Bảo tàng thành phố. 
Những chuyến đi bao gồm Haeundae (nơi có một sòng bạc và spa); Kumgang Park (hoa anh đào rất đẹp vào mùa xuân); và Pomosa, một khu vực đền thờ từ thế kỷ thứ 7. Pusan cách Seoul 340 km về phía đông nam.
 
Điểm tham quan ở Pusan
Nghĩa trang tưởng niệm LHQ 
Nghĩa trang này là nơi yên nghỉ của hơn 2.000 người lính chết trong chiến tranh Triều Tiên 1950-53. Pusan là thành phố lớn của Hàn Quốc không bị xâm chiếm bam đêm. Nó tưởng niệm 16 quốc gia là một phần của quân Liên Hiệp Quốc bảo vệ người Hàn Quốc. Mỗi quốc gia tham gia có nơi tuỏng niệm riêng của họ. hãy chắc rằng bạn sẽ đến nhà tưởng niệm Thổ Nhĩ Kỳ và Canada. Cũng có một phòng tưởng niệm lớn. Để cho bất kỳ ai không biết chiến tranh, có một video nhỏ tài liệu trình bày những sự kiện của chiến tranh. Có một bức tường tưởng niệm ghi tên những liệt sĩ đã hi sinh.
  
Chợ Jagalchi
Chợ cá lớn nhất Hàn Quốc. Đó là một nơi sống động và rất đáng ghé qua.  
 
Chợ Gukje 
Tại đây bạn có thể tìm thấy thiết bị điện, hàng da, quần áo, giày dép và các phụ kiện với mức giá rẻ nhất. 
 
Bãi biển Gwanganri 
Bãi biển này rất nổi tiếng với người dân địa phương. Nghỉ ngơi nếu bạn thích từ các đường phố bận rộn của Pusan. 
 
Đền rồng 
Nếu bạn chỉ thăm 2 ngôi chùa tại Hàn Quốc, hãy đến ngôi đền nay, cái thứ 2 là đền Golgusa. Đây là ngôi chùa duy nhất nằm ngay trên đại dương. Nên đến tham quan vào giữa thứ hai và thứ sáu, người dân địa phương thường đến lần lượt từng đoàn vào cuối tuần. 
Đi xe buýt số 8 từ tàu điện ngầm Haeundae. Tài xế sẽ chỉ cho bạn nơi xuống xe. Từ trạm xe buýt đến đền khoảng 1km đi bộ. Trên đường vào có một số quầy hàng thực phẩm và các cửa hàng lưu niệm. Ngôi đền này trải dài dọc theo bãi biển với đá và vách đá. 
 
Đền Beomeosa  
Một đền thờ Phật giáo chỉ cách có một dặm hoặc hơn từ Pusan, nhưng vẫn hoàn toàn tách biệt ở vùng núi. Đây là một ví dụ rất tốt cho một ngôi đền của Hàn Quốc. 
Đi tàu điện ngầm đến ga Beomeosa. Từ đó nó rẻ hơn và dễ dàng hơn để đi taxi, chứ không phải 1 chuyến xe buýt 
Ngôi đền này khoảng 1.500 tuổi, mặc dù nó đã bị phá huỷ vài lần bởi quân xâm lược Nhật Bản hay bị cháy. Cứ mỗi lần như vậy nó được xây lại 1 cách chính xác.bạn chỉ đến Pusan thì đây là nơi không thể bỏ qua. Hãy chắc rằng bạn đến thăm đền Rồng và Golgusa nếu có thể. 
 
Đến Pusan
Bằng xe lửa
Từ ga xe lửaSeoul,xe lửa chạy 24 lần một ngày cho chuyến đi bốn và nửa giờ, trong khi xe buýt đi từ Gangnam Express Bus Terminal 70 lần một ngày, đi du lịch 5 giờ và 20 phút để đến nơi! 
Các Korail mới vừa được thiết lập rời bến từ ga Seoul khoảng hai lần một giờ và có thể đưa bạn đến Pusan trong khoảng 3 giờ. 
 
Bằng máy bay
Đi từ sân bay Gimpo của Seoul đến sân bay quốc tế Gimhae, thời gian bay là 50 phút. Từ Tokyo bằng đường hàng không, thời gian đi là khoảng 2 giờ. Từ Kyushu, Nhật Bản, thời gia đi là 1 giờ. Ngoài ra còn có các chuyến bay trực tiếp tới sân bay Phố Đông ở Thượng Hải với thời gian bay khoảng 1 giờ 45 phút. 
 
Bãi biển ở Pusan
Bái biển Gwangalli
Là điểm đến thường xuyên của giới trẻ Hàn Quốc.Nó trở nên sống động về đêm. Chiếc cầu sáng lên và át lên phong cảnh từ bãi biển. Ngoài ra bãi biển có nhà cung cấp pháo hoa cho cá nhân, khoảng 5.000 ₩ cho 3 cây. Ở phía bắc là một công viên vui chơi nhỏ mở cửa đến khoảng nửa đêm. Nơi dạo mát này có nhiều quán cà phê, quán bar và giải trí. Được giới thiệu là Hollywood Star, nơi có các món ăn vặt tây và âm nhạc. 
 
 
Bãi biển Haeundae 
Một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Cũng là một nơi tuyệt vời để tham quan đầu tiên tạo điều kiện cho chuyến đi của bạn quanh Pusan và xung quanh nó.Các Trung tâm thông tin du lịch ở đây có nhân viên là những người rất giỏi tiếng Anh. Ngoài ra họ có thể hướng dẫn cho bạn điểm đến du lịch tại Hàn Quốc và sự lựa chọn về ngôn ngữ. Rất có giá trị trong việc hỗ trợ bạn hoàn thành chuyến du ngoạn. 
Ở bãi biển có một hồ cá và một số nhà hàng phục vụ nhiều loại món ăn trên thế giới.Ở đây cũng có dịch vụ xe buýt và tàu điện ngầm.