Google+

La Guardia Airport

 

Tên đầy đủ
(New York) La Guardia Airport

Địa chỉ
Hangar 7C, Flushing, New York 11371, USA

Mã Sân bay
LGA

Mã quốc gia
1

Điện thoại
(718) 533 3400 or 1 800 247 7433/AIR RIDE, in the USA

Website
www.laguardiaairport.com

Số Nhà ga
4

Time Zone
GMT - 5 (GMT – 4 từ chủ nhật đầu tiên của tháng 3 đến chủ nhật cuối cùng của tháng 11)

Vị trí
Sân bay cách thành phố New York 13 km (8 dặm) về phía đông.

Di chuyển giữa nhà ga
Có xe buýt miễn phó di chuyển giữa các nhà ga.

Chỉ dẫn đường
Từ Manhattan, đi theo Grand Central Parkway East, từ Long Island, đi theo Grand Central Parkway West. Sân bay có bảng chỉ dẫn.

Bãi đậu xe
Sân bay có 7500 chỗ đậu xe công cộng. Có bãi đậu xe ngắn hạn và theo ngày ở  bãi đậu xe 1, 4, 5, 6 và 7. Có bãi đậu xe dài hạn ở bãi đậu xe 3, mặc dù các không gian có giới hạn. bãi đậu xe dài hạn bổ sung có tại vi trị bên ngoài sân bay,  gần sân bay và đi theo bảng chỉ dẫn ghi “P” tại lối ra sân bay. Bãi đậu xe theo giờ có tại nhà ga hàng không Marine.

Thuê xe
Avis, Budget, Dollar, Enterprise, HertzNational có phòng làm việc tại ga đến của mỗi nhà ga, xe buýt vận chuyển ưu đãi từ nhà ga đến văn phòng thuê xe.

Giao thông công cộng

Xe buýt : Có nhiều tuyến xe buýt xuất phát từ sân bay đi tất cả các khu vực của New York. Dịch vụ xe buýt New York Airport Service Express(tel: (212) 875 8200; www.nyairportservice.com) có tuyến xe đi Grand Central, sân bay JFK, trung tâm Manhattan/ phía Tây. Dịch vụ M60 (tel: (718) 330 1234; www.mta.info) nối LaGuardia với Manhattan và tàu điện ngầm. Trong khi Dịch vụ Q48 Flushing, Dịch vụ Shared-ride cũng cung cấp dịch vụ đưa rước tận nhà nếu có yêu cầu. Thông tin về giao thông vận tải ngầm có ở khu ga đến của tất cả nhà ga. als.

Taxi: Taxi chính thức có màu vàng ở phía trước của tất cả nhà ga.

Bàn thông tin và giúp đỡ
Quầy thông tin (tel: (718) 533 3400) có thể tìm thấy tại nhiều điểm khắp trung tâm tòa nhà nhà ga

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông:máy ATM tại tất cả nhà ga. Quầy đổi ngoại tệ có ở trung tâm nhà ga, nhà ga của US AirwaysDelta. Truy cập internet có ở trung tâm nhà ga.

Ăn uống :  Có nhiều nhà hàng, quầy bar và cửa hàng thức ăn nhanh tại tất cả nhà ga.

Mua sắm: Cửa hàng miễn thuế có ở nhà ga Central và Delta. Sạp báo có ở tất cả nhà ga. Một số cửa hàng khác như cửa hàng quà tặng và sách có ở Central, DeltaUS Airways

Hành lý : Tất cả các cơ sở gửi chậm hành lý đều có tại sân bay. Có xe đẩy tại nhà ga Delta. Có văn phòng khai báo thất lạc hành lý (tel: (718) 533 3988).

Các tiện nghi khác : Sân bay này có một dịch vụ y tế và nha khoa.

Hội nghị và kinh doanh
Cơ sở kinh doanh và hội nghị có tại Laptop Lane business centre (tel: (718) 424 1301) ở nhà ga Central.Tám phòng cá nhân và 1 phòng hội nghị dành cho 12 người, tất cả đều được trang bị máy tính, đường dây điện thoại, máy fax, máy in la-ze, và cổng dữ liệu.
Fax và internet cũng được cung cấp tại Business Traveler Center ở nhà ga Central.
American Express điều hành một trung tâm kinh doanh tại nhà ga Marine.Có truy cập internet. Phòng họp và các cơ sở hội nghị có tại khách sạn sân bay.

Thiết bị dành cho người khuyết tật
Sân bay trang bị đầy đủ các tiện nghi cho người khuyết tật như cầu thang dốc, nhà vệ sinh và điện thoại TDD. Hành khách không phải người khuyết tật nên thông báo cho hãng hàng không của họ trước bất kỳ sự trợ giúp đặc biệt khi họ có thể cần. Tất cả các bãi đỗ xe có không gian dành riêng cho người khuyết  tật.

Khách sạn
Khách sạn gần sân bay bao gồm :

Crowne Plaza (tel: (718) 457 6300; www.cplaguardia.com),

New York LaGuardia Airport Marriott (tel: (718) 565 8900; www.marriott.com),

LaGuardia Airport Hotel (tel: (888) 307 7555; www.hotellaguardiaairport.com) Clarion LaGuardia Airport (tel: (718) 335 1200; www.clarionlaguardia.com).

Các điểm thông tin khách sạn và điện thoại thông tin có ở tất cà nhà ga, và nhiều khách sạn cung cấp xe buýt đi va đến nhà ga.