Google+

San Francisco International Airport

 

Tên đầy đủ
San Francisco International Airport

Địa chỉ
PO Box 8097, San Francisco, California 94128-8097, USA

Mã Sân bay
SFO

Mã quốc gia
1

Điện thoại
1 800 435 9736

Website
www.flysfo.com

Số Nhà ga
4

Time Zone
GMT - 8 (GMT – 7 từ chủ nhật đầu tiên của tháng 4 đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10)

Vị trí
Sân bay cách San Francisco 22 km ( 14 dặm ) về phía nam.

Di chuyển giữa nhà ga
Dịch vụ đường sắc AirTrain 24 giờ liên kết nhà ga quốc tế với các nhà ga khác, bãi đậu xe, và nhà ga sân bay BART, trung tâm thuê xe.

Chỉ dẫn đường
Từ trung tâm San Francisco, đi theo Hwy-101 về phía Nam và theo các biển báo để ra sân bay. Để vào các trung tâm cho thuê xe, rẽ trái vào I-380 và rẽ phải vào đại lộ Nam Sân bay (South Airport Boulevard.). Để  vào các bãi đậu xe dài hạn, đi theo Hwy-101 về phía nam, lối ra tại San Bruno Avenue / Sân bay quốc tế San Francisco, đi theo San Bruno Avenue ra, rẽ trái và làm theo các dấu hiệu.

Bãi đậu xe
Bãi đậu xe ngắn hạn (theo giờ và theo ngày), có thể đi trực tiếp từ các nhà ga, có sẵn ở cả bãi đậu nội địa và quốc tế. Hành khách bay đến Canada nên sử dụng bãi đậu xe nội địa. Đậu xe hõ có ở tất cả nhà ga trong ga nội địa và bên ngoài ga đi. Một bãi đậu xe dài hạn cách nhà ga sân bay 3.5km (2 dặm) về phía bắc Có xe buýt đưa đón miễn phí hoạt động giữa các bãi đậu xe dài hạn và các nhà ga. Thông tin bãi đậu xe (điện thoại: (650) 821 7.111).

Thuê xe
Trung tâm cho thuê xe có tại bên ngoài các nhà ga nhưng thuộc sở hữu của sân bay và được liên kết với các nhà ga và trạm BART trên 24 giờ AirTrain Blue Line. Tám công ty thuê xe lớn tại  trung tâm: Alamo, Avis, Budget, Dollar, Enterprise, Hertz, NationalThrifty.

Giao thông công cộng

Đường sắt :  Bay Area Rapid Transit (BART) (tel: (650) 992 2278) điều hành dịch vụ đường sắt đi đến phía bắc San Mateo County, San Francisco (thời gian cuộc hành trình - 30 phút) và  East Bay từ  ga  SFO BART ở ga đi của nhà ga quốc tế.Các trạm nối với tất cả nhà ga qua dịch vụ miễn phí AirTrain. Dịch vụ BART kết nối với Millbrae Station, từ Caltrain (điện thoại: 1 800 660 4.287) dịch vụ xe buýt chạy giữa San Francisco và San Jose.

Xe Buýt : SamTrans (tel: 1 800 660 4287) có xe buýt đi từ các nhà ga đến các điểm trong San Mateo County và một phần San Francisco và Palo Alto, hoạt động 24 giờ. Để biết thêm thông tin, ghé thăm quầy thông tin tại sân bay hoặc gọi vào đường dây thông tin Bay Area Transit (tel: 511; www.511.org).

Taxi: Taxi khởi hành bên ngoài ga đến của tất cả nhà ga. Tài xế taxi được yêu cầu của sân bay chấp nhận giá đi đến tất cả các điểm

Mini buýt : Phục vụ đưa đón tận nhà giữa sân bay và nhiều điểm kah1c tại San Francisco và các nơi lân cận. Mini buýt đón khách đến tận 23 giờ và rước khách ở bên ngoài ga đi của tất cả nhà ga.

Bàn thông tin và giúp đỡ
Quầy thông tin sân bay có tại ga đến của tất cả nhà ga. kiốt thông tin bằng máy tính có sẵn tại các bàn làm việc 24 giờ một ngày. Phòng Hỗ trợ du khách nằm ở ga đi của tất cả nhà ga.. Mở cửa hàng ngày từ 08:00-20:00.

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Có AMT có tại tất cả nhà ga và nhà chờ khởi hành. Có đầy đủ dịch vụ ngân hàng tại nhà ga. Quầy đổi ngoại tệ và máy đổi tiền tự động có ở khắp nhà ga quốc tế. Điện thoại trang bị cổng dữ liệu có ở khắp nhà ga. Truy cập internet không dây có ở tất cả nơi công cộng. Điện thoại di động có thể thuâ.

Ăn uống : có nhiều quán bar, café và nhà hàng tại mỗi nhà ga.

Mua sắm: Bốn cửa hàng miễn thuế tại nhà ga quốc tế. Có ki-ốt miển thuế tại nhà ga 1, Khu B . Các cửa hàng khác bao gồm cửa hàng quà tặng , sạp báo, nhà sách, quần áo,cửa hàng đồ chơi, cửa hàng kẹo…

Hành lý : Có văn phòng khai báo thất lạc hành lý tại ga đến của nhà ga 1 (tel: (650) 821 7014). Có xe đẩu miễn phí ở khắp nhà ga. Dịch vụ gửi chậm hành lý có tại cơ quan du lịch sân bay (Airport Travel Agency ) trong nhà ga quốc tế.

Các tiện nghi khác : bao gồm một trung tâm y tế, nhà trẻ, nhà tắm, dịch vụ đánh giày, tiệm làm tóc, và 1 hồ cá

Hội nghị và kinh doanh
Airport Travel Agency (tel: (650) 877 0422) trong nhà ga quốc tế cung cấp dịch vụ fax và photocopy.

Thiết bị dành cho người khuyết tật
Sân bay này có thể dễ dàng đi lại cho du khách khuyết tật và nhân viên hãng hàng không có thể hỗ trợ hành khách khuyết tật trước khi khởi hành hoặc khi đến nơi, hành khách cần xe lăn nên liên hệ với hãng hàng không của họ trước khi đi du lịch. Có điện thoại TDD / TTY trên toàn sân bay cho du khách khiếm thính. Có  chỗ đậu xe dành riêng  trong tất cả các bãi đỗ xe (điện thoại: (650) 821 7.111); các xe buýt đưa đón từ các bãi đậu xe dài hạn được trang bị một thang máy.Có taxi hỗ trợ xe lăn. Xe buýt SamTrans và xe đưa đón  Caltrain là xe lăn đi lên được. Tất cả đều có tại trạm BART.

Khách sạn
Các khách sạn gần sân bay bao gồm :

Holiday Inn San Francisco International Airport North (tel: (650) 873 3550; www.ichotelsgroup.com),

Hyatt Regency San Francisco Airport (tel: (650) 347 1234; http://sanfranciscoairport.hyatt.com),

San Francisco Airport Marriott (tel: (650) 692 9100; www.marriott.com) và

Sheraton Gateway Airport (tel: (650) 340 8500; www.sheratonsfo.com).

Điện thoại đặt phòng có tại ga đến của tất cả nhà ga.