HỘI TRẠI SÁNG TÁC TRANH "BÁC TÔN VÀ QUÊ HƯƠNG AN GIANG"

     Tuyên truyền, giới thiệu về danh nhân cách mạng Tôn Đức Thắng là hoạt động thường xuyên, liên tục của Bảo tàng Tôn Đức Thắng trong nhiều năm qua thông qua nhiều hình thức đa dạng phong phú, hội thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” là một trong những hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả tích cực qua 7 lần tổ chức (2006 - 2012). Năm nay, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2013) và 25 năm thành lập Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức hoạt động về nguồn với hình thức Hội trại sáng tác tranh “Bác Tôn và quê hương An Giang” tại Khu Lưu niệm Thời niên thiếu Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở Cù Lao Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Thông qua hoạt động này sẽ giúp công chúng hiểu hơn về Bác Tôn, về quê hương An Giang giàu truyền thống. Đồng thời, đây cũng là hoạt động vui tươi bổ ích trong dịp hè giúp các em thiếu nhi ở TPHCM có điều kiện giao lưu với các em thiếu nhi An Giang. Thông qua ngôn ngữ hội họa và bằng chính cảm xúc của mình các em sẽ khắc họa hình ảnh Bác Tôn và quê hương An Giang tươi đẹp, qua đó sẽ tiếp tục góp phần giáo dục cho các em thiếu nhi về truyền thống lịch sử của quê hương An Giang, về nhân cách, đạo đức cao cả cũng như cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn kính yêu.
      Ngày 7/7/2013, Ban Tổ chức Hội thi cùng các em thiếu nhi đạt giải qua 7 lần tổ chức hội thi hiện đang sinh hoạt tại 25 nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa các quận, huyện thành phố Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật TP. HCM lên đường về quê hương An Giang. Đến chiều cùng ngày, các em được ghé thăm cù lao ông Hổ để trải nghiệm thực tế về đời sống và phong cảnh quê nhà Bác Tôn.


Các cháu thiếu nhi Tp. Hồ Chí Minh trên phà ghé thăm Cù lao Ông HổBan Tổ chức cùng các em thí sinh chụp hình lưu niệm tại đền tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng


Giáo viên phụ trách cùng các em thí sinh Nhà Thiếu nhi Quận 5 dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng


Các em thí sinh nghe thuyết minh về Cuộc đời và Sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng

      Sáng ngày 8/8/2013, Hội trại sáng tác tranh "Bác Tôn và quê hương An Giang" được khai mạc với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa Thế Thao và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo địa phương xã Mỹ Hòa Hưng, các đơn vị tài trợ và đặc biệt là sự góp mặt của 149 em thí sinh dự thi.