Google+

Mandalay

Mandalay là thành phố lớn thứ hai sau khi Rangoon với dân số hơn nửa triệu người. Nó không giống như một thành phố, giống như một ngôi làng lớn. không có đường chân trời và có một vài con đường đất. Các thành phố và vùng phụ cận có nhiều để cung cấp cho khách du lịch. Đây là một điểm xuất phát đến Bagan và hồ Lugu ở phía Bắc đất nước. Có nhiều người dân Miến ở Yagoon và họ rất thân thiện. Mandalay được thành lập bởi vua Mindon năm 1857 và trước đó được gọi là Yadanatin. Irrawady này nằm về phía tây của thủ đô cũ của hoàng gia và các ngọn đồi Shan hazy đứng về phía đông. Vua Mindon đã xác định rằng thành phố của ông trở thành thủ đô của Phật giáo thế giới và hội nghị Phật Giáo thế giới lần thứ 5 được tổ chức tại Mandalay năm 1879. Ngày nay, bất chấp sự vắng mặt của chế độ quân chủ, người dân Mandalay vẫn sử dụng ngôn ngữ địa phương và phong cách sống của hoàng gia.

Bởi vì trong quá khứ, nơi đây là trung tâm của những hàng thũ công, múa và âm nhạc. Thành phố này là một cảng sông quan trọng, nơi bắt đầu cửa ngỏ vào Trung Quốc và các kh vựa xung quanh.

Khách sạn ở Mandalay

Các khách sạn tại Mandalay rất rẻ. Khi bạn đến một khách sạn với ngân sách vừa phải, bạn có thể chọn mức giá từ 2 đến 5$. Chúng tôi ở khách sạn ET. Số 83, nó nằm giữa đường 23 và 24, bạn trả 10$ cho một phòng (không có điện nên không sử dụng), có phòng tắm và ăn sáng. Có một nơi tốt hơn là Guesthouse Royal,số 82. Với 6$ bạn có 1 phòng sạch sẽ, phòng tắm, ăn sáng. Giá mới nhất là 10$(7/99). Hai khách sạn này nắm ở trung tâm thành phố. Từ trạm xe buýt mất khoảng 15-20phút. Đối với xe kéo bạn mất 15 cent.

Điểm tham quan tại Mandalay

D Mandalay Hill

Đồi Mandalay nhìn ra thành phố được bao phủ bởi đền Phật giáo và các công trình tôn giáo khác. Từ phía dưới, bạn có thể đi lang tang lên đỉnh. Bạn nên trả 25 cent để lên tới đỉnh sau đó thông tảh đi xuống. Trên đường đi của bạn xuống, bạn có rất nhiều nơi để dừng chân hay thăm một nơi linh thiêng nào đó trên đồi. Mất khoảng 2,50$ cho mỗi du khách. Khu vực này trông giống như Disneyland với sân bóng, âm nhạc, vv . Một bầu không khí trong lành.

Mandalay Fort

Nó được xây dựng vào năm 1860. Vua xây dựng tường bao  (cao 8m) xung quanh cung điện này bằng gỗ. Ở mỗi góc có một tháp canh. Các bức tường từ tháp này đến tháp là 2 km. Xung quanh cung điện là một con hào rộng 70 m  và sâu 3m. Toàn bộ diện tích đã được xây dựng theo những năm trước đây, và chính phủ kêu gọi người dân nạo vét con kênh. Vé vào cổng là 5$

Nhà hát Marionette

Chúng tôi không có thời gian, nhưng một số người đề nghị một chuyến viếng thăm này để tìm hiểu nó. Nó nằm trên đường 66, giữa đường 26 và 27, bạn nên xem giờ giấc tại khách sạn khi đi tour.

Cầu U Bein's

Đây là một cầu nối cổ bắc qua hồ Taungthaman nối với tu viện Phật giáo Kyauktawgyi. Đây là một nơi thanh bình và đẹp. đi xe buýt số 8 từ Mandalay (nằm ở góc đường 84 và 29) và hỏi người lái xe địa chỉ chiếc cầu.

Minguin Paya

Cũng được lời khuyên của người khác. Đây là một công trình Phật giáo được xây từ gạch và đổ nát trông một trận động đất.bạn sẽ mất 45 phút đi tàu từ Mandalay đến Minguin.

Ăn tại Mandalay

Dưới đây là một vài nhà hàng chúng tôi đề nghị. Tuy nhiên xét rằng bạn cũng có thể tìm thấy thực phẩm tốt và rẻ tiền ở bất cứ đâu trên đường phố.

Nhà hàng chay Marie Min

The LP says "a godsend for travellers". LP này nói rằng "một ơn trời cho du khách". Tất cả mọi thứ từ các món cà ri đến sữa chua để ăn với sô cô la đều có sẵn. nó sạch sẽ và người phục vụ thì thân thiện. Anh ta biết tất cả các tin tức mới nhất về du lịch trong nước. Anh ta nói được 10 ngôn ngữ khác nhau. Các món ăn rất rẻ chỉ khoảng 30 cent.

BBB

BBB là nơi có những món ăn châu Âu ngon tuyệt. các món bít tết với nấm (nhiều món bít tết), rất nổi tiếng ở châu Á. Hầu hết du khách đều đến đây vì nó nằm trong trung tâm thành phố, nằm gần một con kênh, từ đó bạn sẽ lên kế hoạch cho chuyến đi trong ngày.

Honey garden

 Honey Garden này là nơi làm những món ăn Trung Quốc ngon nhất tại Miến Điện, đặc biệt là đậu hủ.

Nay Cafee, số 82 đường 27

Mở cửa 5-21pm. Bạn sẽ thưởng thức món ăn Ấn, món chapatis nấu với rau và món cari thịt. giá rẻ nhưng lại được bày bán trên vỉa hè nên không được vệ sinh.

Giao thông

Cách tốt nhất để tham quan thành phố là thuê một xe kéo cho cả ngày. Bạn sẽ phải trả khoảng 3 USD cho 2 người. Bạn có thể đi tới: nơi tạc những tượng Phật từ đá, với tượng Phật tất cả các kích cỡ. Họ cũng xuất khẩu sang Trung Quốc. Nơi sản xuất vàng: họ sản xuất những là vàng ở đây, thật tuyệt vời. Nhà máy sản xuất rối: Mandalay rất nổi tiếng với những con rối. Những con rối bằng gỗ được làm rất độc đáo. Bạn nên xem những con rối giả cổ nếu muốn mua một con.