Google+

Địa danh khám phá Ai Cập

 

Alexandria 
Thành phố lớn thứ hai của Ai Cập và mang âm hưởng không khí Pháp, trong những công trình kiến trúc thức dân từ thế kỷ 19. Điểm nổi bật khác bao gồm Bảo tàng Greco-Roman, Roman Amphitheatre và Fort Quait Bey, được xây dựng trên nền của Pharos Lighthouse. 
 
Aswan 
Aswan có nhiều điểm tham quan hấp dẫn bao gồm các đảo Voi giữa sông Nile ngoài ra gần đó còn có một khu vườn thực vật đẹp được xây dưng từ năm 1890 . nếu có dư thời gian một nơi thú vị đáng quan tâm ở Aswan là Nubia Museum. 
 
Cairo
Mang không khí của một thành phố thời trung cổ các điểm tham quan nổi bật bao gồm quảng trường Midan Husseinm, và trường đại học lâu đời nhất thế giới Mosque Al-Azhar, bảo tàng nghệ thuật hồi giáo . Ngoài ra cairo cũng có nhiều công trình kitô giáo nổi bật : bảo tàng Coptic (www.copticmuseum.gov.eg ), tu viện St George và nhà thờ St Sergius và St Barbara. 
 
Bảo tàng Ai Cập 
Một trong những điểm tham quan thu hút nhiều du khách nhất quốc gia . Viện bảo tàng Ai Cập ( www.egyptianmuseum.gov.eg ) có hơn 130.000 hiện vật bao gồm nghệ thuật Pharaonic và nghệ thuật Byzantine và điêu khắc, các xác ướp và các buổi triển lãm tutankhamun.
 
Kim tự tháp Giza
Các kim tự tháp ở Giza là nơi thu hút nhiều khách du lịch từ thế giới hẳn không có gì lạ với các buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng ngoạn mục tại Giza  www.soundandlight.com.eg 
 
Luxor
Luxor là một phần của thành phố của Thebes . trên bờ phía đông là đến karnak ngoại mục với nhiều phù điêu và bia tưởng niệm và nhiều báu vật quý giá khác, thị trấn là một điểm đến nằm về phía phải với nhiều điểm đặc trưng hấp dẫn.
 
Memphis
Rất ít du khách biết được Ai cập là quốc gia đi trước Người Anh về xây dựng kim tự tháp trong nhiều thế kỷ. Saqqara là thủ đô của  những ngôi mộ cổ và kim tự tháp Step.Dahshur gần đó  nổi tiếng với Kim tự tháp Bent và các ngôi mộ hoàng gia.
 
Nile archaeological sites
Kom Ombo nằm cách 30 km (18 dặm) về phía bắc Aswan, nổi tiếng với đền thờ của Haroeris và Sobek. Một điểm đến phổ biến về du lịch trên sông Nile là thành phố Edfu nổi tiếng với đền Pharaonic và đền Horus được bảo quản tốt nhất Ai Cập,
 
Sphinx 
Với tượng nhân sư, Sphinx đã là nơi thu hút du khách từ nhiều thế kỷ, mặc dù từng được sử dụng như là mục tiêu tập luyện của quân đội Napoleon Bonaparte, sự sự hiện diện của bức tượng bí ẩn này vẫn còn ảnh hưởng đến các điểm đến ở Giza. 
 
Kênh đào Suez
Cách tốt nhất để chiêm ngưỡng toàn bộ công trình hiện đại này là bằng thuyền, Nhìn từ cậu hòa bình qua kênh đào gần Isma'iliya là cách tuyệt vời khác . Các tàu chở dầu khổng lồ quá cảnh đi qua kênh hẹp giữa biển đỏ với địa trung hải nay đã trở thành đơn giản.
 
Trên bờ Tây của sông Nile, nơi đây có nhiều lăng mộ của các vua, hoàng hậu và quý tộc trong nhiều thế kỷ .