Google+

Thông tin cơ bản Ai Cập

 

Vị trí 
Trung Đông, Bắc Phi. 
 
Thời gian 
GMT + 2
 
Diện tích 
1.002.000 km ² (386.874 sq dặm). 
 
Dân số 
81.700.000 (2008)
 
Mật độ dân số 
81,5 / km ². 
 
Thủ Đô 
Cairo (El Qahira) Dân số:. 18.300.000 (2008). 
 
Địa lý 
Địa Trung Hải hình thức biên giới phía Bắc của Ai Cập, thời tiết mát mang đến thành phố vùng duyên hải Alexandria một nơi nghỉ ngơi cho cư dân ven biển của Cairo. Về phía đông, nằm trên núi Sinai Peninsula, biên giới Israel và các vùng lãnh thổ Palestine. về phía nam, sa mạc của Ai Cập hòa nhập với vùng sa mạc của Sudan tạo thành một vùng sa mạc hoang vu liền mạch qua Libya.
Sông Nile là con đường thương mại dọc theo chiều dài của đất nước. Đường sắt và đường bộ cũng phát triển nhưng sông Nile vẫn là một động lực quan trọng về kinh tế và văn hóa.
 
Chính thể 
Cộng hòa. 
 
Lịch sử 
Tổng thống Hosni Mubarak là người cai trị đất nước lâu nhất kể từ khi sau Muhammad Ali vào đầu thế kỷ 19 và một trong những nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất trong thế giới Ả Rập .Tổng thống Mubarak tái đắc cử trong năm 2005 cho nhiệm kỳ thứ năm liên tiếp của mình. Năm 2005 một hiến pháp được thông qua sau nhiều cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cải và với nhiều áp lực từ Mỹ và các nhóm chính trị trong nước Trong cuộc bầu cử trước, người Ai Cập có hoặc không bỏ phiếu cho một ứng cử viên duy nhất được chỉ định bởi Quốc hội. Cuộc bầu cử nghị viện vào năm 2007 Đảng dân chủ đã dành được thắng lợi . Tháng 2 năm 2009 nhiều cuộc đánh bom tại các khu chợ ở Cairo chứng tỏ Ai Cập vẫn còn nhiều bất ổn chính trị
 
Ngôn ngữ 
Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức.Tiếng Anh và tiếng Pháp được nói rộng rãi. 
 
Tôn giáo 
Khoảng 90% dân số là người Hồi giáo, đa số các phần còn lại là Kitô giáo Cũng có một thiểu số Do thái giáo
 
Điện lực 
Hầu hết các khu vực 220 volts AC, 50Hz. Một số bộ phận nông thôn vẫn sử dụng 110 volts AC.
 
Công ước xã hội 
Hồi giáo tại Ai Cập không phải là một tôn giáo dành riêng cho thứ Sáu và ngày nghỉ lễ - đó là một yếu tố định hình trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Như vậy, nhiều công ước xã hội xuất phát từ những lời dạy của kinh Koran. Bắt tay là một lời chào bình thường nhưng người đàn ông phải chờ một người phụ nữ đưa tay trước khi thừa nhận nó là chấp nhận được. ăn mặc  nên bảo thủ và phụ nữ không nên mặc quần áo quá hở, đặc biệt khi trong các tòa nhà tôn giáo và ở các thành phố (mặc dù người phương Tây được chấp nhận tại các địa điểm chính của thành phố trong câu lạc bộ đêm, nhà hàng, khách sạn và quầy bar ở Cairo, Alexandria và các điểm đến du lịch khác)
Chụp ảnh: Du khách sẽ phải trả một khoản phí để chụp hình bên trong kim tự tháp, ngôi mộ và bảo tàng.