Google+

Giao thông Ai Cập

 

Du lịch bằng máy bay
EgyptAir EgyptAir (www.egyptair.com ) có các chuyến bay hàng ngày từ Cairo, Alexandria, Luxor, Aswan, Abu Simbel, Sharm El Sheikh, Assiut và Hurghada. 
 
Du lịch bằng Tàu
Có dịch vụ phà chậm và phà nhanh nối Hurghada với Sharm el-Sheikh ở Sinai (hành trình - 1 giờ 30 phút (phà nhanh) hoặc 6 giờ (phà chậm)). Feluccas có cho thuê thuyền buồm đi thư giản dọc theo sông Nile Thường xuyên hoạt động du lịch trên sông Nile giữa Luxor và Aswan, và đôi khi giữa Cairo và Aswan.
 
Du lịch bằng đường sắt 
Egyptian National Railways (ĐT: (2) 574 9474  hoặc 575 3555) cung cấp dịch vụ chất lượng cao đi dọc trục đông tây từ Sallom biên giới Libya đến Alexandria và Cairo, và dọc theo sông Nile đến Luxor và Aswan. Ngoài ra cũng có các tuyến đến Port Said và Suez. Có xe lửa chạy thường xuyên từ Cairo đến Alexandria, và có một số tuyến xe có máy lạnh sang trọng và nhà hàng  phục vụ cho các tuyến từ Cairo đến Luxor và Aswan trong các chuyến du lịch thương mại dọc thung lũng sông Nile.
 
Đối với các tàu qua đêm, đặt chỗ trước phải được thực hiện một tuần thông qua một đại lý du lịch hoặc thông qua Abela Egypt, Ramses Station, Ramses Square, Cairo (ĐT: (2) 574 9274/9474; www.sleepingtrains.com ).
 
Du lịch bằng đường bộ
Xe di chuyển ở bên phải, các đường ôtô ở Cairo nói chung đạt tiêu chuẩn nhưng lái xe khá hỗn loạn và vô luật lệ . thung lũng sông Nile và vùng đồng bằng phía bắc có mạng lưới đường rộng lớn,đường trải nhựa dọc theo Địa Trung Hải và Hồng Hải bờ biển châu Phi.Xe hơi ở khu vực sa mạc không được khuyến khích . Cùng một số tuyến đường, chính phủ thường áp đặt điều kiện đoàn để bảo vệ khách du lịch Để biết thêm chi tiết, liên hệ với Automobile & Touring Club of Egypt ( www.atce-egypt.org ).
 
Bus : Hệ thống xe bus quốc gia phục vụ dọc thung lũng sông Nile. Các con đường chính là từ Cairo đến Tu viện St Catherine, harm el-Sheikh, Dahab, Ras Sudr, El-Tour, Taba and Rafah từ Suez tới El-Tour và Sharm el-Sheikh, và từ Sharm el-Sheikh đến Taba, Neweiba , El-Tour, Dahab và St. Catherine.
 
Xe đạp 
Nếu bạn không muốn có một tai nạn bất chợt tại Cairo thì không nên , nhưng ờ Luxor nó là cách tốt để đi tham quan 
 
Taxi : Có thể đến bất cứ điểm đến nào, giá vé phải được thỏa thuận trước 
Cho thuê xe :có sẵn và lái xe phải trên 25 tuổi.
Quy định: Giới hạn tốc độ thường 90kph (56mph) trên đường cao tốc và 100kph (62mph) trên đường cao tốc sa mạc từ Cairo đến Alexandria .