Google+

Hộ chiếu/ Visa Canada

 

 

Hộ chiếu                                            Yêu cầu?

Anh

    Có        

Úc

    Có

Canada

      1

Hoa Kỳ

      2

Các nước EU khác

     3 / 4

Visa                                                  Yêu cầu?

Anh

Không / 5

Úc

Không

Canada

 N / A

Hoa Kỳ

Không

 Cac nước EU khác

4 / 6

Vé khứ hồi                                     Yêu cầu

Anh

Úc

Canada

N / A

Hoa Kỳ

Không

Các nước EU khác

 

 Hộ chiếu

Hộ chiếu còn giá trị ít nhất một ngày ngoài ngày dự định khởi hành từ Canada yêu cầu của tất c công dân các nước nêu trên, ngoại trừ:
 (a) Công dân Canada đang nắm giữ một chứng chỉ của Canada Identity, giấy khai sinh của Canada hay một giấy chứng nhận công dân Canada;
(b)Dân thường trú của Canada với bằng chứng về tình trạng, tức là Permanent Resident Card, Giấy phép hoặc văn bản Du lịch phát hành bởi chính phủ Canada, những người tị nạn đã được tái định cư tại Canada;
(c) Công dân của Hoa Kỳ đang nắm giữ bằng chứng về quốc tịch (ví dụ như giấy khai sinh hoặc giấy tờ thuộc quốc tịch Mỹ);
(d) người nhập từ St Pierre & Miquelon hoặc Mỹ đang cư trú hợp pháp thường trực của Hoa Kỳ và giữ một thẻ đăng ký người nước Mỹ (Green Card);
(e) công dân của Pháp, cư dân nhập từ St-Pierre & Miquelon.

Lưu ý Hộ chiếu

(a)  Tính đến 23 tháng 1 năm 2007 tất cả những người, bao gồm cả công dân Mỹ, đi du lịch bằng máy bay giữa Mỹ và Canada, Trung và Nam Mỹ, Caribbean và Bermuda phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ hoặc các tài liệu được phê duyệt khi nhập hoặc tái nhập Hoa Kỳ. Yêu cầu tương tự đối với những người đi du lịch bằng đường biển. http://travel.state.gov/travel/cbpmc/cbpmc_2223.html.

(b)   Trẻ em dưới 18 tuổi phải có thông tin về những người chịu trách nhiệm về phúc lợi của họ, nếu đi du lịch một mình; bao gồm một bức thư của sự cho phép đi du lịch từ người giám hộ (s), và một bức thư từ người nhận nuôi ở Canada.

(c)   Khách du lịch đến Canada phải đáp ứng các yêu cầu do quan chức kiểm tra tại cảng nhập cảnh: có sức khỏe tốt, không có án hình sự, và có đủ tiền đủ dùng trong thời gian lưu trú.

 

(d)  Identity / giấy tờ du lịch cấp quốc gia không phải cư dân của nước phát hành, người tị nạn hoặc người không quốc tịch được công nhận cho đi du lịch đến Canada.

 

(e)   Công dân của Ba Lan và Lithuania cần một hộ chiếu miễn thị thực du lịch đến Canada.

Thị thực

Không yêu cầu công dân các nước nên trên trên (hoặc khách quá cảnh) thời gian ở vẫn lên đến sáu tháng, ngoại trừ các trường hợp sau đây:
 (a) Những người mang hộ chiếu xác nhận 'British Subjects',  'British Protected Persons', 'British Travel Document' và 'British Certificate.

 
(b) Công dân của Bulgaria, Cộng hòa Séc và Rumani; công dân của Litva và Ba Lan đòi hỏi phải có thị thực nếu có hộ chiếu không phải thuộc thống kê sinh trắc.

 
(c) Những người đã đến thăm Canada, trong đó tham quan, hay  vào Mỹ hoặc St Pierre & Miquelon (một Lãnh thổ hải ngoại Pháp) và quay lại trực tiếp đến Canada là du khách trong thời hạn quyền truy nhập cảnh ban đầu của họ (hoặc bất kỳ phần mở rộng thêm nữa).

Lưu ý:  Công dân các nước  không được nhắc đến ở trên nên liên hệ với các hoa hồng cao để kiểm tra các yêu cầu thị thực (xem địa chỉ liên hệ).

Visa Lưu ý

 (a) Chính phủ Canada từ chối nhập cảnh những người đến mang hộ chiếu mang tên “Hộ chiếu thường trú tạm thời của Anh'.
(b) Một đơn xin thị thực nhập cảnh vẫn là hợp lệ nếu được sử dụng để truy cập vào Mỹ.
(c) Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và quốc tịch, du khách đó có  phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế để nhận được thị thực của họ; được thực hiện bởi một bác sĩ trong danh sách hành nghề y tế của Canada.

Các loại visa và chi phí

Du khách: £ 45 (1 mục nhập); £ 90 (đa mục nhập) Gia đình:. £ 240 (cho các gia đình sáu hoặc nhiều hơn) quá cảnh:. Miễn phí.

Giá có thể thay đổi thường xuyên.

Hiệu lực

6 tháng tùy thuộc vào hoàn cảnh của người nộp đơn. Việc xác định liên quan đến chiều dài lưu trú tại Canada có thể chỉ được quyết định bởi các viên chức kiểm tra tại cảng nhập cảnh, nhưng thị thực không thể vượt quá hiệu lực của hộ chiếu và không thể dài hơn năm năm.

Thị thực quá cảnh chỉ được phân bổ nếu chuyến bay tiếp tục cuộc hành trình trong vòng 24 giờ. Thị thực nhập cảnh có thể được sử dụng nhiều lần bởi công dân của St Pierre & Miquelon và Hoa Kỳ.

Ứng dụng đến:

 Lãnh sự quán (hoặc lãnh sự tại đại sứ quán hoặc phần hội nghị cấp cao); thấy địa chỉ liên hệ.

Ngày làm việc bắt buộc

10 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu, nhưng các giấy tờ phải được thực hiện ít nhất một tháng trước ngày dự định khởi hành.