Google+

Thông tin cơ bản Canada

 

Vị trí 
Bắc Mỹ. 
 
Thời gian 
Canada kéo dài sáu múi giờ. Các múi giờ được liệt kê dưới đây: 
 
Chuẩn Thái Bình Dương: GMT - 8 (GMT - 7 từ ngày chủ nhật thứ 2 của tháng ba đến chủ nhật đầu tiên trong tháng mười một). 
Thời gian chuẩn ở núi: GMT - 7 (GMT - 6 từ  chủ nhật thứ 2 của tháng ba đến chủ nhật đầu tiên của tháng mười một). 
Thời gian Chuẩn miền Trung: GMT - 6 (GMT - 5 từ  chủ nhật thứ 2 của tháng ba đến chủ nhật đầu tiên trong tháng mười một). 
Thời gian chuẩn phía Đông: GMT - 5 (GMT - 4 từ chủ nhật thứ 2 của tháng ba đến chủ nhật đầu tiên củatháng mười một). 
Thời gian chuẩn Đại Tây Dương: GMT - 4 (GMT - 3 từ chủ nhật thứ 2 của tháng ba đến chủ nhật đầu tiên củatháng mười một). 
Thời gian chuẩn Newfoundland: GMT - 3,5. (GMT - 2.5 từ chủ nhật thứ 2 của tháng ba đến chủ nhật đầu tiên củatháng mười một). 
 
Diện tích 
9.017.699 km ² (3.481.753 sq dặm). 
 
Dân số 
31.6 triệu người (2006). 
 
Mật độ dân số 
3.5 per sq km. 3,5 / km ².
 
Thủ đô 
Ottawa.
Dân số:. 1.1 triệu người (2006). 
 
Địa lý 
Canada là biên giới phía tây của Thái Bình Dương và Alaska, về phía đông của Đại Tây Dương, phía đông bắc của Greenland, và ở phía nam 'bang Lower 48' của Mỹ. 
 
Chỏm băng cực nằm ở phía bắc. Phong cảnh đa dạng, từ các lãnh nguyên Bắc cực của phía bắc đến đồng cỏ lớn của khu vực trung tâm. 
Về phía tây là dãy núi Rocky, và ở phía đông nam là Great Lakes, St Lawrence River và Niagara Falls. Quốc gia này được chia thành 10 tỉnh và ba vùng lãnh thổ. Mô tả chi tiết hơn về mỗi tỉnh có thể được tìm thấy dưới các mục tỉnh riêng biệt. 
 
Chính phủ 
Quân chủ lập hiến. 
 
Lịch sử
Sau thời gian dài phục vụ Jean Chrétien đã để lại chức Thủ tướng vào cuối năm 2003 cho Paul Martin. Mối quan tâm chính của ông này là khôi phục lại mối quan hệ với Mỹ. 

 

Tuy nhiên vào tháng 11 năm 2005, quốc hội đã bị giải tán, nhường quyền cho đảng bảo thủ do Stephen Harper đứng đầu. Đảng này đã cam kết cắt giảm thuế và giải quyết các tội phạm bạo lực và tham nhũng. 
 
Ngôn ngữ 
Ngôn ngữ chính thức của Canada là song ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp). Việc sử dụng hai ngôn ngữ phản ánh lịch sử thuộc địa hỗn hợp của đất nước - Canada dưới sự cai trị của cả Anh và Pháp. 
 
Dân nhập cư cũng đã thay đổi hình ảnh ngôn ngữ đáng kể, với các ngôn ngữ không chính thức như Trung Quốc, Tiếng Hin-ddi, Punjabi, tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ khác thường được nghe trên các đường phố của các thành phố lớn nhất Canada. 
 
Tôn giáo 
75% dân số thuộc về đức tin Kitô giáo, bao gồm cả Anh giáo, Công giáo La Mã và United Church of mệnh giá Canada. Có rất nhiều giáo phái và tôn giáo khác đang hoạt động và tôn giáo. 
 
Điện lực 
110-120 volts AC, 60Hz.