Google+

Sân bay quốc tế Vancouver

 

Tên đầy đủ
Vancouver International Airport

Địa chỉ
PO Box 23750, Airport Postal Outlet, Richmond, British Columbia V7B 1Y7, Canada

Mã Sân bay
YVR

Mã quốc gia
1

Điện thoại
(604) 207 7077

Website
www.yvr.ca

Số Nhà ga
3

Time Zone
GMT - 8 (GMT – 7 từ chủ nhật đầu tiên của tháng 4 đến chủ nhật cuối cùng của tháng 10)

Vị trí
Sân bay cách Vancouve 13 km (8 dặm) về phía nam.

Tin tức sân bay
Tuyến đường sắt  Canada Line rapid transit link đi vào hoạt động 2009.
Nó sẽ liên kết trung tâm Vancouver, trung tâm thành phố Richmond và sân bay. Tuyến đường dài 19 km (12 dặm) và thời gian từ 25 phút trở xuống. Dịch vụ SkyTrain mới khai trương vào 17 tháng 8 2009 từ sân bay đi trung tâm thành phố. Vào www.translink.bc.ca.để biết thêm chi tiết.

Di chuyển giữa nhà ga
Các hành lang đường đi bộ bằng kính, được gọi là 'Link', kết nối các nhà ga quốc tế và nội địa. Có xe buýt chạy giữa ga quốc tế và nội địa và nhà ga phía nam.

Chỉ dẫn đường
Sân bay được liên kết đến Vancouver thông qua cầu Laing Arthur và sau đó là Hwy 99. Theo các chỉ dẫn từ phía nam Hwy 99 để đến sân bay. Sân bay này nằm trên Grant McConachie Way.

Bãi đậu xe
Parkade là bãi đậu xe gần nhà ga, cung cấp đậu xe được bảo hiểm, tầng P1 dành cho đưa đón hành khách, tầng P2 và P3 đậu xe tính theo giờ, ngày và tuần.Đậu xe theo giờ hoặc ngày cũng có tại nhà ga phía nam.bãi đậu xe kinh tế kế bên Parkade, cũng gần với nhà ga (đậu ít nhất trong 1 ngày). Cũng có bãi đậu xe dài hạn giá rẻ, với xe buýt hoạt động 24 giờ đưa đón nhà ga miễn phí. Có dịch vụ đậu xe hỗ hoạt động 24 giờ ở cả ga nội địa và ga quốc tê.

Thuê xe
Alamo, Avis, Budget, Dollar, Hertz, National and Thrifty có đại diện tại tầng triệt của Parkade, gần nhà ga. Sân bay có giảm giá cho doanh nghiệp liên lạc tại địa điểm đưa đón gần khu đậu xe kinh tế.

Giao thông công cộng

Bus: Scheduled public Translink (tel: (604) 953 3333; www.translink.bc.ca) có xe buýt đi trung tâm Vancouver, Whistler, và đảo Vancouver, và nhiều điểm khác trong bang Washington. The 98 B Line and Route 496 nối với trung tâm Vancouver. Lịch trình xe buýt có ở quầy trợ giúp thông tin và trung tâm thông tin du khách tại ga đến

Taxi: Hơn 400 taxi được cấp phép hoạt động 24 giờ ở bên ngoài ga quốc tế và ga nội địa.

Bàn thông tin và giúp đỡ
Quầy dịch vụ khách hàng có thể được tìm thấy ở ga đi của cà nhà ga quốc tế và nội địa. Tourism British Columbia Visitor Information Centre (tel: (604) 207 0953/1598) nằm ở ga đến của cả hai nhà ga quốc tế và nội địa và có thể giúp chỗ ở, tham quan và vé vận chuyển mặt đất, dịch vụ đa ngôn ngữ có sẵn. có thể giúp chỗ ở, tham quan và vé tàu dịch vụ ngôn ngữ.

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Royal Bank of Canada có chi nhánh tại nhà ga ga nội địa. Máy ATM và quầy đổi ngoại tệ có ở cả nhà ga ga quốc tế và nhà ga ga nội địa. Văn phòng International Currency Exchange (tel: (604) 656 1704) có tại tầng 3 của ga đi quốc tế (trước khu an ninh ) cung cấp dịch vụ fax và photocopy. Có các cơ sở bưu điện và thuê điện thoại di động trong khu ga đến của ga nội địa (bên trong 7-Eleven). Có điện thoại và truy cập Internet trên khắp sân bay. Truy cập Internet không dây cũng có sẵn.

Ăn uống : Cá quầy bar có phép và nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh, cửa hàng café có ở khắp sân bay.

Mua sắm: Hầu hết các cửa hàng có ở ga đi quốc tế và nội địa. Cửa hàng miễn thuế có ở nhà ga quốc tế, cũng có một cửa hàng ở khu ga đi của ga nội địa.

Hành lý : CDS Baggage Storage (tel: (604) 303 4519) cung cấp dịch vụ gửi chậm hành lý, tại khu ga đến của nhà ga ga nội địa và ga quốc tế.

Các tiện nghi khác : Nhà ga nội địa có có một hiệu thuốc, phòng khám y tế, phòng khám nha khoa và dịch vụ giặt khô. Có những dịch vụ spa, nhà trẻ một 24-giờ và các khu vui chơi của trẻ em.

Hội nghị và kinh doanh

The CDS Business Centre (tel: (604) 303 4500) ở nhà ga quốc tế cung cấp dịch vụ fax, photocopy, máy tính trạm và cổng internet.

Thiết bị dành cho người khuyết tật
Sân bay hỗ trợ đầy đủ cho du khách khuyết tật. Đường dây thông tin chung dành cho du khách khiếm thính (tel: (604) 207 7070). Có bãi đậu xe, và taxi dành cho người sử dụng xe lăn. Xe buýt di chuyển giữa nhà ga và bãi đậu xe hỗ trợ người sử dụng xe lăn.

Khách sạn

Fairmont Vancouver Airport Hotel (tel: (604) 207 5200; www.fairmont.com) có vị trí tại sân bay. Các khách sạn lớn gần đó bao gồm:

Vancouver Airport Marriott (tel: (604) 276 2112; www.marriott.com) ,

Radisson President Hotel & Suites (tel: (604) 276 8181; www.radisson.com).

Đặt phòng khách sạn có ở khắp các cơ quan du lịch tại sảnh ga đến của nhà ga nội địa và Super Natural British Columbia Visitor Information Centre (tel: (604) 683 2000) ở ga đến của cả nhà ga quốc tế và nội địa.

Read more: http://www.worldtravelguide.net/airport/434/airport_guide/North-America/Vancouver-International-Airport.html#ixzz0jXuHEhdw