Google+

Truyền thông Canada

 

Điện thoại 
Mã quốc gia: 1. Hầu hết các điện thoại công cộng phí 50 cent một cuộc gọi, có thể được trả tiền với bất kỳ sự kết hợp của 5, 10 - và 25-xu xu. Điện thoại công cộng đang trở nên khó khăn hơn để tìm kiếm, do sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại di động. Đối với cuộc gọi đường dài, thẻ điện thoại có sẵn. Bạn có thể tìm thấy điện thoại thẻ tín dụng trong các trung tâm lớn hơn. 
 
 Điện thoại di động 
Chuyển vùng tồn tại thỏa thuận với các công ty điện thoại di động quốc tế nhất. Coverage. Vùng phủ sóng tốt ở các vùng đô thị lớn, nhưng không đồng nhất tại các địa điểm từ xa. Chuyển vùng có thể giá cao, vì vậy bạn nên kiểm tra nhà cung cấp của bạn trước khi rời khỏi nhà. 
 
Internet 
Sẵn khắp Canada, cũng như các quán cà phê Internet (mặc dù sau này không phổ biến như ở nhiều nước khác). 
 
Bưu điện
Mọi thư từ Canada đến bên ngoài Bắc Mỹ là được vận chuyển bằng máy bay. Tem có tại bưu điện và trong nhiều khách sạn, nhà thuốc và cửa hàng tiện lợi, và những địa điểm khác. Thư gửi bằng thư thông thường mất khoảng bảy ngày để tới châu Âu. 
 
Giờ làm việc : nói chung Thứ 2- thứ 6: 09h30-17h00, Sthứ 7 09h00-1200, thay đổi tùy theo địa bàn tỉnh và các địa điểm; văn phòng thành phố sẽ có giờ lâu hơn. 
 
Media 
Canada có một lịch sử lâu dài của phát thanh truyền hình công cộng. Canadian Broadcasting Corporation (CBC) đã được thiết lập trong những năm 1930 để phản ứng lại ảnh hưởng ngày càng tăng của đài phát thanh của Mỹ. Phát thanh truyền hình là bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh; kênh CBC được biết đến trong tiếng Pháp là Société Radio-Canada. 
 
Tập đoàn này điều hành bốn kênh truyền hình quốc gia, truyền hình và các dịch vụ radio cho người dân bản địa ở phía bắc, và phát sóng quốc tế, có Đài phát thanh quốc tế Canada. 
 
Báo chí 
• Tờ nhật báo chính hàng ngày của quốc gia là The Globe and Mail và The National Post. 
 • Tờ nhật báo Pháp ngữ được xuất bản ở tám thành phố, bao gồm cả Montréal, Ottawa và Québec. 
• Ở Alberta, nhật báo tiếng Anh có Herald Calgary, The Sun Calgary, The Edmonton Journal và The Sun Edmonton. 
 
 TV 
• CBC sở hữu một ngôn ngữ tiếng Anh chính-mạng và ngôn ngữ-tiếng Anh cáp kênh tin tức CBC Newsworld, trong khi đối tác nói tiếng Pháp của nó vận hành một mạng lưới ngôn ngữ Pháp-chính-cáp và các ngôn ngữ Pháp kênh tin le Réseau de l'thông tin (RDI). 
• CTV and Global are major commercial English-language networks, whilst TVA is a major French-language commercial network. • CTV và Global là kênh tiếng Anh thương mại lớn, trong khi TVA là một mạng lưới lớn thương mại bằng Pháp ngữ. 
• CPAC là kênh quốc hội và chính trị. 
 
Radio 
• CBC hoạt động tiếng Anh, Radio One (tập trung vào thảo luận, tin tức và các vấn đề công cộng, âm nhạc) và văn hóa mạng Radio Two. 
• Đối tác tiếng Pháp của nó, Société Radio-Canada, hoạt động kênh Premiere Chaîne và Espace Musique. 
• CBC chạy các dịch vụ bên ngoài Radio Canada International. 
•  Có hàng trăm đài phát thanh tư nhân.