Google+

Tiền tệ Canada

 

 

Dollar Canada (CAD; biểu tượng C $) = 100 xu. Tiền giấy có mệnh giá C $ 100, 50, 20, 10 và 5. Tiền xu có mệnh giá của C $ 2 và 1, và 25, 10, 5 và 1 cent. 
 
Tín dụng / Thẻ ghi nợ và các máy ATM 
Thẻ tín dụng chính được chấp nhận rộng rãi. 
 
Sử dụng thẻ ghi nợ được phổ biến rộng rãi, mặc dù nhiều cửa hàng áp đặt một mức tối thiểu $ 5 đến $ 20 mỗi lần mua thẻ ghi nợ, và phí dịch vụ có thể áp dụng. ATM rất dễ tìm thấy ở các khu vực dân cư nhưng ít phổ biến ở vùng sâu vùng xa như các vùng nông thôn của các vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut và Labrador. Sử dụng một máy liên kết với một ngân hàng lớn để giảm giá cước dịch vụ; máy độc lập tại các địa điểm như sòng bạc và cửa hàng tiện lợi có thể mang theo chi phí cao. 
 
Séc Du Lịch 
Để tránh phí tỷ giá ngoại tệ bổ sung, du khách nên tham sec du lịch tại đô la Canada; đây là những thỏa thuận chủ yếu ở các ngân hàng, khách sạn và các cơ sở du lịch. Du khách nên mang theo ít nhất một số loại tiền tệ trong trường hợp khẩn cấp sec du lịch, thẻ ATM của họ không làm việc. 
 
Giờ làm việc của Ngân hàng
Nói chung, Thứ Hai-Thứ Sáu 09h30-16h00/1700, có giờ mở rộng tại một số địa điểm, đặc biệt là vào buổi tối thứ Năm và thứ Sáu.