Google+

Tự khám phá Canada

 

Thực phẩm và Đồ uống

Canada đa dạng về các món ăn đa dạng như đất nước của nó. Ảnh hưởng thực dân vẫn còn mạnh mẽ, với thực đơn châu Âu có sẵn trong tất cả các thành phố lớn. Ảnh hưởng của Pháp ở Québec là dễ dàng nhận thấy ở nhiều nhà hàng chuyên về ẩm thực Pháp. Các nhóm người nhập cư đã định cư có đặc sản riêng của riêng biệt của mình; phong cách ẩm thực Đức có thể thấy ở phía tây Ontario, ẩm thực Ukraina ở Prairies và thực phẩm châu Á tại Vancouver. Rượu vang và rượu mạnh được nhập khẩu từ châu Âu và 'New World' được phổ biến rộng rãi.

Trong hầu hết các địa phương, bạn chỉ có thể mua rượu từ các cửa hàng rượu đặc biệt được cấp phép; tại Québec, rượu và bia cũng có sẵn trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và các địa điểm khác.

Trong tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ, nhà hàng và quầy bar có giấy phép mới được bán rượu mạnh, rượu hoặc bia.

 Giờ mở cửa khác nhau từ các tỉnh đến địa bàn tỉnh.

Đặc sản Quốc gia :
• với chiều dài hàng trăm dặm bờ biển cung cấp hải sản khác nhau.

• Các vùng đồng bằng trung tâm cung cấp thịt bò và các sản phẩm nông nghiệp.
• Thịt bò rừn, nai, và tuần lộc caribu.

Thức uống Quốc gia:
•Người dân Canada thưởng thức  rượu whisky lúa mạch đen theo cách riêng của họ, thị trường bia Canada rộng lớn (mà có xu hướng sản xuất nồng độ cồn cao hơn bia Mỹ).

Độ tuổi uống rượu hoặc tối thiểu là 18 hoặc 19, tùy thuộc vào địa bàn tỉnh hoặc lãnh thổ. Ở Nunavut, rượu đều bị cấm ở một số cộng đồng.

Tiền boa: thường là 15% trên hóa đơn, nhiều hơn nếu là dịch vụ đặc biệt.

Cuộc sống về đêm

Mỗi tỉnh lỵ lớn trong các khu vực dân cư có nhiều câu lạc bộ đêm. Montréal, Ottawa,. Montréal, Ottawa, Toronto, Vancouver, Calgary và Winnipeg là trung tâm của ba lê, kịch và âm nhạc cổ điển, với dàn nhạc biểu diễn quốc tế hàng đầu và nổi tiếng. Vui chơi giải trí tại các thị trấn xa hơn là khan hiếm.