Google+

Thành phố Hồ Chí Minh

Thành Phố Hồ Chí Minh vẫn thường được gọi là 'Sài Gòn', mặc dù sự thay đổi tên chính thức của thành phố vào năm 1976. Nằm ở miền Nam Việt Nam, ngày nay đây là một thành phố lớn nằm trên bờ sông sài gòn và là trung tâm kinh tế của Việt Nam.

Những người nắm quyền kiểm soát của Việt Nam trong năm 1975, đã cố gắng biến thành phố thành nơi kinh doanh . xu hướng kinh doanh của Sài Gòn và thành phố đã bị suy thoái kinh tế cho đến khi phục hồi trong những năm 1990. 

Hiện nay các cao ốc hiện đại đang chiếm dần ưu thế so với những tòa nhà kiểu pháp.

Thành Phố Hồ Chí Minh đã có hơn 30 năm hòa bình sau nhiều thập kỷ bất ổn , sau thất bại của thực dân pháp năm 1954 , việt nam đã được chia thành 2 miền khác nhau. Thành phố hồ chí mình lúc đó trở thành thủ đô của cộng hòa Miền Nam Việt Nam được thành lập ngay lập tức sau cộng hòa Bắc Việt Nam được thành lập dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh ,bắt đầu một nỗ lực để thống nhất đất nước.

Hoa kỳ lo sợ việc sự lan truyền rộng lớn của chủ nghĩa cộng sản nên đã can thiệp vào chính trị ở việt nam trong những năm 1960. Vào năm1973  người Mỹ đã hoàn toàn rút ra khỏi toàn bộ Việt Nam.Lạm phát và đói nghèo theo sau cuộc chiến cho đến những năm 1986 khi đất nước đổi mới cải cách.

Cảnh quan của thành phố đã thay đổi một cách đáng kinh ngạc tại khu vực trung tâm, Quận 1 rải rác với các tòa nhà chọc trời lấp lánh . Sông Sài Gòn chảy qua phía đông của thành phố và là thủy lộ quan trọng ra biển.

Tp Hồ Chí Minh là một điểm đến tham quan du lịch hấp dẫn quanh năm, thậm chí ngay cả trong mùa mưa ( từ tháng 5 đến tháng 10 ) mưa ở đây thường không kéo dài làm cho cảm giác thành phố luôn luôn mới, không khí mát mẻ.