Google+

Thông tin cơ bản Việt Nam

Vị trí: Đông Nam Á. 
Thời gian: GMT + 7. 
Diện tích: 331.689 km2 (128.066 dặm vuông). 
Dân số: 86.9 triệu(2009). 
Mật độ dân số: 261,9 / km ². 
Thủ đô: Hà Nội - Dân số: 6.2 triệu (2007). 

Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới, chủ yếu phát triển nông nghiệp. Đất nước có hình chữ S, có phần biên giới phía bắc giáp với nước Cộng hòa Nhân Dân Trung Hoa, phía tây giáp Lào, Campu chia. Phía Đông và phía Namgiasp với biển Hải Nam, Trung Quốc và Thái Bình Dương.
 
Phía Bắc được chi phối bởi đồng bằng sông Hồng. Có 2 nhánh sông đổ vào sông này tại địa phận Hà Nội là sông Lô và sông Chảy. Các tỉnh phía bắc và phía Tây Hà Nội được bao phủ bởi đồi núi bạt ngàn. Đặc biệt, điểm tham quan được nhiều du khách biết đến là Sapa. Phía Đông Hà Nội là vịnh Hạ Long -một cảnh quan tuyệt đẹp, là món quà do thiên nhiên ban tặng cho nơi này với hơn 3000 hòn đảo cấu thành từ đá vôi.
Miền Nam có đồng bằng sông Cửu Long màu mỡ, với một diện tích lớn đất trồng lúa.
 
Chính phủ: 
 
Là một nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa từ năm 1980. Giành được độc lập từ Pháp năm 1954. 
 
Lịch sử gần đây 
 
Kể từ khi đổi mới cải cách của nhà nước xã hội chủ nghĩa năm 1986, đất nước đã mở rộng quan hệ với và nhận được sự đầu tư từ các nước khác, được tự do tiếp cận các nền kinh tế Việt Nam đã được hiện đại hóa nông nghiệp, phát triển các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản.
 
Đất nước được lãnh đạo bởi chủ tịch nước, thủ tướng và tổng bí thư. Trong đó, chủ tịch nước và thủ tướng đóng vai trò là những nhà cải cách kinh tế cho quốc gia.
 
Ngôn ngữ: Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc và thỉnh thoảng tiếng Nga, tiếng Đức cũng được nói. 
Tôn giáo: Phật giáo chiếm đa số. Ngoài ra còn có Đạo giáo, Nho giáo, Hòa Hảo, Cao Đài và Thiên Chúa giáo và một số ít theo Cơ- đốc giáo.
Điện lực: 220/110 volts AC, 50Hz; chui 2 lỗ được sử dụng phổ biến.
 
Công ước xã hội 
 
Bắt tay và chào nhau là một thói quen bình thường. Quần áo nên đơn giản, thân mật và kín đáo. Tránh quần short nếu có thể vì, quần này thường được sử dụng cho trẻ em. Giày nên được gỡ bỏ khi vào chùa Phật giáo. Người dân Việt Nam thường không thích người khác đụng vào đầu mình. 
 
Nhiếp ảnh: Có những hạn chế tại các khu vực như: cảng, sân bay, và trong các lĩnh vực nhạy cảm khác.