Google+

Tự khám phá Việt Nam

 

Thực phẩm và Đồ uống

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và tuyệt vời, các món ăn dồi dào như ở các nhà hàng Việt Nam tại New York, Luân Đôn hay ở Đức. Nó là một sự kết hợp giữa các món ăn truyền thông Việt Nam, Trung Quốc và Pháp hay biến thể của các món ăn trong khu vực. Như trong các nước trong khu vực, gạo  hay mì thường được cung cấp chủ yếu trong các bữa ăn. Du khách đừng nên quá ngạc nhiên khi thấy một lượng cá dồi dào ở đất nước này.

Đặc sản Quốc gia:

Các món thường dùng để ăn sáng ở đây thường là cháo, bún riêu hay phở.

Nem (chả giò: thịt lợn trộn với mì, trứng và nấm gói trong giấy gạo, chiên và dùng khi nóng).
Bánh chưng (nếp gạo, thịt heo và hành gói trong lá chuối hay lá dong, nấu trong vòng 48 tiếng cho đến chín, có thể ăn lúc nguội bất cứ lúc nào).

Nước mắm (các món ăn Việt Nam sẽ không hoàn thiện không  nếu thiếu  nước mắm).
• Bún chả (thịt heo nướng xâu chiên, dùng với bún bỏ trong 1 tô lớn đã có sẵn hỗn hợp các loại rau). 

Nước uống quốc gia:

• Trà xanh là 1 thức uống làm sảng khoái tinh thần có ở khắp mọi nơi.
Trà sen là một nghi lễ quan trọng và mạnh mẽ .

• Thức uống có nguồn gốc từ Pháp cũng không kém phần hấp dẫn, cà phê thường được lọc sẵn và phục vụ khách khi có nhu cầu.

Bia Hơi (một loại bia địa phương có sẵn tại quầy hàng ở khắp mọi nơi đường phố giá rất rẻ

Rượu gạo rượu là một thức uống yêu thích nhất trong cả nước và có nồng độ mạnh. .

Đối với các nhà hàng cao cấp và khách sạn du khách có thể phải trả thêm một khoản phí dịch vụ 5 - 10% trên hóa đơn.

Cuộc sống về đêm

Việt Nam khác hẳn với Thái Lan khi nói đến cuộc sống về đêm. Nhưng ở thành phố Hồn Chí Minh có rất nhiều quán bar, các câu lạc bộ, tụ điểm nhạc sống và các nhà hàng hoạt động về đêm.

Cuộc sống về đêm tại Hà Nội cũng khá tốt khi chọn lựa các quán bar hay nhà hàng. Mặc dù thành phố cũng có thể yên tĩnh khi về khuya, sau 10 h theo quy định của các chính phủ về các hoạt động của quán bar nhà hàng. Ở những nơi khác cũng có quán bar, nhà hàng nhưng sự lựa chọn của du khách là hạn chế.

Những quán bia hơi vỉa hè sẽ cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho du khách về xã hội cũng như sự thân thiện của người dân địa phương, bởi họ sẽ tiếp chuyện các du khách. Tại các quán vỉa hè, thực phẩm, đồ ăn nhẹ, trứng vịt lộn thường được có sẵn.

 Các loại rượu nhập khẩu thường có giá đắt hơn thức uống địa phương.
Tại đây không có vé  vào cửa các quán bar hay các câu lạc bộ đêm. Quy định về ăn mặc rất thoải mái và không giới hạn, bạn có thể mặc quần jean hay tùy sở thích.

Cờ bạc là một điều bất hợp pháp tại Việt Nam đối với người Việt Nam, tuy nhiên lại cho phép đối với người có hộ chiếu nước ngoài.