Google+

Ko Phi Phi

Giới thiệu

Những hòn đảo của Ko Phi Phi Don và Ko Phi Phi Leh trong biển Andaman của Thái Lan tạo ra một trong những khu nghỉ mát xa hấp dẫn nhất trên thế giới. Các đảo này cung cấp những thiên đường nhiệt đới trong mơ với cát trắng, nước biển với màu xanh ngọc bích, rừng cọ đong đưa trong gió và rừng cây xanh tươi tốt. Quần đảo đã bị tàn phá nặng nề bởi sóng thần năm 2004, nhưng dân làng đã xem thảm họa như là một cơ hội để bắt đầu lại và đã phát triển các khu nghỉ mát chính là chìa khoá cho việc phát triển trở lại. Tất cả các khách sạn ở Ko Phi Phi Don như Ko Phi Phi Leh là một công viên quốc gia không có người ở.

Du khách

Ko Phi Phi Don trở nên nổi tiếng với khách du lịch một vài thập kỷ trướcnhưng nó đã được biết đến bởi những người Châu Âu từ những năm trước đó, từ 18-35 tuổi đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn ở bãi biển với gia đình, hưởng tuần trăng mật và các cặp vợ chồng.

Địa chỉ

Đảo Ko Phi Phi Don nằm ở phía tây nam của Thái Lan tại tỉnh Krabi ở phía nam của thủ đô Thái Lan, Bangkok. Ko Phi Phi Leh nằm ở phía nam của đảo lớn hơn. Các sân bay gần nhất là Phuket (HKT). Trung tâm của cuộc sống trên đảo là ở Ton Sai trên Ko Phi Phi Don, nằm trên một dải cát giữa vịnh về phía bắc của Ao Lo Trong và về phía nam Ao Ton Sai.

Thời gian

Nhiệt độ trung bình hàng ngày trên các hòn đảo ổn định trong suốt cả năm khoảng 27 ° C (80 ° F). Mùa mưa là từ Tháng 11 - Tháng 1, dù các cơn mưa không dài và đêm rất mát mẻ. thời gian nóng nhất trong năm là giữa tháng 4 và tháng 5 và sau đó là Tháng 9 - Tháng 10 với nhiệt độ đạt 34 ° C (93 ° F), có thể gây khó chịu và ẩm ướt. Nói chung, thời gian đông khách nhất là giữa tháng mười một và tháng tư, tuy nhiên, những hòn đảo này xinh đẹp quanh năm.

Bờ biển

Tôn Sài nằm trên một dải cát phẳng giữa những bãi biển đôi về phía bắc Ao Lo Dalam và về phía nam Ao Ton Sai, cả hai đều có rất nhiều không gian cho tắm nắng, dù vậy Ao Lo Dalam phổ biến hơn vìở đây không có những chuyến bến tàu. Các bãi biển tốt nhất là ở Ko Phi Phi Leh trong vịnh Maya, chúng mang đến những cảnh quay ngoạn mục cho bộ phim Hollywood 'The Beach' vào năm 1999.

Ngoài các bãi biển

Có rất nhiều hoạt động dành cho du khách ở trên quần đảo. Bạn có thể lặn bằng ống thở ngoài khơi bờ biển hoặc tham gia một khóa học lặnPadi nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để lặn sâu. Có nhiều thợ lặn kinh nghiệm cũng hỗ trợ bạn. Chèo thuyền kayak trên biển cũng là một hoạt động phổ biến, mở ra cảnh quan đá vôi, đáng chú ý của hòn đảo. Để có một cái nhìn bao quát hơn ta lên núi ở Ko Phi Phi Don. 1 biển chỉ đường từ Tôn Sài, chỉ cần lên những sườn đồi từ thị xã. Các công viên quốc gia về Ko Phi Phi Leh là lý tưởng cho lặn biển và nằm quanh trên cát.

Gia đình vui vẻ

Khách sạn có thể là một điểm khởi đầu tốt cho du khách trẻ tìm kiếm những điều thú vị. Sau đó, có những bãi biển đôi của làng trên Ko Phi Phi Don. 1 Ngày với chuyến đi mà hành trình xung quanh cả hai quần đảo Phi Phi cũng là một lựa chọn tốt và nửa thú vị cho du khách trẻ trên một chiếc thuyền đuôi dài.

Tham quan

Những hòn đảo Ko Phi Phi không phải là một thiên đường mua sắm, nhưng một số gian hàng đơn giản và các cửa hàng nhỏ ở Ton Sai cung cấp hầu hết những thứ cần thiết cho khách du lịch, từ trang phục bơi và kem chống nắng, đến quà lưu niệm và chân chèo lặn biển. Vật lưu niệm tiêu biểu bao gồm các sản phẩm thủ công truyền thống và biểu tượng Phật giáo.

Cuộc sống về đêm

Cuộc sống về đêm ở đây như chư trở về với cuộc sống thật sự của nó sau khi sóng thần qua đi. Nhưng rải rác vẫn có một số quán bar phục vụ cho du khách từ 18-25 tuổi với rượu và môn boxing của Thái cũng được biểu diễn. Đối với các gia đình, buổi tối vui chơi giải trí bình thường bao gồm một bữa ăn tại khách sạn của họ.

Ăn uống

Hầu hết các khách sạn ở Kophiphi đều tự hào với thực đơn đầy những món ăn quốc tế của mình. Nhiều du khách cũng chọn các món ăn địa phương với các địa điểm thú vị nhất để thưởng thức như ở các quầy hàng thức ăn đường phố được tìm thấy tại Sai Ton. Mộ số nhà hàng trên đảo vẫn mở cửa để phục vụ du khách một cách mau lẹ.

Đi lại

Không có xe tuk-tuk hoặc sawngthaew đơn giản bởi vì không có đường để đi. Cách chính, tốt hơn, cách khám phá nơi đây là đi bộ xung quanh. Thuê thuyền tham quan cũng có thể hữu ích cho việc tìm ra những nơi yên tĩnh của hòn đảo.

Khám phá thêm

Ko Phi Phi Leh là sự lựa chọn phổ biến nhất cho chuyến đi nghỉ ở trên Ko Phi Phi Don. Hòn đảo thôn dã này là một vườn quốc gia được bảo vệ và thậm chí là không được cắm trại. Có thể lựa chọn hay đi theo một tour du lịch có tổ chức hoặc chỉ thuê một thuyền đuôi dài. Điều thứ hai cho phép thời gian hơn bình thường trên đảo để bạn có thể đứng đầu nội địa từ Maya Bay và khám phá các đầm phá khác của hòn đảo, Pilah.

Thư giãn

Đối với một thực tế điều trị các cặp vợ chồng lãng mạn nên cổ phiếu trên thức ăn ưa thích của họ và một số đồ uống lạnh và thuê thuyền đuôi dài và nhảy dù cho 1 ngày. Điều này có thể thực hiện trên các sông tại Tôn Sài. Lái tàu có thể đưa bạn đến nơi bạn muốn nếu bạn có một kế hoạch hoặc đề nghị một số điểm đặc biệt, nơi bạn có thể thư giãn ra khỏi đám đông.

Sân bay

 Sân bay Phuket (HKT)