Google+

Sân bay quốc tế Phuket

Sân bay quốc tế Phuket là một trong những sân bay bận rộn và nhộn nhịp nhất Thái Lan với hàng triệu lượt khách đến đây mỗi năm, chủ yếu hành khách đến là khách du lịch đến Phuket, nơi có nhiều loại hình dịch vụ du lịch, vẻ đẹp tự nhiên của hòn đảo, bên cạnh đó khám phá những bãi biển nối tiếng thế giới.

Sân bay quốc tế Phuket là cửa ngõ quan trọng đến đảo Phuket, một thiên đường cho du khách du lịch nằm phía nam Thái Lan. Đảo Phuket và các tỉnh lân cận là những địa điểm du lịch nổi tiếng đều thông qua sân bay quốc tế này. Vị trí quan trọng, đóng vai trò thúc đẩy du lịch ở phía nam, hàng năm sân bay đón nhận hơn 2,9 triệu hành khách và hơn27 ngàn tuyến bay cùng với 12 ngàn tấn hàng hóa mỗi năm.

 

Tên sân bay đầy đủ

Sân bay quốc tế Phuket

Địa chỉ

222 Moo 6, Talbol Mai Kwao, Huyện Thalang 83.110, tỉnh Phuket, Thái Lan

Mã sân bay

HKT

Mã quốc gia

66

Điện thoại

(076) 327 2307

Website

http://www.phuketairportonline.com

Số nhà ga

1 1

GMT

GMT + 7

Vị trí

Sân bay này có vị trí 32km (20 dặm) về phía bắc thành phố Phuket.

Chỉ dẫn đường đi

Từ sân bay Phuket đến trung tâm thành phố Phuket rất dễ dàng, du khách theo tuyến đường Thep Kasatri, tuyến đường chính nối sân bay tới trung tâm thành phố, trên đường luôn có những biển hiệu chỉ dẫn du khách.

Bãi đậu xe hơi

Bãi đậu xe có thể đáp ứng với công suất 443 xe cùng lúc, hiện tại bãi đậu xe có thể đáp ứng hai dịch vụ lưu trú ngắn hạn và dài hạn.

Thuê xe

Tại sân bay quốc tế Phuket có hai quầy cho thuê xe, một ở phía bắc và một phía nam sảnh ga đến của các hãng dịch vụ vận tải như Avis, Budget, Hertz và National.

Giá cả cạnh tranh và uy tính, du khách có thể an tâm sử dụng dịch vụ vận tải này đến bất cứ nơi đâu mình muốn.

 

Giao thông vận tải công cộng

Xe buýt: Xe buýt khởi hành đi trung tâm thành phố Phuket đến sân bay và ngược lại liên tục mỗi giờ, tiện lợi cho du khách đón tuyến xe đến trung tama thành phố.

Taxi: Các xe taxi có vị trí bên ngoài của tòa nhà ga. Dịch vụ xe limousine cũng có sẵn. Vé được bán tại quầy limousine tại Hội trường tầng trên của nhà ga.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Thông tin trợ giúp gọi số (điện thoại: (076) 327 2307, ext 1100/11/22) nằm ở các khu vực ga đi và ga đến. Bàn dịch vụ thông tin khách du lịch (số điện thoại: (076) 327 110) nằm ở sảnh khởi hành.

 

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông:

Hiện có bốn bàn đổi ngoại tệ nằm ở sảnh ga đến và là một trong các sảnh ga khởi hành. Các máy ATM cũng có sẵn.

Ăn uống:

Nhà hàng Thai Airways International được bố trí tại tầng ba của nhà ga, tại đâu có cung cấp các thức ăn đa dạng cho du khách lựa chọn. Quán ăn nhanh, quán bar, café cũng được bố trí lắp đặt khắp nhà ga, dễ nhìn thấy cho du khách sử dụng khi cần.

Mua sắm:

Hiện tại sân bay có hơn 10 cơ sở bán lẻ bao gồm bốn cửa hàng miễn thuế tại sảnh ga khởi hành quốc tế, một tại sảnh ga đến quốc tế bán rượu, thuốc lá, nước hoa và những sản phẩm khác.

Hành lý:

Hành khách thất lạc hành lý có thể liên hệ tại bàn thông tin của Thai Airways International trong nhà ga hoặc văn phòng của từng hãng hàng không để được trợ giúp.

Các tiện nghi khác:

Ngoài ra sân bay có những bàn thông tin hỗ trợ khác tại sảnh khởi hành (điện thoại: (076) 327 2307, ext 1133). Phục vụ từ 6:00 đến 24:00, bên cạnh đó có phòng cầu nguyện cho người theo đạo Hồi tại tầng ba của nhà ga, tiện lợi cho hành khách nào theo đạo hồi cần cầu nguyện.

Phòng chờ/ Phòng VIP/Phòng hội nghị

Hiện tại không có hội nghị, các cơ sở kinh doanh tại sân bay.

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Các dịch vụ tiện nghi và trang thiết bị cho người khuyết tật tại sân bay quốc tế Phuket được trang bị đầy đủ bao gồm các thang máy, nhà vệ sinh và điện thoại trong nhà ga. Sân bay cũng có chỗ đậu xe dành riêng cho người khuyết tật.

 

Khách sạn

Phuket Airport Hotel (tel: 08317 28052) nằm trong khu nội bộ của sân bay. Khách sạn có sẵn dịch vụ đưa đón miễn phí đến và đi từ sân bay.