Google+

Tự khám phá Thái Lan

 

Thực phẩm và Đồ uống

Ẩm thực Thái theo truyền thống thường bỏ gia vị và nóng. Tuy nhiên các nhà hàng Thái cũng có cách chế biến phù hợp với những du khách đến từ phương Tây.

Hầu hết các món ăn Thái được chuẩn bị với các thành phần tươi như cỏ chanh và rau mùi và gạo được sử dụng là món ăn chủ yếu trong các bữa ăn.

Popular fruits are papaya, jackfruit, mangosteens, rambutans, pomelos (similar to grapefruits) and, above all, durians, which farangs (foreigners) either love or hate.Trái cây phổ biến: đu đủ, mít, măng cụt, chôm chôm, bưởi), sầu riêng.Đặc biệt, sầu riêng là một loại trái cây có mùi nhiều người không thích, các khách sạn thường cấm mang loại quả này vào phòng.

Các món ăn ngon cũng có thể tìm thấy ở các quầy hàng của người bán hàng rong trên khắp đất nước. Ngoài ra còn có nhiều nhà hàng châu Á và châu Âu trong các

thành phố lớn và thị trấn nhỏ.

Đặc sản Quốc gia :

• Tom yam (a coconut-milk soup prepared with makroot leaves, ginger, lemon grass, prawns or chicken). • Tom yam (một loại súp dừa-sữa súp được dùng với lá makroot, gừng, chanh cỏ, tôm hoặc thịt gà).
• Gang pet (cà ri nóng, có màu đỏ với nước dừa, thảo dược, tỏi, ớt, tôm, rau mùi và gia vị).
• Pad Thai (stir-cơm chiên trộn với mì) ăn với tôm hoặc thịt gà và rắc đậu phộng lên.
• Món tráng miệng: Salim (mì ngọt  sữa dừa).
• Một món ăn có giá trị là cơm nếp ăn với xoài. (gạo nấu chín trong nước dừa ăn với những lát  xoài mỏng cắt sẵn)

Đồ uống Quốc gia :

• Mekhong ( rượu which-ki địa phương) và SamSong (rum)  rất phổ biến.
• SinghaSingha Gold  là loại bia được sản xuất tại địa phương thống lĩnh chủ yếu thị

trường trong nước.

• Nước cốt dừa

Độ tuổi uống rượu theo pháp lý: Chính phủ đã nâng độ tuổi lên 18-20.

Hầu hết các khách sạn và nhà hàng đều thu thêm 10% phí dịch và và 7% thuế chính phủ theo hóa đơn thanh toán.

Cuộc sống về đêm

Băng Kốc cung cấp một loạt các tụ điểm vui chơi giải trí, từ các câu lạc bộ đêm, quán bia, quán bar, rạp chiếu phim và nhà hàng, phòng massage, hồ bơi và phòng uống cocktail.

Cuộc sống về đêm là tập trung ở ba quận của Băng Kốc - Banglamphu, Patpong (giữa đường Silom và SURAWONG), đường  Sukhumvit và đường phố Soi Cowboy gần đó. Bangkok's sex industry is as blatant and booming as ever. Ngành công nghiệp tình dục ở Băng Kốc hoạt động như 1 sự hiển nhiên và bùng nổ hơn bao giờ hết.

Nhiều địa điểm được mở cửa cả ngày và muộn vào ban đêm, mặc dù quán bar và câu lạc bộ có nghĩa vụ phải đóng cửa lúc 2h00 theo quy định.

Quy định về trang phục cũng rất thoải mái.

 Chương trình biểu diễn các điệu múa truyền thống được xem tại Trung tâm văn hóa Thái Lan và Nhà hát Patravadi tại Băng Kốc.  Ở những nơi khác trên đất liền, cuộc sống về đêm cũng có các điệu múa truyền thống.

Cuộc sống về đêm ở Thái Lan nổi tiếng ở những hòn đảo, tuy nhiên hầu hết chỉ phục vụ cho người nước ngoài.