Google+

Chổ ở Thái Lan

 

Khách sạn

Chỗ ở đa phong cách trải đều trong cả nước, từ những nơi sang trọng đến những nơi rẻ tiền, phù hợp với mọi ngân sách của khách du lịch. Có chỗ ở giá rẻ ở Băng Kốc, tuy nhiên ở Banglamphu là là địa điểm chính cho loại hình này. Các khách sạn ngoài trung tâm thủ đô và các du du lịch phát triển ít sang trọng hơn, nhưng lại tiết kiệm được chi phí và thoải mái.

Du khách có thể đặt chỗ trong khách sạn ở sân bay Suvarnabhumi của Băng Kốc và một số khách sạn ở các sân bay tỉnh.

Tại Băng Kốc và nhiều điểm du lịch trên khắp Thái Lan, có một số khách sạn tốt nhất ở Châu Á, với hàng ngàn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nhiều chuỗi khách sạn quốc tế lớn và sang trọng. Tất cả các khách sạn này đều trang bị hồ bơi, cách dịch vụ phòng trong suốt 24 giờ, điều hòa nhiệt độ, và đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Có rất nhiều khách sạn du khách có thể đặt chỗ trực tuyến, tuy nhiên du khách nên vào trang web riêng của khách sạn để thuận lợi hơn trong việc đặt phòng.

Xếp hạng: Không có quy định chính thức để xếp hạng các khách sạn, chủ yếu đánh giá dựa và các tiêu chuẩn chung và phong cách phục vụ.

Nhà Nghỉ

Thường có những nhà nghỉ có chung phòng tắm, không có điều hòa nhiệt độ, giá rẻ và phổ biến với du khách. Ví dụ, như nhà nghỉ được làm bằng gỗ thường có những quán cà phê và nhân viên nói tiếng Anh.

Những nhà gỗ trên biển hay lều trại đặc biệt phổ biến với những người du lịch bụi, có nhiều tại các bãi biển và các đảo quanh Thái Lan.

Chỗ ở tự túc

Các biệt thự phục vụ cho những kì nghỉ hay các căn hộ cho thuê, thường dành cho những du khách có nhu cầu thuê dài hạn. Để biết thêm chi tiết, nên tìm những mẫu quảng cáo trên những tờ báo bằng tiếng Anh hay trên Internet trước khi đi du lịch.

Cắm Trại

Cắm trại không phổ biến ở Thái Lan, tuy nhiên giá cả cũng hợp lý như những nơi khac nếu du khách có nhu cầu. Hầu hết các địa điểm cắm trại của Thái Lan đều nằm ttong khu vực công viên quốc gia.

viên quốc gia nơi có thể được thuê lều; cũng có một số khu du lịch tư nhân được cung cấp các thiết bị cắm trại. Camping is allowed on nearly all of the islands and beaches. Cắm trại được phép trên gần như tất cả các hòn đảo và bãi biển.

Nhà nghỉ cho du khách ba lô

YMCA và YWCA là những ký túc xá nằm tại Bangkok, Chiang Mai và Chiang Rai, các khách sạn rẻ tiền luôn có sẵn trên cả nước.

 Thông tin Chỗ ở

Hiệp hội Khách sạn Thái (THA)

203-209/3 Ratchadamnoen Klang Avenue, Bowonniwet Bangkok 10200, Thái Lan

Điện thoại: (02) 281 9496.

Website: www.thaihotels.org

Hiệp hội kí túc xá thanh niên Thái

25/14 đường Phitsanulok , Dusit, 10.300 Bangkok, Thái Lan

Điện thoại: (02) 628 7413 / 5.

Website: www.tyha.org