Google+

Sức khỏe Thái Lan

 

Tiêm chủng

Bệnh

Phòng ngừa đặc biệt

Bạch hầu

Viêm gan A

Bệnh sốt rét

Thỉnh thoảng

Bệnh dại

Đôi khi  

Uốn ván

Thương hàn

Bệnh sốt vàng da

 Đôi khi

Quy định tiêm phòng có thể thay đổi trong thời gian ngắn. Xin tham vấn ý kiến của các cơ sở y tế trong trường hợp nghi ngờ. Trường hợp 'Đôi khi' xuất hiện trong bảng trên, có thể được yêu cầu đề phòng, tùy thuộc vào mùa và khu vực du khách tham quan.

Nếu bị động vật cắn, cần tìm lời khuyên y tế ngay và không được để chậm trễ.
** Một giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh sốt vàng da được yêu cầu từ khách du lịch trên một tuổi đến từ các khu vực bị nhiễm bệnh.

Thực phẩm và Đồ uống

Chỉ sử dụng nước đóng chai hoặc nước đun sôi để uống, đánh răng hoặc làm nước đá. Sữa chưa tiệt trùng cũng cần được đun sôi. Sữa đã qua tiệt trùng luôn có sẵn.

Sữa đóng hộp hoặc sữa bột an toàn khi được tái tạo với nước vô trùng.

Thận trọng khi sử dụng các loại sữa không có nguồn gốc xuất xứ.

Thịt, cá cần được nấu chín trước khi sử dụng, và tốt nhất nên dùng khi nóng và không nên hâm lại để sử dụng tiếp.

Tránh ăn rau sống và trái cây chưa gọt vỏ.

Rủi ro khác

HIV lan tràn ở Thái Lan, đặc biệt là trong số các gái mại dâm ở Bangkok và Chiang Mai. Khuẩn amip và các khuẩn que có thể gây ra bệnh kiết lị, và Viêm gan E cũng có nguy cơ xảy ra.

Bệnh viêm gan B là rất đặc hữu.

Viêm não Nhật Bản có thể xảy ra, đặc biệt là ở các vùng nông thôn và các biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện để bảo vệ chống lại muỗi cắn, đây là nguy cơ gây bệnh này và sốt xuất huyết.

Du khách ăn món ăn gia cầm ở Thái Lan ít có khả năng bị dịch cúm gia cầm, nhưng nên tránh đến các thị trường động vật sống, trang trại gia cầm và những nơi có thể tiếp xúc gần gũi với chim hoang dã hoặc lồng; và đảm bảo được nấu chín kỹ lưỡng.

Chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm y tế được đề nghị. Cơ sở Y tế có dịch vụ tốt trong các trung tâm chính. Tất cả các khách sạn lớn có bác sỹ phục vụ khi bệnh nhân có nhu cầu và gọi điện đến.