Google+

Giao thông

 

Hàng không:
Hãng hàng không quốc gia của Lào là Lao Airlines (QV) (www.laoairlines.com).

Không có các chuyến bay trực tiếp từ Mỹ hoặc Châu Âu; các chuyến bay chủ yếu là qua Bangkok, Trung Quốc, Việt Nam hoặc Campuchia.

Sân bay chính
Viêng Chăn (VTE) (Wattay) cách thành phố 3 km (2 dặm),thời gian cuộc hành trình - 20 phút)

Để đi/vê từ sân bay:. Taxi có luôn sẵn.

Tiện nghi: Ngân hàng / văn phòng thay đổi thông tin, quầy bar, bưu điện, nhà hàng và dịch vụ cho thuê xe hơi.

Tour thuế
Thường được tính trong giá vé.

Đường thủy
Có thể đi du lịch từ biên giới Thái đến Luang Prabang bằng tàu cao tốc, tàu chạy chậm, hoặc một ngày trên thuyền hạng sang.

Các tàu chậm mất khoảng hai ngày và thường phải ở lại qua đêm tại Pak Beng.

Tàu cao tốc đi từ Houaixay trên biên giới Lào đến Luang Prabang trong khoảng sáu giờ.

Bạn cũng có thể cũng có thể đi du lịch Lào-Campuchia qua bằng tàu chậm hoặc tàu cao tốc, thay vì bằng xe buýt hoặc taxi (xem cách đi đường).

Du khách cần phải nhận thức rằng tai nạn có thể  xảy ra khi đi du lịch ở tốc độ cao dọc theo sông Mê Kông và đó là điều không thể đoán trước.

Đường sắt
Không có đường sắt tại Lào, nhưng có hệ thống tàu từ Thái trải dài từ Bangkok qua Nakhon Ratchasima đếm Nong Khai về biên giới Lào / Thái Lan biên giới.

Đường bộ
Có thể vào Lào từ Thái Lan tại Nong Khai qua cầu Hữu nghị.

Biên giới khác bao gồm Chiang Kong (Thái Lan)-Houaixay (Lào) tại phía bắc; Mukdahan (Thái Lan)-Savannakhet (Lào); Chong Mek (giữa Pakse và Ubon Ratchathani) và Nakorn Phanom (Thái Lan)-Tha Khek (Lào).

Có thể vào Lào bằng đường bộ từ Việt Nam tại một số nơi, mặc dù không phải tất cả đều có thể sắp xếp thị thực có sẵn. Các tuyến đường phổ biến nhất là từ Lao Bảo ở Việt Nam đến Donsavanh tại Lào ... Cũng có thể vào Lào từ Trung Quốc, từ Mengla tại tỉnh Vân Nam đến Luang Namtha.

Có thể  vào Lào từ Campuchia giữa Stung Treng (Campuchia) và Don Det (Lào) nhưng phức tạp.