Google+

Luang Prabang

Luang Prabang là thành phố thủ đô cũ của Vương quốc Lan Xang. Theo truyền thuyết Luang Prabang, tên đầu tiên của Luang Parabang được Muang Swa, đặt theo tên của vua Khun Xua khoảng thế kỷ thứ tám, sau này được gọi là Xieng Đồng và Xieng Thong. Trong thời kỳ trị vì của vua Fa Ngum từ 1354 đến 1372 AD, Xieng Đồng, và Xieng Thong, thành phố đã được đổi tên thành Luang Prabang theo hình ảnh bằng vàng của Đức Phật, Prabang.

 
Để đi du lịch đến Luang Prabang bạn có thể mất một ngày để đi thuyền  an toàn và thoải mái đi dọc theo sông Mêkong và thưởng thức cảnh đẹp 2 bên bờ đẹp. Bạn có thể xem trên chiangsaenriverhill.com
 
Luang Prabang là thủ đô của vương quốc Xang từ 1354 AD sau đó chuyển về thành phố Viêng Chăn năm 1560 AD,  Luang Prabang có nhiều di sản văn hóa, được gọi là thủ đô của văn hoá Lào, với các tu viện, đài kỷ niệm, trang phục truyền thống và bao quanh thành phố là thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ, gần gũi. Luang Prabang, tỉnh có tổng dân số là 365.000.Thành phố khá yên tỉnh với 16000 nóc nhà, một số ngôi chùa cổ và hệ thống nhà cỗ của Pháp.Ngày nay Luang Prabang là di sản văn hoá thế giới.
 
Khách sạn Luang prabang
 
Luang Prabang bao gồm nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng và những nhà khách với mức giá vừa phải. Le Parasol Blanc, Villa Santi, Phousi Hotel Luang Prabang và sala prabang là các khách sạn được lựa chọn đầu tiên khi du khách đặt chân đến thăm Luang Prabang.
 
Sổ tay du khách: Tôi đã đến Luang Prabang nhiều lần và biết một nhà khách mà tôi khuyên bạn không nên đến đó. Nhà khách đó là "Sok Dee" nằm gần sông; họ tính toán không hợp lý và không thân thiện. Người quản lý và nhân viên thì hành xử không được lịch sự và dịch vụ thì kém.
 
La Residence Phou Vao Luang Prabang
 
La Residence Phou Vao là một nơi đặc biệt tại Luang Prabang, được bao quanh bởi các ngọn núi và các chi lưu của sông Mê Kông. Luang Prabang có nhiều di sản văn hóa, và được biết đến như  cái nôi của nền văn hoá Lào, với các tu viện, đài kỷ niệm, trang phục truyền thống và bao quanh thành phố là thiên nhiên với vẻ đẹp hoang sơ và gần gũi.
 
L'hotel Souvannaphoum
 
L'Hotel Souvannaphoum, trước đây là biệt thự của hoàng tử Souvannaphoum, được trùng tu lại theo phong cách Lào – Pháp vào năm 1993. Nằm ở trung tâm của Luang Prabang. Từ khách sạn du khách dễ dàng thăm quan các di sản thế giới trong thành phố, các cửa hàng và sông Mêkông. Vào mỗi buổi sáng du khách có thể bắt gặp hình ảnh các nhà sư đi khất thực. Du khách có thể xem Souvannaphoum là nhà của mình, nơi bạn có thể thư giãn trong một khu vườn nhiệt đới, thưởng thức các món ăn ngon của Lào hoặc các món ăn Châu Âu tại L'Elephant Blanc, hoặc dùng thử món cocktail Natphop đặc biệt.
 
Các điểm tham quan tại Luang prabang
 
Sông Mê Kông nằm ở phía nam của thị trấn và núi Phousi gần như chiếm toàn bộ diện tích. Cung điện Hoàng gia, Bảo tàng Quốc gia và vô số những ngôi chùa là những nơi tham quan, qua đó cũng nói lên sự phong phú của các loại hình kiến trúc ở đây
 
Bảo tàng quốc gia / Hoàng Cung xưa
 
Bảo tàng quốc gia trước đây là cung điện hoàng gia (Haw Kham). Ngôi nhà là một công trình nghệ thuật của vương quốc Lang Xang cổ, với nhiều bảo vật của tôn giáo. Nó nằm trên bờ sông Mê kông. Giá vé: 20000 kip. Du khách nên mặc quần áo lịch sự khi tham quan.
 
Chùa Visoun (Chùa Wisunalat)
 
Ngôi đền này được xây dựng dưới triều vua Visounarat khoảng 1520.Những hình ảnh vàng của Đức Phật là biểu tượng của quốc gia, được cất giữ tại đey từ 1504 đến 1715 AD, và từ 1866 đến 1874 AD. Đến nắm 1942, trở thành bảo tàng nghệ thuật tôn giáo, và nằm trong bộ sưu tập các tác phẩm tôn giáo từ thế kỷ 14. Trong khuôn viên của bảo tàng là những tác phẩm bằng đá khổng lồ, ban đầu được biết đến như là patum hoặc lotus stupa, xây dựng vào năm 1503, giá vé 400kip.
 
Chùa Xiengthong (chùa Vàng) 
 
Nằm trên bờ sông Mekong, chùa Xiengthong được xây dựng vào 1559/1560 AD bởi vua Say Setthathirath. Đây là tu viện đẹp nhất của Luang Prabang và đại diện cho phong cách nghệ thuật tiêu biểu của Lào. Nhiều công trình tôn giáo cổ xưa và nhiều đồ tạo tác quý giá ở đây có niên đại từ thế kỷ 16 đến  thế kỷ 20, và một số kiệt tác nghệ thuật cổ xưa của Lào đều được nhìn thấy ở đây. Giá vé: 250kip
 
Chùa Mai
 
Ngôi đền được xây dựng năm 1821 AD, dưới triều vua Manthatourath. Nó đã từng là nơi cư trú của các nhà sư. Năm tầng mái của chùa được làm bằng gỗ sim là phong cách truyền thống của Luang Prabang.
 
Làng Lu
 
Làng Lữ cách trung tâm Luang Prabang 3km. Nó nổi tiếng bởi nghề trồng bông và dệt lụa, và hàng thủ công mỹ nghệ dùng làm quà lưu niệm. Người Lư của Ban Phanom có nguồn gốc từ Sip Song Panna ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc.