Google+

Mua sắm

 

Các nghệ nhân tại Campuchia rất lành nghề và có khiếu thủ công mỹ nghệ rất cao. Đặc sản hàng thủ công mỹ nghệ tại quốc gia này mà du khách có thể mua sắm là krama, một khăn choàng được làm bằng cotton hoặc lụa. Lụa được làm bằng tay ở Campuchia, có màu sắc rất sặc sỡ và nổi bật và cũng là một trong những sản vật di sản phi vật thể của họ mà hình như du khách nào cũng muốn mua khi đến vương quốc này.


Các dụng cụ hay đồ vật trang trí bằng bạc được làm từ các nghệ nhân điêu luyện rất tinh vi mà du khách có thể mua về làm quà lưu niệm, đặc biệt các bức tượng hình những vị thần, bộ dao nĩa, kéo bạc…

Các chợ tại Campuchia thường có bán những hàng hóa lưu niệm cho du khách. Hãy thử một chuyến khám phá chợ Trung tâm ở Phnom Penh, nơi sầm uất và đông khách du lịch mua sắm với những  quà lưu niệm cho bạn bè và người thân, thường là những bộ quần áo truyền thống Campuchia, trang sức và quà lưu niệm.

Chợ Nga (Psar Toul Tom Poung) là trung tâm mua sắm sầm uất nhất với các gian hàng đang bày bán số lượng lớn các hàng hóa mà du khách có thể mua về được như quần áo, bạc, nữ trang, lụa, túi xách, DVD, CD, gốm sứ ở Siem Reap. Các gian hàng thường mở cửa từ 7:00 đến 17:00, đặc biệt tại đây có những gian hàng chuyên bán hàng thủ công mỹ nghệ của các tổ chức từ thiện nhằm gây quỹ cho những người Campuchia gặp hoàn cảnh khó khăn.