Google+

Thông tin kinh tế

 

GDP: US$8.6 tỷ (2007).
Xuất khẩu chính: Cá khô, cao su, thuốc lá và quần áo.
•Nhập khẩu chính: Sản phẩm dầu mỏ, vàng, vật liệu xây dựng, máy móc.
Đối tác thương mại chính: Việt Nam, Mỹ, Đức, Anh và Thái Lan.

Kinh tế

Nền kinh tế Campuchia bị phá hủy nặng nề bởi chế độ Khmer đỏ từ năm 1975 đến 1979. Kể từ chế độ Khmer đỏ bị lật đổ nhờ vào sự giúp sức của quân tình nguyện Việt Nam năm 1979, Campuchia đã trải qua một quá trình phục hồi chậm chạp với sự tăng trưởng kinh tế thật sự không nổi bật so với các nước trong khu vực. Nông nghiệp tuy chậm phát triển nhưng bước đầu đủ cung cấp được nguồn cung tại quốc gia này, trong khi đó nghành lân nghiệp thì phát triển rất nhanh nhưng đồng thời để lại những hậu quả đáng lo ngại do rừng bị tàn phá rất nặng nề.

Do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tiền tệ 1997, Campuchia được đánh giá là một trong những quốc gia nghèo nhất tại khu vực Đông Nam Á, từ đó nhờ sự hỗ trợ và quyết tâm của chính phủ Campuchia, từng bước quốc gia này thoát khỏi tình trạng trì trệ và mong muốn trở thành “con hổ” của Châu Á và gia nhập Hiệp hội các nước Đông Nam Á.

Tăng trưởng GDP 9,1% ước tính năm 2007, với lạm phát ở 4,4%.

Nghi thức xã giao kinh doanh

Áo sơ mi và tie chỉ cần được đeo  hầu hết các dịp lễ chính thức. Trao đổi name card  là quan trọng. Một số kiến thức về tiếng Pháp sẽ có ích.

Giờ làm việc: Thứ Hai-Thứ Sáu 08:00-12:00 và 14:00-17:00/17:30 và Thứ bảy