Google+

Sức khỏe

 

Tiêm chủng

 

Phòng ngừa đặc biệt

Bạch hầu

Viêm gan A

Bệnh sốt rét

Bệnh dại

Thỉnh thoảng

Uốn ván

Thương hàn

Bệnh sốt da vàng

Không *

Quy định tiêm phòng có thể thay đổi trong thời gian ngắn. Xin tư vấn y tế trong trường hợp nghi ngờ.

Thực phẩm và Đồ uống

Nước uống hay nước sinh hoạt tại Campuchia được xem là có khả năng bị ô nhiễm. Nước để uống, đánh răng hay sử dụng cho việc ăn uống cần phải đun sôi hoặc khử trùng. Nước uống đóng chai được sử dụng rộng rãi nơi đây. Nên ăn các thức ăn nấu chín, tránh sử dụng các thực phẩm tươi, sống mà chưa qua xử lý vệ sinh.

Rủi ro khác

Cholera may be a serious risk in this country and precautions are essential. Bệnh tả có thể là một rủi ro nghiêm trọng tại đất nước này và các biện pháp phòng ngừa là điều cần thiết. Up-to-date advice should be sought before deciding whether these precautions should include vaccination. Up-to-date lời khuyên nên tìm trước khi quyết định các biện pháp phòng ngừa hay không nên bao gồm tiêm phòng.

Bệnh tả có thể là một rủi ro nghiêm trọng tại Campuchia và cần có những biện pháp phòng ngừa cụ thể. Hạn chế bơi lội nhất là tắm sông vì nguồn nước nơi đây đa số nhiễm các loại vi khuẩn tới mắt, da và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, một số bệnh như  kiết lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết, cảm nắng… cũng xảy ra phổ biến tại đây. Các loại bệnh nghiêm trọng hơn như viêm não nhật bản xảy ra thành dịch từ tháng 5 đến tháng 11 tại các vùng nông thôn và cao nguyên, viêm gan B cũng khá phổ biến tại Campuchia.
Chăm sóc sức khỏe

Bảo hiểm y tế, bao gồm cả cấp cứu khẩn cấp, là hoàn toàn cần thiết. Có bác sĩ và bệnh viện tư hoạt động khám và chữa bệnh hiện đại tại các thành phố lớn. Các bệnh viện ở Phnôm Pênh là đáng tin cậy. Tốt nhất, khi du lịch đến quốc gia này, du khách nên mang theo các loại thuốc phòng bệnh thông thường và cả những loại thuốc chữa bệnh đặc hữu của mình vì có thể nơi đây không có.