Google+

Vị Trí Liên Bang Nga

 

Vị Trí : Đông Âu / châu Á. 
 
Thời gian : Liên bang Nga được chia thành 11 khu vực thời gian.
Kaliningrad : GMT + 2
Moscow, St Petersburg, Astrakhan : GMT + 3 
Izhevsk and Samara: GMT + 4
Perm , Ekaterinburg , Surgut : GMT + 5
Omsk and Novosibirsk : GMT + 6
Abakan , Norilsk , Tura: GMT + 7
Bratsk , Irkutsk , Ulan-Ude : GMT + 8
Mirnyy , Tynda , Yakutsk : GMT + 9
Khabarovsk , Vladivostok , Yuzhno- Sakhalinsk: GMT + 10
Magadan , Chirskiy: GMT + 11
Anadyr , Petropavlosk-Kamchatskiy : GMT + 12
 
Diện tích : 17.075.400 km (6.592.850 dặm vuông). 
 
Dân số : 140.000.000 (năm 2009). 
 
Mật độ dân số : 8,3 người/ km. 
 
Thủ đô : Moscow (12.600.000). 
 
Địa lý :
Liên bang Nga có diện tích gần như gấp đôi diện tích của Hoa Kỳ, từ vùng Kaliningrad ở phía tây qua vùng đồng bằng Ural và Siberia rộng lớn cho đến biển Okhotsk ở phía đông. Biên giới tự nhiên giữa châu âu và châu á là dãy núi Ural và sống Ural.
Nga phần đất châu âu kéo dài từ vùng cực bắc đến tận biển Đen, phía bắc Causasus và biển Caspian. Siberia trải dài từ Tây Siberia đến những cao nguyên ở miền trung đến sông Lena và dãy nủi Yablonvy ở phía nam, trải dài về phía đông của Siberia là vùng Viễn Đông của Nga chạy tới Thái Bình Dương bao gồm cả Chukotka rộng lớn và bán đảo kamchatka.
 
Chính thể : Cộng hòa kể từ khi tách khỏi Liên Bang Xô Viết năm 1991. 
 
Lịch sử :
Khi cựu Tổng thống Vladimir Putin từ chức tổng thống trong năm 2008 do hiến pháp chỉ cho phép 2 nhiệm kỳ tổng thống, Dmitry Medvedev đã dành chiến thắng trong cuộc tranh cử và trở thành tổng thống thứ 3 của Nga và ông chỉ định Putin làm thủ tướng.
Nhiều nhà chính trị nghĩ rằng Medvedev không thế tách khỏi cái bóng của Putin nhưng sau cuộc khủng hoảng tài chính thế giới ông Medvedev đã thể hiện vai trò tổng thống và có nhiều quyết định độc lập đúng đắn.
Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới tiếp tục làm nên lỗ hỏng nghiêm trọng của một nền kinh tế mới phát triển như Nga, giá dầu và khí đốt giảm cùng với sự chưa đồng bộ của cơ sở hạ tầng là những rào cản để Nga phát triển 
 
Ngôn ngữ
Tiếng Nga là chính thức , mặc dù có hơn 100 ngôn ngữ khác. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi bởi những người trả tuổi và tầng lớp trí thức 
 
Tôn giáo : Chủ yếu là Thiên chúa giáo với Giáo hội Nga Chính thống 
 
Điện : 220 volts AC, 50Hz
 
Công ước xã hội
Phong tục bắt tay như là lời chào hỏi, Hầu hết các địa điểm kinh doanh còn phụ thuộc thời tiết theo mùa, hút thuốc được chấp nhận trừ khi có bảng ghi rõ. Không thể chụp ảnh tại bất kỳ cơ quan quân sự nào .Việc không tuân thủ có thể bị cảng sát bắt.