Google+

Cebu

Thành phố Cebu là “Nữ hoàng của miền Nam” và là thành phố lâu đời nhất của đất nước Philippine khi Magellan đến năm 1521. Phát triển chậm cho đến giữa thế kỷ 19, thương mại tăng tạo nên sự phát triển nhanh chóng cho thành phố. Ngày hôm nay thành phố Cebu trải rộng hơn 350 km vuông, với năm thành phố và đô thị, có dân số hơn 1 triệu người.

Cebu (Sugbo) là tên gọi của thành phố, của đô thị, của hòn đảo và của tỉnh này. Tỉnh Cebu bao gồm 48 huyện thị và 5 thành phố : Cebu, Danao, Lapu-lapu, Mandaue và Toledo – với Thành phố Cebu là thủ phủ.. Đảo Cebu là một phần của một hòn đảo trực thuộc Trung ương, nằm ở vùng Visayas của quần đảo Philippines, cách 365 dặm về phía nam của Manila. Trung tâm Cebu là một phức hợp của 3 thành phố và 6 đô thị với dân số hơn 1 triệu.. Thành phố Cebu là thành phố cổ nhất Philippines, và cũng được gọi là "nữ hoàng của miền nam". Theo  những người Tây Ban Nha đầu tiên đặt chân đến, nó được gọi là Ciudad del Santissimo Nombre de Jesus.

Toàn tỉnh có tổng diện tích 508.844 ha, và nhiệt độ trung bình quanh năm là 27 ° C. Các ngôn ngữ / thổ ngữ là Cebuano Tagalog và tiếng Anh.

Khách sạn Cebu

Cebu là thành phố có rất nhiều khách sạn và khu nghỉ mát. Cho dù bạn đang tìm kiếm các khách sạn trong phạm vi Thành phố Cebu hoặc phổ biến hơn, những bãi biển cát trắng, Cebu có tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Một trang web cung cấp các đánh giá độc lập, kích thước phòng, đánh giá các khách sạn của Cebu và những nơi ở khác v.v.. là www.cebuaccommodation.com

Khách sạn Marriott Cebu

Khách sạn Marriott Hotel Cebu giáp với Trung tâm Ayala,một khu mua sắm đầy màu sắc và những khu thương mại sầm uất, và chỉ cần 10 phút đi từ trung tâm thành phố và Trung tâm Hội nghị quốc tế Cebu. Giá cả ở đây phù hợp với mọi du khách với phòng nghĩ tiện nghi. Nằm trong khu tài chính cao cấp với các khu mua sắm, giải trí và các hoạt động vui chơi giải trí, khách sạn Marriott Hotel Cebu cung cấp một vị trí đáng kinh ngạc cho việc kinh doanh hay giải trí du lịch. Một trong những khách sạn 4 sao tốt nhất ở Cebu.

Điểm tham quan tại Cebu

 Đây là một hướng dẫn các điểm tham quan lịch sử phong phú ở đây.

Basílica Menor del Santo Niño

Được thành lập bởi linh mục Augustinian, Andrés de Urdaneta, ngày 28 tháng tư năm 1565, Basilica Menor del Santo Niño được dựng lên tại nơi mà hình ảnh của Niño Santo (the Holy Child) đã được tìm thấy. Nó đã được xây dựng nhiều lần sau khi bị phá hủy bởi các đám cháy năm 1566, 1605 và 1628 mặt tiền của nó là sự pha trộn của Hồi giáo, với phong cách Romanesque, Neoclassical. Một tháp chuông đối diện để cân bằng với tu viện. phần trung tâm có một lối vào hình vòm dẫn đến nội thất với bức tranh đẹp ở trần nhà.

Cây thánh giá của Magellan

Các mốc lịch sử nổi bật nhất ở Cebu, cây thánh giá của Magellan được dựng lên bởi người  Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha do nhà thám hiểm Ferdinand Magellan trồng ngày 14 tháng 4 năm1521. Đây là nơi đánh dấu Pedro de Valderama rửa tội cho Rajah Humabon, Queen Juana và khoảng 400 người và là nơi theo Thiên Chúa Giáo đầu tiên ở Philippin. Đặt trong một vòm đá tròn, bên cạnh Basilica Menor del Santo Niño và qua thành phố Cebu Hall.

Fuerza de San Pedro

Pháo đài tam giác nhỏ nhất và lâu đời nhất ở Philippin, Fuerza de San Pedro đã được xây dựng vào năm 1738 dưới sự chỉ huy của Miguel López de Legazpi, một thực dân Tây Ban Nha, và Chính phủ Tây Ban Nha tại Cebu. Một cấu trúc phòng thủ quân sự để canh phòng những kẻ cướp Hồi giáo tại vịnh, pháo đài bây giờ là một công viên lịch sử với một nhà hát ngoài trời. Các khu nhà dành cho trung úy cũ bây giờ là một bảo tàng với những hiện vật được bảo quản như các văn bản tiếng Tây Ban Nha, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ.

Đền  Lapu-Lapu
Đền Lapu-Lapu là một tượng đài bằng đồng cao 20m ở Datu Lapu-Lapu, các thủ lĩnh người bản địa đã lãnh đạo Cebuanos đến chiến thắng chống quân Tây Ban Nha dẫn đầu là người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan trong trận Mactan trên 152. nó nằm ở Punta Engaño tại Đảo Mactan.

Đền Magellan

Đền Magellan, cũng tại Punta Engaño, đảo Mactan, là một tượng đài cao 30m vinh danh nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan. Nó đã được dựng lên ở chỗ được cho rằng là nơi Magellan đã bị giết trong trận Mactan.

Đền thờ Đạo giáo

ằm trên đồi Beverly nhìn xuống phần còn lại của Cebu, đền thờ Đạo giáo được xây dựng vào năm 1972 bởi cộng đồng người Trung Quốc của thành phố. Với kiến trúc không được tô điểm, đền như một nhà thờ nhỏ, một thư viện, nơi cầu nguyện và một cửa hàng lưu niệm. Để đến đó, hãy bắt Lahug hoặc xe đò Calunasan và yêu cầu lái xe cho bạn xuống tại ngôi đền này.

Ăn uống ở Cebu

Sau một ngày mệt mỏi khám phá các điểm tham quan nổi tiếng của Cebu, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm một nhà hàng để thư giãn và đáp ứng nhu cầu ăn uống. Từ khi Cebu là một thành phố quốc tế, nó có rất nhiều loại món ăn để bạn lựa chọn. Bạn có thể thử các món ăn Cebuano bản địa hoặc các món ăn quốc tế như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Ý, Mỹ và những nước khác. Dưới đây là một số trong những nhà hàng nổi tiếng nhất phục vụ nhiều loại món ăn khác nhau.

Native Cebuano

Khi bạn ở Cebu, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng không có nhiều nhà hàng phục vụ thức ăn Cebuano. Trên thực tế, chỉ có một số ít các nhà hàng trong thành phố cung cấp ẩm thực bản địa chính gốc.. Nhà hàng Golden Cowrie phục vụ một số các món ăn địa phương ngon nhất ở Cebu, cách trang trí theo kiểu Philippin cung cấp môi trường lý tưởng cho việc thưởng thức các món ăn Cebuano. Một số đặc sản mà bạn nên thử tại nhà hàng này bao gồm Tahong, Adobong Kangkong, Crispy Pata, Dinuguan và cá ngừ Fingers.. Nhà hàng Golden Cowrie có 2 chi nhánh, một trong thành phố SM và một ở Salinas Drive. Các nhà hang ẩm thực bản địa trong thành phố rất đáng ghé qua bao gồm Lighthouse, Chika-an sa Cebu, Barrio Fiesta và Patio Isabel.

Ẩm thực Châu Á

Nhiều người dân địa phương và khách du lịch ở Cebu cũng thích 1 bữa tối tại các nhà hàng  Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu bạn là một trong những người thích thực phẩm Trung Quốc, bạn nên đến Ching Palace. Nhà hàng này là một trong những địa điểm ăn uống sang trọng nhất trong thành phố, và nó cung cấp sự lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn Quảng Đông. Nó nằm ở Salinas Drive, và bạn có thể đi bằng xe đò hoặc taxi. Nếu bạn muốn thử 1 số nhà hàng khác của Trung Quốc ở Cebu, hãy đến Emperor's Bowl, Lai Garden, Ocean Wok và White Gold House.

Các nhà hàng Nhật Bản tốt nhất tại thành phố này có lẽ là Kihei Yumeya, và 1 số khác bao gồm Kaishu, Senryu và Han-nya. Để thưởng thức món ăn Hàn Quốc, bạn có thể đến Godonri, Hanggang và Noodles House.

Ẩm thực âu mỹ

Món Âu Mỹ cũng được phổ biến rộng rãi ở Cebu. Nếu bạn thích món ăn Ý, bạn có thể vào Tegola La tại Banilad, Giuseppe, Il Sole, La Buona Forchetta da Paulo. Đối với thức ăn Pháp, các nhà hang Chateau de Busay và Lucy's là rất thích hợp. Bạn có thể không thể tìm thấy nhà hàng Mỹ ở Cebu, nhưng có một vài nơi có phục vụ thức ăn ngon của Mỹ. Đó là Dessert Factory, Eddie's Hotel và David's steak và Seafood Restaurant.

Thông tin thực tế ở Cebu

Cebu là một tỉnh ở Philippin. Trung tâm vùng Visayas, Cebu nằm ở phía đông Negros, phía tây Leyte và đảo Bohol. Bao gồm đảo Cebu và 167 hòn đảo lân cận, gồm đảo Bantayan, Mactan, Olango, Malapascua và Camotes. Thủ phủ và là thành phố lâu đời nhất ở trong nước, Cebu City, tạo thành một phần của Khu đô thị Cebu cùng với Lapu-lapu, Danao, Mandaue, Talisay, Toledo và các đô thị khác. Dưới đây là một số thông tin thiết thực để giúp du khách biết thêm về " thành phố nữ hoàng miền nam "

Mã quốc gia: 63
Múi giờ: GMT +8
Khu vực: Trung tâm Visayas (Vùng VII)
Founded: April 27, 1565 Được thành lập: Ngày 27 Tháng 4 năm 1565
Diện tích: 4,932.79 km ² (bao gồm cả các thành phố độc lập: 5,331.07 km ²)
Dân số: Theo Cục Thống kê quốc gia Philippines, Cebu có dân số khoảng 2.439.005 vào năm 2007.

Sức khoẻ

Không có yêu cầu tiêm chủng cụ thể nào khi nhập cảnh vào Philippines. Tuy nhiên, du khách đến từ những nơi bị nhiễm bệnh sốt vàng da phải được tiêm phòng. Uống nước máy không được khuyến khích; thay vào đó phải lọc nước trước hoặc mua nước đóng chai. Có một số bệnh viện tư nhân tại Thành phố Cebu đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

 An toàn

Mặc dù hiếm, nạn bắt cóc ở Cebu đã tăng trong những năm gần đây. Móc túi và trộm cắp có xu hướng xảy ra tại các khu du lịch nổi tiếng và những nơi đông đúc. Những du khách nên bảo vệ tài sản có giá trị của mình, tránh những nơi xa xôi và thông báo cho người thân hoặc bạn bè hành trình của mình.. Hầu hết các khách sạn cung cấp két an toàn trong phòng hoặc tại quầy tiếp tân, do đó du khách có thể tận dụng lợi ích của dịch vụ này.

Giao thông

Có vài cách đi du lịch ở Cebu, tuy nhiên chúng chủ yếu là phương pháp cá nhân và không công khai.

Thuê xe hơi

Có nhiều công ty cho phép khách du lịch đến thuê xe ở Cebu như Dollar, Flamingo, và Budget. Những chiếc xe có thể được thuê và trả tiền dựa trên thời gian hoặc khoảng cáchTrong nhiều trường hợp, chủ xe không phải là công ty mà là "thuê" của công ty, cái đó có thể là một lợi thế hay bất lợi khi những chiếc xe có thể được thuê dễ dàng. Ngoài ra, khách du lịch nên cố gắng thương lượng để được hạ giá.

Taxi

Taxi có thể thuê, nhưng điều này là rất không nên.Chúng không được sạch sẽ, không hoạt động tốt, và có thể bị thiếu các bộ phận then chốt như ghế hoặc điều hòa không khí. Nếu bạn phải thuê 1 chiếc taxi, họ khuyên rằng bạn không tranh luận với các lái xe của bạn vì họ thường mang theo vũ khí và khuyên bạn nên “boa” lái xe của bạn nếu bạn vượt qua tình trạng kẹt xe hoặc nếu là điểm đến của bạn khó quay về.

Xe ba bánh

Xe ba bánh rất phổ biến và rất rẻ, khoảng $ 0,10. Xe ba bánh có thể rất đông đúc vì giá rẻ nhưng nó sẽ thêm phần hứng thú cho bạn. Tricycles hay Trisikads, xe đạp với xe ô tô bên,. Chỉ được sử dụng cho những khoảng cách ngắn. Một mặt khác, tuy nhiên, vì tiếng ồn lớn mà chúng tạo ra nên không được phép vào các đường phố chính.

Xe buýt

Đây là phương pháp duy nhất có thể đi lại ở Cebu đối với nhiều người. Xe buýt thường rất rẻ, khoảng $ 2,50 cho mỗi vé, và có đủ chổ cho mọi người. Chúng có thể được tìm thấy tại nhiều khu vực xung quanh thành phố, nhưng đặc biệt là tại sân bay hoặc các khu vực khác, nơi có nhiều người cần đi lại. Một trong những công ty lớn là D 'Rough Riders Express.

Walking Đi bộ

 Không ai đi bộ ở Cebu, thậm chí ngay cả những khoảng cách ngắn. Nếu bạn quyết định đi bộ, hãy cẩn thận vì xe cộ đi bên phải đường và luôn sẵn sàng bóp còi không ngừng.

Viện bảo tàng ở Cebu

Hầu hết khách du lịch ghé thăm Cebu vì nó là một thiên đường nhiệt đới với những bãi biển đẹp và các hoạt động ngoài trời thú vị, nhưng thành phố còn có rất nhiều các địa điểm văn hóa có giá trị tham quan. Khi bạn đang đi nghỉ mát ở Cebu, bạn không nên không tham quan một số viện bảo tàng, chúng cung cấp một cái nhìn toàn diện về lịch sử và văn hóa của thành phố và đất nước.

Bảo tàng nhà th

Bảo tàng Nhà thờ lớn ở ngay trung tâm thành phố Cebu trên đường P. Burgos. Bảo tàng gần đây đã được sữa chữa lại, vào năm 2006. Nó được biết đến với những đồ tạo tác tôn giáo và kiến trúc nhà thờ thời kỳ thực dân Tây Ban Nha. Bộ sưu tập này bao gồm lễ phục của các linh mục, tượng các thánh, ảnh và vật liệu xây dựng nhà thờ thời kỳ Tây Ban Nha và đồ tạo tác, được bọc bằng gỗ và khắc bạc. Nhà thờ này cũng được biết như nơi tổ chức một loạt các cuộc triển lãm đặc biệt. Giờ tham quan là từ thứ Ba đến thứ Bảy, 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Lệ phí là PHP 25 cho học sinh và 100 cho người lớn.

Bảo tàng Casa Gorordo

Bảo tàng Casa Gorordo nằm ở số 35 đường Lopez Jaena, trong một khoảng ngắn từ Bảo tàng Nhà thờ lớn. Tại Gorordo Casa bạn sẽ bước vào ngôi nhà đúng với phong cách sống của Philippines giữa năm 1860 đến 1920. Đây là ngôi nhà của vị giáp mục Philippines đầu tiên ở Cebu. Lệ phí tham quan là P 5,00 cho trẻ em và 15,00 cho người lớn. Giờ mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, 9 giờ sáng đến trưa và 13:00-05:30. Cebu cung cấp những chuyến du học kết hợp tham quan bảo tàng và di tích lịch sử thú vị mà ta có thể kết hợp với nhiều hoạt động ngoài trời tùy chọn.

Du lịch khám phá

Cho dù bạn là một khách du lịch dày dạn hay không, bạn sẽ tìm thấy Thành phố Cebu là nơi đầy đủ các điểm tham quan. Cebu là nơi cần phải có ít nhất một tuần để tham quan. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một ngày để đến hãy tham gia 1 trong những chuyến tham quan trong ngày ở Cebu.

Bắt đầu 1 ngày bằng việc thưởng thức ẩm thực địa phương

Thành phố Nữ hoàng của miền Nam là một nơi tuyệt vời để tìm những món ăn ngon, thời trang và giải trí. Có một sự pha trộn phong cách nấu ăn khác nhau như nhà hàng Hàn Quốc, Ý và Nhật Bản trong khu vực. Như người ta nói:"nhập gia tùy tục" Bạn có thể thử một số món ăn địa phương để bắt đầu 1 ngày. Các nhà hàng trong Trung tâm Ayala hiện đại có thể cho bạn một cơ hội để thưởng thức hương vị các món ăn địa phương.

Mạo hiểm đến Trung tâm Ayala

trung tâm Ayala có rất nhiều cơ hội vui chơi giải trí cho trẻ em và người lớn. Các nhà hàng có thể phục vụ giải trí và thưởng thức nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Trung tâm Ayala hiện đại như bất kỳ trung tâm mua sắm nào ở các thành phố lớn và mọi người được bảo đảm có một thời gian mua sắm và ăn uống tốt nhất ở đó.

Bãi biển ở Cebu

Các bãi biển của Thành phố Cebu là vương miện của thành phố được mệnh danh là nữ hoàng của miền nam. Những chuyến tham quan Cebu sẽ không hoàn toàn nếu không đến các bãi biển. Làm thế nào để thưởng thức hương vị của gió nhẹ trong khi tắm nắng? ở Cebu bạn có thể làm điều đó.. Có rất nhiều hoạt động khác nhau như lặn dưới nước hoặc đi thăm các rạn san hô. Điều quan trọng là có nhiều khu nghỉ mát bãi biển với các dịch vụ hạng nhất cung cấp rất nhiều hoạt động cho các khách du lịch.

Tượng đài Lapu Lapu

Một trong những chuyến đi tại Cebu cần bao gồm chuyến thăm tượng đài Lapu Lapu. Đài tưởng niệm này là niềm tự hào của thành phố và đất nước. Ở đây người dân Philippines tưởng nhớ công cuộc bảo vệ tổ quốc và văn hóa của họ bởi anh hùng Lapu Lapu.

Tham quan Trung tâm văn hóa của Cebu

Tại đây bạn có thể cảm nhận cuộc sống của người dân Cebu. Bạn có thể thấy các điệu múa khác nhau, quần áo và các loại thực phẩm địa phương. Đây là một nơi thích hợp để đi cùng ai đó trong nhiều ngày. Mọi người sẽ đánh giá cao các truyền thống khác nhau tạo nên đất nước tuyệt vời này.

Bãi biển ở Cebu

Có nhiều bãi biển khác nhau ở Cebu. Hầu hết các bãi biển được đặc trưng bởi bờ cát sạch và nước rất trong. Khi nói đến những bãi biển, hãy nói đến Cebu.

Bãi biển Badian

Sự lãng mạn là trong không khí. Đối với nhiều người ở Philippin thì bãi biễn này, nằm ở phía Nam của Cebu., Là một vị trí tiêu biểu cho sự lãng mạn. Ở đây nhiều người dân có thể tận hưởng cuộc sống từ rất nhiều hoạt động biển. Có rất nhiều nhà nghỉ giá rẻ cho khách du lịchTại đây bạn có thể tìm thấy nhiều nhà nghỉ khác nhau như bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ bãi biển nào khác trên thế giới nhưng mặt trời và không khí tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Bãi biển Mactan

Mactan Beach là một bãi biển rất sang trọng. Có rất nhiều khu nghỉ mát bãi biển cao cấp, nơi những du khách sang trọng nhất có thể được chiều chuộng. Điều này tạo ra hương vị hoàn hảo của sự sang trọng, tiện nghi pha trộn với yên bình mà chỉ có thiên nhiên mới có thể mang lại. Bạn có thể tưởng tượng mình qua đêm trong bộ đồ sang trọng với ánh mặt trời và được tắm bằng những cơn gió nhẹ của biển. Mactan là một nơi có đầy đủ về lịch sử của Philippines, nơi những người Tây Ban Nha đầu tiên đã đến Philippin để sau đó xâm chiếm nó.

Bãi biển Tingko

Bãi biển Tingko tạo thành một phần của Alcoy ở Cebu. bãi biển này gồm những đầm sâu và cũng có một rạn san hô. The view from this beach is almost paradisiacal. Khung cảnh bãi biển này gần như một thiên đường. Bạn có thể thấy những hàng dừa, với bờ cát trắng và nước biển tinh khiết. Một trong những chỗ nghỉ lạnh nhất đối với du khách và người dân địa phương là cắm trại bởi vì mọi người có thể ra khỏi trại ngay trên bãi biển. Vì vậy, nếu bạn là đã từng ở gần bãi biển này thì không nên ngần ngại. Hãy lấy lều trại của bạn ra và cắm trại dưới những ngôi sao bên cạnh biển !

Bãi biển Panagsama

Bãi biển Panagsama cung cấp rất nhiều các hoạt động biển.. Khách du lịch và khách đến khu vực có thể đến thăm Trung tâm lặn biển Savedra và có thể ra ngoài khám phá biển sâu mà không hạn chế thời gian. Người ta có thể đi lặn biển sâu và thậm chí họ có thể bơi với cá mập. Đừng lo lắng vì có nhiều quy định về an toàn và bảo vệ đặc biệt cho cả lặn và tham quan cá mập.

Quán cà phê và giải trí ở Cebu

Cebu là một trong những thành phố lớn trong đô thị Philippines, và nó được biết đến với cuộc sống về đêm rực rỡ. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi để tiệc tùng hoặc bạn chỉ muốn thư giãn và nghe nhạc, bạn sẽ thấy rằng có nhiều sự lựa chọn trong thành phố lớn này. Đây là một trong số những nơi cung cấp những đêm vui chơi giải trí tuyệt vời tại Cebu.

Câu lạc bộ và vũ trường Dance

Nếu bạn là một trong những người yêu thích nhảy múa và tiệc tùng, có một số câu lạc bộ khiêu vũ và vũ trường phổ biến mà bạn có thể đến. Một trong những nơi tốt nhất để khiêu vũ và hòa nhập ở Cebu là Disco Sunflower. Đây là vũ trường lớn nhất và nổi tiếng nhất trong thành phố, và cũng là nơi vui chơi giải trí ban đêm ưa thích của người dân địa phương và khách du lịch. Có một ban nhạc sống trong câu lạc bộ này biểu diễn những bài nhạc dance mới nhất, và một cuộc thi khiêu vũ được tổ chức vào mỗi thứ Năm. Sunflower Disco gần với Salinas Drive, nơi có nhiều cơ sở cung cấp những đêm giải trí lớn.

Câu lạc bộ Vudu là một câu lạc bộ khiêu vũ nổi tiếng ở Cebu. Nơi này rất nổi tiếng với những thanh niên tuổi đôi mươi, và nó cũng thường xuyên được khách nước ngoài và du khách lui tới. It is smaller than most other dance clubs in the city, but it does get hopping on weekends. Nó nhỏ hơn so với các câu lạc bộ khiêu vũ khác trong thành phố, nhưng nó có được hopping ngày cuối tuần. Các câu lạc bộ chơi nhạc nhà cũng như R & B và hip hop. Nó nằm trong Crossroads Mall. Các câu lạc bộ khiêu vũ tốt khác bao gồm Bai Disco trong Cebu Plaza Hotel, Pump tại Quảng trường Mango và Inner Circle trong khu vực cải tạo.

Quán rượu và quầy bar

Cebu cũng có rất nhiều quán bar và các quán rượu, nơi bạn có thể uống với bạn bè hoặc xem các sự kiện thể thao mới nhất trên truyền hình. Autoshop Bar và Nhà hàng là một trong những quán bar nổi tiếng nhất ở Cebu, và nó có thể rất đông khách vào cuối tuần. Nếu bạn đang có kế hoạch để ăn cơm tối tại nơi này, hãy đến sớm. Các bữa tiệc tùng thường bắt đầu vào khoảng 22:00, tuyệt vời với hip hop, R & B, và các loại nhạc khác.

 Nếu bạn muốn đi đến một quán bar thể thao, bạn có thể đến Badger Sports và Dining Pub. Quán rượu này có một màn hình lớn chiếu các chương trình thể thao khác nhau, và nó là một nơi tuyệt vời để hòa nhập và kết bạn. Một số quán rượu và quán bar phổ biến ở Cebu bao gồm City Lights, Alibi, Bachelors Too, Bar Cane, Pub 24, Câu lạc bộ Amigo, The Barn và St. Moritz Pub and Bar.

Mua sắm ở Cebu

Cebu không chỉ là một thiên đường nhiệt đới với những bãi biển đẹp, nó cũng là điểm đến cho những người thích mua sắm. Đây là một trong những thành phố phát triển nhất ở Philippin, và nó cung cấp một loạt các tiện nghi mua sắm. Bạn muốn tìm một món hàng vừa ý và mặc cả giá của nó, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ tìm thấy một nơi đáp ứng nhu cầu mua sắm của bạn. Đây là một số khu mua sắm mà bạn nên ghé thăm khi bạn đi nghỉ mát ở Cebu.

Thành phố SM

Thành phố SM là điểm mua sắm nổi tiếng nhất ở Cebu. Đây là trung tâm mua sắm lớn nhất ở thành phố, và nó đón 100.000 đến 150.000 khách đến mua sắm mỗi ngày. Trung tâm mua sắm này có tổng diện tích bán lẻ gần 3 triệu feet vuông, và hơn 200 cửa hàng bán lẻ, 8 rạp chiếu phim, một trung tâm bowling, trung tâm vui chơi, một phòng thương mại và khu ăn uống. Có 18 nhà bán lẻ ở đây cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm quần áo, đồ thể thao, trẻ em sản phẩm, đồ điện tử, các loại thức ăn, sách, các sản phẩm phần cứng và các sản phẩm khác. Nói chung, trung tâm mua sắm SM City phục vụ cho nhu cầu thấp và trung bình của người dân, nhưng nó có một phần được tách riêng bán nhiều sản phẩm độc quyền và dịch vụ. Nó nằm ở khu vực đang cải tạo ở phía bắc, và bạn có thể đến đó dễ dàng bằng xe đò, xe buýt hoặc taxi.

Trung tâm Ayala

Trung tâm Ayala nằm ở Cebu Business Park, và nó là một trong những điểm mua sắm ưa thích cho người dân địa phương và khách du lịch ở Cebu. bất cứ ngày nào trong tuần, sẽ có hơn 85.000 người mua sắm tại trung tâm này, và những con số tăng lên đến khoảng 130.000 trong ngày cuối tuần. Với thiết kế và cảnh quan sáng tạo, cũng như có rất nhiều lựa chọn mua sắm, Trung tâm Ayala cung cấp những cách mua sắm độc đáo nhất. Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với những khu vườn nhỏ được trồng xung quanh trung tâm, các dãy nhà được đặt trên cao nơi bạn có những bửa ăn tuyệt vời và thưởng thức nước ở tầng trên của trung tâm.

Đường Colon

Đường Colon là đường phố đầu tiên được thành lập ở Philippin. Ngoài ra là một di tích lịch sử nổi tiếng, nơi này còn được biết đến như là một thiên đường cho những người săn món hời. Các cửa hàng dọc theo đường phố bán nhiều hàng hoá, từ quần áo và túi để đồ trang sức và quà lưu niệm, và giá cả rất hợp lý. Ngoài ra còn có rạp chiếu phim và nhà hàng dọc theo các đường phố, nơi bạn có thể thư giãn sau một ngày dài mua sắm.