Google+

Tự khám phá

 

Thực phẩm và Đồ uống
Không giống như nhiều món ăn của các nước Châu Á khác, món ăn Philippines được phân biệt bằng cách sử dụng gia vị vừa phải. Văn hóa và hương vị các món ăn của nước này được pha trộn tinh tế với các nước Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Mã Lai và cũng ảnh hưởng từ Tây Ban Nha.

Tất cả các món ăn trong khu vực có sẵn trong các nhà hàng tuyệt vời của Manila.

Tại đây cũng có các nhà hàng theo phong cách châu Âu-nhà hàng thức ăn nhanh của Mỹ. Gạo là một món ăn chủ yếu của Philippines.

Trái cây dồi dào bao gồm xoài, đu đủ, chuối, ổi và chôm chôm…

Có nhiều món tráng miệng như Pili nut brittle bangus (một loại tráng miệng giòn ngọt được làm từ các hạt pili ngon chỉ tìm thấy ở vùng Bicol) có thể được mua tại các thị trường địa phương.

Những điều cần biết: Hầu bàn phục vụ phổ biến trong các quán bar và không có các quy định nghiêm ngặt về việc bán rượu.

Đặc sản  Quốc gia :
Kare-kare (một món đuôi bò hầm trong nước sốt đậu phộng phục vụ với bagoong (tôm lên men).
Sinigang (thịt hoặc cá được nấu canh chua).
• Adobo (om thịt lợn và gà trong nước tương có mùi thơm với dấm và tỏi).
• Các loại hải sản như bangus, cua, tôm hùm, tôm, hàu, cá ngừ, cá nước ngọt.Các món hải sản thường được chế biến tươi và chỉ cần nướng, luộc, chiên hoặc hấp ăn liền.

Thức uống Quốc gia:
Bia San Miguel.
• Rum Philippines.

Tiền boa: Thông thường là 10% theo hóa đơn, trừ khi bao gồm phí dịch vụ.

Cuộc sống về đêm
Tại Manila có cuộc sống về đêm nhộn nhịp nhất. Khách sạn hàng đầu cung cấp mọi thứ từ vũ trường công nghệ cao đến các bài hát hiện đại do ca sĩ nhạc pop xuất sắc và biểu diễn. Bên cạnh đó còn phục vụ các điệu múa truyền thống

Hầu hết các buổi tối có những chương trình biểu diễn văn hóa của các nghệ sĩ địa phương hoặc các nhóm nước ngoài tại nhiều địa điểm biểu diễn nghệ. Buổi hòa nhạc miễn phí được cung cấp tại một vài công viên mỗi tuần.

Philippines cũng có một số nhóm nhạc khác thường như các dàn nhạc Pangkat tre Kawayan, sử dụng dụng cụ tre, và nhóm các Rondalla, tron sử dụng guitar nhỏ như Ukelele .

Sòng bạc được đặt tại Cebu, Davao, Ilocos Norte, Iloilo, Manila, Pampanga. và Zamboanga.