Google+

Giao thông Pháp

 

Du lịch đó đây bằng máy bay 
Các hãng hàng không chính nối liền các thị trấn và thành phố trong Pháp là Air France ( www.airfrance.com ). 
 
Đi xung quanh bằng đường thủy 
Xe chạy phà được gọi là 'BACs' kết nối các đảo lớn hơn trên bờ biển Đại Tây Dương với lục địa, họ cũng đi thuyền thường xuyên qua miệng của Gironde. \ Đảo Corsica được phục vụ bởi hoạt động của các bến phà Soci é é t Nationale Maritime Corse-Mediterran é e (SNCM) (điện thoại: (0) 825 888 088; www.sncm.fr ). Dịch vụ chạy từ Marseille và Nice đến Ajaccio, Propriano, Porto Vecchio, Calvi, Ile Rousse và Bastia trên đảo. 
 
Có gần 9.000 km (5.600 dặm) đường giao thông đường thủy ở Pháp, và tất cả những cơ hội tuyệt vời hiện nay cho các ngày nghỉ. Các khu vực kênh đào chính là phía bắc (phía bắc và phía đông bắc Paris), nơi hầu hết các con sông điều hướng được kết nối với kênh mương; sông Seine (từ Auxerre tới Le Havre, nhưng không gian chia sẻ với giao thông thương mại); phía đông, nơi sông Rhine và Moselle và các nhánh phụ của chúng được kết nối bởi kênh rạch; ở Burgundy, nơi Saône và kênh cũ và đẹp bắt chéo các khu vực; Rhône (một phi công được đề nghị dưới Avignon); Midi (bao gồm cả các kênh Midi, nối Đại Tây Dương với Địa Trung Hải ); và Brittany và Loire trên các con sông Vilaine, Loire, Mayenne và Sarthe, và các kênh kết nối.

Mỗi tuyến đường thủy tuyệt vời cung cấp một phong cảnh tuyệt đẹp, có ý nghĩa trong thăm quan nhiều di tích lịch sử thị trấn,các ngôi làng và các mặt khác và một cơ hội để tìm hiểu nhiều về nông thôn Pháp, tại một tốc độ rất nhàn nhã. 
 
Chuyến đi chơi bằng thuyền có thể được thuê hoặc không có thuyền viên, khác nhau về kích thước từ cabin tàu tuần dương nhỏ nhất lên đến chuyển đổi sà lan thương mại (p é hốc), có thể chứa đến 24 người và yêu cầu một đội chèo thuyền gồm tám người. Các thuyền khách sạn, sà lan chuyển đổi lớn với khách sạn và nhà hàng, cũng có sẵn ở một số vùng, với nhiều lựa chọn về giá cả và thoải mái. Để biết thêm thông tin, liên lạc với hội đồng quản trị du lịch quốc gia hoặc khu vực. 
 
Du lịch đó đây bằng đường sắt 
Đường sắt Pháp (SNCF) (điện thoại: (0) 825 888 088 hoặc 3.635 từ trong Pháp; www.sncf.com ) điều hành một mạng lưới toàn quốc với 34.200 km (21.250 dặm) của dòng, hơn 12.000 km (7.500 dặm), trong đó có được điện khí hóa. TGV (train à vitesse Grande) chạy từ Paris đến Brittany và tây nam Pháp tại 300kph (186mph), để Lyon và phía đông nam tại 270kph (168mph) và Strasbourg và phía đông tại 320kph (199mph).

Giao thông vận tải trong và xung quanh Paris được điều hành bởi các é R gie Autonome des Transports Parisiens (RATP) (điện thoại: (0) 892 687 714 hoặc 3.246 từ trong Pháp; www.ratp.fr ). Tổ chức này cung cấp một tích hợp đầy đủ xe buýt, đường sắt và mạng é m tro dưới đất cho thủ đô. Dịch vụ xe du lịch có giường ngủ được hoạt động từ Boulogne, Calais, Dieppe và Paris cho tất cả các kỳ nghỉ chính cả mùa hè và mùa đông. Thông tin về xe du lịch và đặt phòng có sẵn từ Rail Europe (điện thoại: 0.844 848 4.064, ở Anh; www.raileurope.co.uk ). 
 
Rail Passes 
InterRail One-Country Pass: cung cấp du lịch cho ba, bốn, sáu hoặc tám ngày trong một tháng trong nước Pháp. Du lịch không được phép ở trong nước của các hành khách của khách trọ. Du khách dưới 26 tuổi giảm. Vé của trẻ em (đối với trẻ em đến 11 tuổi) đang giảm khoảng 50%. Bổ sung cần thiết cho một số dịch vụ tốc độ cao, đặt chỗ và các giường. Giảm giá được áp dụng trên Eurostar và một số tuyến phà. Có sẵn từ Rail Europe (điện thoại: 0.844 848 4.064, ở Anh; www.raileurope.co.uk /inter-rail ). Lưu ý: Điều này đã thay thế các Railpass của Pháp. 
 
Giá vé rẻ: Có thể mua các loại vé tại Pháp (bao gồm gia vé của đình và vé của thanh niên) áp dụng giảm giá. Nhìn chung, giá vé tính phí sẽ phụ thuộc vào những gì ngày trong tuần và những gì thời gian của một ngày là đi du lịch, thời khoá biểu cho biết thêm chi tiết có tại văn phòng SNCF. 
 
Lưu ý: Đây là điều cần thiết để xác nhận (composter) mua vé ở Pháp bằng cách sử dụng máy dập màu cam tự động cập nhật ở lối vào. 
 
Du lịch đó đây bằng đường bộ 
Đường cao tốc (autoroutes) chịu tiền tố 'A', một số miễn phí trong khi những cái khác là đường phải mất phí(autoroutes à péage). Đường giao thông quốc gia (tuyến đường nationales) được đánh dấu 'N'. Tiểu đường được duy trì bởi các départements (sở) hơn là bởi chính phủ và được xếp vào loại '' đường D". 
 
Xe hành khách: khoảng cách dài trong nước là rất hạn chế cho mạng lưới đường sắt SNCF tốt. Trong một số khu vực  bao gồm các tuyến xe buýt SNCF bị thua lỗ. 
 
Cho thuê xe: Có sẵn từ các công ty trong nước và quốc tế. 
 
Quy định: Độ tuổi tối thiểu để lái một chiếc xe hơi ở Pháp là 18 và 15 cho xe gắn máy dưới 125cc. Tuổi tối thiểu cho việc thuê một chiếc xe trong phạm vi nước Pháp 21-25. Tốc độ giới hạn được 50kph (31mph) trong các khu vực xây dựng, 90kph (56mph) ở bên ngoài khu vực xây dựng, 110kph (68mph) trên đường cao tốc đôi cách nhau bằng một phòng trung tâm, và 130kph (81mph) trên đường cao tốc.

Các khách thăm quan đã tổ chức lấy giấy phép lái xe ít hơn hai năm có thể không đi nhanh hơn 80kph (56mph) trên đường bình thường, 100kph (62mph) trên đường cao tốc  kép và 110kph (68mph) trên đường cao tốc. Ngẫu nhiên các bài kiểm tra hơi thở cho uống rượu và lái xe được phổ biến. Các lượng cồn hợp pháp tối đa trong tỷ lệ máu là 0.5g (đối lập với 0.8g tại Vương quốc Anh). Tất cả hành khách phải mang đai an toàn.

Dưới 10s có thể không đi du lịch ở ghế trước. Lái xe phải mang theo một tam giác cảnh báo màu đỏ để sử dụng trong trường hợp sự cố. Lái xe ở Anh phải điều chỉnh tất cả các đèn chùm cho lái xe bên phải bằng cách sử dụng chùm tia làm lệch hoặc (trên một số xe ô tô) bằng cách nghiêng các đuôi đèn pha. 
Dịch vụ khi gặp sự cố khẩn cấp: Điện thoại: 17 (từ hộp bên lề đường). 
 
Tài liệu: Giấy phép lái xe quốc gia là chấp nhận được. Một dấu hiệu quốc tế, quốc gia của bạn phân biệt xuất xứ (ví dụ như GB nhãn dán hoặc tấm), nên được định vị rõ ràng trên xe. Các công dân EU đang đi xe ô tô riêng của họ về Pháp được khuyên  để có được một thẻ xanh. Tài liệu đăng ký của chiếc xe cũng phải được tiến hành. Đăng ký xe ở Anh hiển thị tấm Euro (vòng tròn của 12 ngôi sao trên nhận diện quốc gia trên nền màu xanh) không còn cần một nhãn dán GB khi lái xe ở các nước EU. 
 
Du lịch xung quanh Thị xã và thành phố 
Khu đô thị giao thông công cộng là tuyệt vời. Có hệ thống giao thông công cộng toàn diện trong tất cả các thị trấn lớn và thành phố. 
 
Paris: RATP (Régie Autonome des bay vận tải Parisiens) điều khiển ngầm (metro), đường sắt (RER) và dịch vụ xe buýt trong và xung quanh Paris. Mạng lưới giao thông công cộng được chia thành nhiều khu khác nhau và một vé  đơn sẽ cho phép đi du lịch trên bất kỳ của các hệ thống trong vùng đó (mặc dù chỉ được phép trao đổi trên tàu điện ngầm và RER, không phải trên xe buýt). Các liên kết vận tải hữu ích cung cấp bởi nhà RATP bao gồm Orlybus và Roissybus (xe buýt sân bay đặc biệt), Orlyval (dịch vụ đường sắt nối các trạm RER của Antony và sân bay Orly) và Thang máy đồi Montmartre (đặc biệt kết nối đường sắt chân đầu trang Montmartre, gần Sacré- Coeur nhà thờ.

Đối với các Orlybus và Roissybus du khách cần phải có vé đặc biệt đó là được bán trên xe buýt và nhà ga sân bay. Metro được xây dựng trong thời gian Triển lãm Paris năm 1900. Mạng lưới dày đặc của nó của 14 dòng trong khu vực trung tâm làm cho Metro đường lý tưởng để về ở Paris. Các RER (dịch vụ vùng ngoại ô các nhanh chóng) hoạt động năm dòng chính nối hầu hết các vùng thủ đô. Ngoài ra còn có một mạng lưới dịch vụ ngoại ô thông thường chạy bằng French Railways (SNCF), với cơ cấu giá vé và vé tích hợp với các phương thức khác của giao thông công cộng. Một mạng lưới xe buýt toàn diện hoạt động trong thành phố và taxi là đáng tin cậy nếu đắt tiền. 
 
Các thành phố khác: Có đường xe điện, xe và dưới đất ở Marseille; các xe điện, một dưới đất và một có dây kép ở Lyon, và một xe điện và xe lửa tự động tại Lille. Có dịch vụ xe điện ở St Etienne, Nantes và Grenoble và xe điện tại Limoges và Nancy. Các hệ thống này dễ sử dụng, với vé mua trước và vượt qua. Công khai tốt các tài liệu và bản đồ thường có sẵn.