Google+

Sân bay Lyon

Tên đầy đủ

Lyon-Saint Exupéry Airport

Địa chỉ

BP 113, 69125 Lyon, France

Mã Sân bay

LYS

Mã quốc gia

33

Điện thoại

 (04) 2600 7007 or 0826 800 826 (from within France)

Website

www.lyon.aeroport.fr

Số nhà ga

2

Time Zone

GMT + 1 (GMT + 2 từ chủ nhật của cuối tháng 3 đến chủ nhật của cuối tháng 10)

 

Vị trí

Sân bay cách trung tâm Lyon 24 km (15 dặm) về phía đông.

Di chuyển giữa nhà ga

Hai nhà ga cách nhau một khoảng đi bộ. Một tuyến xe buýt miễn phí nối hai nhà ga và bãi đậu xe dài hạn.

Chỉ dẫn đường

Sân bay này nằm trên A432. Có thể đi đến từ A42 hướng tới Geneva và A43 là hướng tới Chambéry.

Bãi đậu xe

Có những lựa chọn một vài bãi đậu xe. Bãi đậu xe ngầm P0 cung cấp bãi đậu xe ngắn hạn nối trực tiếp đến nhà ga bằng thang máy, P1 và P2 là bãi đậu xe ngắn hạn cho nhà ga 1 và nhà ga 2 tương ứng, và có bãi đậu xe dài hạn P5 và P6 kết nối với các nhà ga sân bay bởi một xe buýt đưa đón miễn phí. Miễn phí đậu xe trong 20 phút đầu tiên.. Để biết thêm thông tin xin gọi (04) 7222 7790.

Thuê xe

EasyTerra  là sự hợp nhất của nhiều công ty, cung cấp thuê xe tại sân bay Lyon

Công ty cho thuê xe tại sân bay bao gồm : Avis, Europcar, Hertz, National/CiterSixt

 

Giao thông vận tải

Đường sắt: Tàu chạy từ trạm TGV của sân bay và phục vụ hàng ngày 15 thành phố ở Pháp và miền bắc Ý. bao gồm cả Paris Gare de Lyon, Marseille, Avignon, Torino và Milan. Liên hệ SNCF (tel: 0892 688 266 tiếng Pháp; www.sncf.com) để biết thông tin và đặt chỗ.

Xe buýt: Một số tuyến xe buýt điều hành bởi Satobus (tel: (04) 7268 7217; www.satobus.com), nối sân bay đến các thành phố chính của vùng Rhône-Alpes; bàn làm việc của họ là nằm trong khu vực trung tâm.

Taxi : có một hạng taxi ở phía trước nhà ga 1. Taxi hoạt động 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Có ba quầy trợ giúp tại sân bay. Đầu tiên là ở nhà ga 2, ga đi 3, thứ hai là trong nhà ga 1, ga đến B, và thứ ba (điểm thông tin chính) có vị trí tại sảnh trung tâm.

 

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Thiết bị bao gồm một quầy đổi ngoại tệ và bưu điện trong tòa nhà trung tâm. Cũng có một máy đổi ngoại tệ tự động tại nhà ga 1. ATM có thể tìm thấy trên khắp sân bay. Wi-Fi có sẵn trong tất cả các khu vực công cộng và có một fax, máy photocopy tại điểm thông tin chính trong sảnh trung tâm, đối diện bưu điện.

Ăn uống : quầy bar có ở cả hai nhà ga và nhà hàng ở tòa nhà trung tâm.

Mua sắm: Mua sắm tại sân bay bao gồm : một sạp báo, mộ nhà sách, một cửa hàng đồ chơi, một cửa hàng trang sức, quần áo, một cửa hàng bán sản phẩm địa phương. Có cửa hàng miễn thuế.

Hành lý : Có xe đẩy. Để khai báo và tìm kiếm đồ thất lạc yêu cầu tại diễm trợ giúp chính tại sảnh trung tâm

Các tiện nghi khác : Mẹ và em bé phòng có sẵn trong cả hai nhà ga. Có một đại lý du lịch và một hiện thuốc trong tòa nhà trung tâm. Một trung tâm y tế 24 giờ nằm trên tầng trệt của tòa nhà trung tâm. Có phòng tắm, hãy yêu cầu tại điểm thông tin chính trong sảnh trung tâm..

Hội nghị và kinh doanh

Trung tâm kinh doanh sân bay (airport Business Centre) (số điện thoại: (04) 7222 8374) có một số phòng họp, sức chứa từ hai đến 80 người, tất cả đều được trang bị điện thoại, bảng viết và truy cập Wi-Fi Internet. Nó cũng cung cấp các thiết bị nghe nhìn, dịch vụ thư ký (đánh máy, phiên dịch, fax, photocopy và in ấn) và các cơ sở cung cấp thực phẩm.

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Sân bay có điện thoại và nhà vệ sinh phù hợp với người sử dụng xe lăn. Hành khách khuyết tật nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không của họ để được hỗ trợ lên máy bay khi du lịch và check – in tại ga đến.

Có một điểm đưa đón phía trước nhà ga 1 và không gian thuộc phía trước ga tàu trong bãi đậu xe P6; giảm giá về phí đậu xe nếu trình bày biểu hiện bất tiện tại quầy thông tin đậu xe trong tòa nhà trung tâm .

 

Khách sạn

Khách sạn bên trong sân bay bao gồm Khách sạn 4-sao Sofitel (tel: (04) 7223 3800; www.sofitel.com) và Hotel Kyriad 2-star (tel: (04) 7223 9090; www.kyriad.fr). Có một xe buýt đưa đón miễn phí giữa Kyriad và các nhà ga. Khách sạn Sofitel thể tới trực tiếp từ tầng 1 tòa nhà trung tâm. NH Lyon Airport hiện đại (tel: (04) 7230550; www.nh-hotels.com) khai trương vào năm 2009.