Google+

Sân bay Paris Orly

Tên đầy đủ

Paris Orly Airport

Địa chỉ

Orly Sud 103, 94396 Orly Aérogare, France

Mã Sân bay

ORY

Mã quốc gia

33

Điện thoại

 (01) 4975 1515

Website

www.adp.fr

Số nhà ga

2

Time Zone

GMT + 1 (GMT + 2 từ chủ nhật của cuối tháng 3 đến chủ nhật của cuối tháng 10)

Vị trí

Sân bay cách Paris 14 km (9 dặm) về phía đông

Di chuyển giữa nhà ga

Có xe buýt miễn phí chạy giữa hai nhà ga.

Chỉ dẫn đường

Từ Paris, đi qua A6 qua Porte d'Orléans hay Porte de Gentilly. Ngoài ra, đi RN7 qua Porte d'Italie.

Bãi đậu xe

Tây Orly và Nam Orly đều có hai bãi đậu xe, được nối  với các nhà ga bằng thang máy hoặc cầu bộ hành. Có khu đậu xe rẻ hơn ở cà hai nhà ga, được nối với các nhà ga  bằng tuyến xe buýt miển phí.

Thuê xe

EasyTerra  là sự hợp nhất của nhiều công ty, cung cấp thuê xe tại sân bay Paris Orly

Avis, Budget, Europcar, Hertz, National/Citer, SixtTT Car Transit đều có đại diện tại sân bay.

 

Giao thông vận tải

Đường sắt: ADP Shuttle cung cấp một tuyến đưa đón thường xuyên đển Gare d’Austerlitz, nơi tuyến tàu tốc hành RER dịch vụ tuyến C đến St Michel, Invalides và Porte Maillot. Orlyval cung cấp một tuyến xe đưa đón thường xuyên đến ga Anthony trên đường RER B, trong đó có các tuyến Métro đến Denfert-Rochereau, St Michel và Châtelet-les-Halles, cũng như có cá tuyết đi đến sân bay Paris Charles de Gaulle.

Xe buýt: Orlybus đi đến Quảng trường Denfert-Rochereau RER và trạm Metro. Jetbus đi trạm Métro Villejuif-Louis Aragon. Trạm xe khách Air France tại Porte d'Orléans, Gare Montparnasse, Duroc và Gare des Invalides; một dịch vụ cũng chạy giữa Orly và Roissy Charles de Gaulle. Airport Shuttle đi đến trung tâm Paris. Xe buýt RATP thường xuyên đi đến điểm đến khác nhau tại Paris bao gồm cả các giới hạn thành phố.

Taxi: Có rất nhiều taxi ở bên ngoài khu vực ga đến mà chạy đến trung tâm Paris và các điểm đến ngoại ô.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Nam Orly quầy thông tin sân bay ở cổng H và K; Tây Orly có quầy thông tin trong khu vực công cộng. Miễn phí hướng dẫn và bản đồ Paris và sân bay đang có sẵn tại đây. Hành khách cũng có thể gọi điện thoại cho Trung tâm Thông tin (số điện thoại: (01) 4975 1515).

 

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Cả hai nhà ga đều có ATM, quầy đổi ngoại tệ và một bưu điện. Truy cập internet không dây có trên khắp nhà ga và có một số điểm truy cập internet.

Ăn uống : Có nhiều quầy bar và nhà hàng trong khắp sân bay.

Mua sắm: Có sạp báo, cửa hàng quà tặng, và cửa hàng miễn thuế.

Hành lý : Có văn phòng thất lạc và tìm kiếm hành lý ở Nam Orly (tel: (01) 4975 3410) và Tây Orly (tel: (01) 4975 4234).

Các tiện nghi khác : Có trung tâm y tế (tel: (01) 4975 4512) tại Nam Orly. Có phòng triển lãm nghệ thuật và nơi thờ tự trong cả hai nhà ga.

Hội nghị và kinh doanh

Có một trung tâm kinh doanh đầy đủ trang thiết bị, các Trung tâm Affaires (Centre Affaires )(tel: (01) 4975 1233; centreaffaires-orly@adp.fr) tại Tây Orly, với điện thoại, photocopy, fax và các phương tiện video, 15 phòng họp, sáu văn phòng và một phòng kinh doanh. Nam Orly có ba phòng lớn với sức chứa lên đến 200 khách. Nó cũng có một khu công việc kinh doanh, nơi du khách có thể sử dụng máy tính xách tay của mình..

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Sân bay này có các tiện nghi cho hành khách tàn tật, những người được yêu cầu thông báo cho hãng hàng không của họ trước nhu cầu đặc biệt của họ. Có quày tiếp tân dành cho hành khách khuyết tật tại Orly W Exit Tây, trên tầng đầu tiên, và tại Orly E Exit Nam, trên tầng trệt.

Có bãi đậu xe dành cho người khuyết tật. Các xe buýt đưa đón tại sân bay có thể phục vụ người dùng xe lăn. Điện thoại và điểm trả tiền có độ cao phù hợp với người dùng xe lăn.

 

Khách sạn

Các khách sạn có xe buýt miễn phí đưa đón từ nhà ga, bao gồm Hilton Paris Orly (tel: (01) 4512 4512; www.hilton.com) và Ibis Orly (tel: (01) 5670 5050; www.ibishotel. com).