Google+

Tự khám phá Pháp

 

Thực phẩm và Nước uống 
Pháp được biết đến trên toàn thế giới như một điểm đến sành ăn, và với ngoại lệ của Trung Quốc, nó có một món ăn đa dạng hơn và phát triển hơn so với bất kỳ nước nào khác. Và mặc dù “các miếng nầu chảy” 'là một sự lựa chọn phổ biến trên thực đơn khá nhiều ở khắp mọi nơi. Nó là sự phong phú của khu vực mà làm cho đặc sản ẩm thực Pháp rất hấp dẫn. 
 
Những điều cần biết: Hầu như tất cả các nhà hàng cung cấp hai loại bữa ăn: à la carte (mở rộng sự lựa chọn cho bàn ăn và đắt tiền hơn) và thực đơn le (một bữa ăn đặt ở một mức giá cố định với các món ăn được lựa chọn từ thực đơn à la carte đầy đủ). 
 
Đặc sản quốc gia: 
• Súp rau miền Nam (món hầm bí xanh, cà chua và cà tím), món súp cá (cá hầm), tapenade (hỗn hợp oliu), aioli (cá tuyết và các loại rau được phục vụ lạnh với xốt mayonnaise tỏi) và salade ni ç Oise (cá ngừ, cá cơm, nụ bạch hoa giầm, trứng, đậu xanh, ô liu đen, cà chua và khoai tây) là một trong những đặc sản nổi tiếng từ Provence. 
 
• Alsace và Lorraine là những vùng đất của choucroute (dưa cải bắp) và kugelhof (một loại bánh đặc biệt), Quiche Lorraine và é flamb tarte e (hành chua). 
 
• Lyon là trung tâm ẩm thực Pháp, dù thức ăn thường được thêm phong phú hơn so với phức tạp. Một đặc sản của vùng này quenelles de brochet (đập cá chó hình thành thành các hình dạng xúc xích và thường dùng với sốt tôm càng giàu). 
 
• Tráng miệng bao gồm souffl é grand-marnie Ile flottante (bánh ngọt làm bằng lòng trắng trứng và đường nổi trên mãng cầu), Feuilles mille (lớp bánh ngọt bông như tuyết và kem sữa trứng) và ganache (bánh bích quy sô cô la kem). 
 
Đồ uống quốc gia: 
• Rượu là thức uống có cồn phổ biến nhất tại Pháp, và sự lựa chọn thay đổi tùy theo khu vực. 
• Rượu pha hạt anit là một khai vị phổ biến (tên thường Ricard hay Pernod ). 
• Bia được ủ trong Nord Pas de Calais, Picardy và Alsace. The latter is said to brew the best beer in France. Về sau được nói ủ bia tốt nhất tại Pháp. Cider được ủ trong Thượng và Hạ Normandie. 
• Cà phê luôn luôn được phục vụ sau bữa ăn, và sẽ luôn luôn có màu đen, trong chén nhỏ, trừ khi é CAF au lait (hoặc CAF cr é è tôi) được yêu cầu. 
• Một loạt các rượu mạnh (như Armagnac và Cognac) và rượu mùi (như Chartreuse và Genepi) có sẵn. 
 
Độ tuổi được uống: 18. Trẻ vị thành niên được phép đi vào các quán bar, nếu đi kèm với một người lớn nhưng họ sẽ không được phục vụ rượu. 
 
Tiền boa:  12-15% phí dịch vụ thường được thêm vào hóa đơn tại các khách sạn, nhà hàng và quán bar, nhưng nó là phong tục để lại sự thay đổi nhỏ với thanh toán. 
 
Cuộc sống về đêm 
Trong thành phố lớn như Paris, Lyon hay Marseille, có những câu lạc bộ đêm sinh động mà đôi khi miễn phí, mặc dù thức uống có thể sẽ là đắt tiền hơn. Ngoài ra, giá đầu vào đôi khi bao gồm một consommation của một đồ uống. Câu lạc bộ đêm ở khắp nơi và trong ngay cả những góc xa xôi của nước Pháp. Phong cách và âm nhạc của họ rất khác nhau từ một nơi khác. Câu lạc bộ đêm có một thời gian đóng cửa cố định của 05:00. 
 
Để thay thế cho hộp đêm, có rất nhiều quán bar ban đêm và quán cà phê. Ở Paris và các vùng, nhà hát cung cấp một loạt các chương trình từ các tác phẩm kinh điểm đến  bộ phim hài nhẹ, từ một người đàn ông trình diễn  đến các trò múa hát. 
 
Văn phòng du lịch xuất bản một cuốn nhật ký năm và hàng tháng của các sự kiện có sẵn miễn phí. Một số hướng dẫn viên cũng có sẵn những thông tin về giải trí và tham quan tại thủ đô.. Hướng dẫn cho các sự kiện tại Paris (Pariscope, L'official des Spectacles và Zurban) được bán tại quầy báo.. Họ liệt kê tất cả các chương trình rạp chiếu phim, bảo tàng, triển lãm và các loại khác của chương trình. 
 
Các sạp báo ở sân trước của nhà ga Montparnasse và tại Place de la Madeleine cùng ngày cung cấp vé tại nhà hát vào lúc giảm giá. Du khách cũng có thể mua vé cho các buổi hòa nhạc từ FNAC và Virgin bán ở các lối ra hoặc từ nơi gặp gỡ của họ. 
 
Tại các tỉnh, người Pháp nói chung sử dụng ban đêm ăn uống, mặc dù trong khu du lịch phổ biến hơn, sẽ có các sàn nhảy và các vũ trường.. Lễ hội cuối tuần vào mùa hè ở khu vực nông thôn là một hình thức tốt về giải trí buổi tối. Hiện có hơn 100 sòng bạc công cộng trong nước.