Google+

Sân bay Manila

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino là sân bay quốc tế phụ vụ cho thủ  đô Manila và các khu vực xung quanh. Nằm dọc theo ranh giới giữa thành phố Pasay và thành phố Paranaque, cách thủ đô Manila 7km về phía nam và thành phố Manaki về phía tây nam. Tên giao dịch quốc tế viết tắt là NAIA, sân bay là cửa ngõ quốc tế chính cho khách du lịch quốc tế tới Philippin và đồng thời là trụ sở của Hãng hàng không Philippines.

Trong năm 2006, sân bay đón nhận hơn 17,7 triệu hành khách, với tốc độ tăng trưởng 8,9% so với 2005 đã đưa sân bay đứng hàng thứ 72 thế giới về độ nhộn nhịp nhất thế giới. năm 2008 đón nhận hơn 22 triệu hành khách  đã đưa sân bay nằm top 50 sân bay nhộn nhịp nhất.

 

Tên đầy đủ

Sân bay quốc tế Ninoy Aquino

Địa chỉ

Pasay City 1300, Manila, Philippines

Mã Sân bay

MNL

Mã quốc gia

63

Điện thoại

 (02) 877 1109

Website

www.miaa.gov.ph www.miaa.gov.ph

Số nhà ga

3

Giờ GMT

GMT + 8

Vị trí

Sân bay này nằm cách Manila 7km (4 dặm) về phía nam

Chỉ dẫn đường đi

Từ trung tâm Manila, du khách có thể đi theo đường cao tốc Phía Nam ( South Superhighway) dẫn đến sân bay.

Bãi đậu xe hơi

Bãi đỗ xe có sẵn ở phía trước nhà ga hành khách quốc tế gồm ba dãi A, B và C tại ga số 1 và phóa trước trung tâm cổng nhà ga số 2.

Thuê xe

Có hãng dịch vụ cho thuê xe Avis, HertzNational  hoạt động tại sân bay, với bàn làm việc trong khu vực cổng đến nhà ga.

 

Giao thông vận tải công cộng

Xe buýt: Có hai tuyến xe bus chạy từ trung tâm Manila tới sân bay là xe buýt thường và Metrobus giá rẻ.

Jeepney: Là loại xe hơi nhỏ của tư nhân sử dụng làm dịch vụ vận tải hành khách công cộng được trang trí màu sắc rực rỡ, xe chạy từ trung tâm Manila tới sân bay, dễ dàng nhận biết loại hình dịch vụ vận tải này.

Taxi: Thời gian chuyến đi thành phố Hồ Chí Minh rất khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Thời gian đi từ thành phố đến sân bay khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Vào lúc cao điểm có thể mất khoảng 2 giờ, lúc tốt nhất mất khoảng 30 phút. Nên đi xe taxi do Cục Du Lịch công nhận viết tắt (DOT). Không nên đi taxi ở bên ngoài sân bay vì du khách có thể bị lừa gạt và tính phí rất cao. Để tránh bị gạt, du khách nên thuê taxi trong sân bay vì có những bàn làm của các hãng taxi tại ga đến. Đối với trường hợp nghĩ khách sạn, thì có một số khách sạn có bố trí dịch vụ vận chuyển miễn phí.

 

Bàn thông tin và giúp đỡ

Bàn trợ giúp thông tin được mở cửa 24/24 và khắp sân bay cho mọi du khách yêu cầu trợ giúp, tất cả đều có tại ga đến và ga đi trong sân bay dễ dàng cho du khách cần trợ giúp.

 

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Tại sân bay có những thiết bị phục vụ đổi tiền tệ như ATM, bàn trao đổi ngoại tệ cũng như các chi nhánh ngân hàng. Các máy ATM đều được lắp đặt tại ga đến trợ giúp rút tiền quốc tế của hành khách khi sử dụng dịch vụ thẻ quốc tế.

Ăn uống: Có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, quán bar ăn nhẹ và quầy bar tại nhà ga số 1.

Mua sắm: mua sắm miễn thuế có sẵn tại nhà ga quốc tế.

Hành lý: Xe đẩy có sẵn miễn phí và có dịch vụ trợ giúp hành lý nếu cần. Có văn phòng trợ giúp và tiếp nhận thông tin hành lý bị mất từ du khách tai nhà ga số 1.

 Các tiện nghi khác: Có sẵn phương tiện phục vụ cho trẻ em, phòng giải trí playroom, phòng tắm hơi, dịch vụ mát xa, trung tâm y tế hoạt động 24/24, nhà cầu nguyện và hiệu thuốc.

Phòng chờ/ Phòng VIP/Phòng hội nghị

Gần sân bay có Khách sạn Traders cách sân bay 5km cung cấp các cuộc họp với những trang thiết bị đầy đủ và hiện đại phục vụ đến 600 đại biểu, có các thiết bị nghe nhìn và phụ ăn uống, số điện thoại (02) 523 7011; website: www.shangri-la.com

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Sân bay được thiết kế cho xe lăn-dốc, thang máy và nhà vệ sinh cho người khuyết tật. Hành khách đòi hỏi phải có sự hỗ trợ đặc biệt nên thông báo cho hãng hàng không của họ trước khi đi du lịch. Số liên lạc để được hỗ trợ (tel: (02) 877 1111).

Khách sạn

Manila Airport Hotel (điện thoại: (02) 854 7549 hoặc 854 7550; www. airporthotelmanila.com) là khách sạn nằm ở sân bay tại ga số 1; hành khách quá cảnh có thể thuê một căn phòng ngày cho nghỉ ngơi. Khách sạn có bàn làm việc đặt tại sân bay trong cả tuyến đến và tuyến đi của sân bay.