Google+

Địa Danh Khám Phá Trung Quốc

 

Tử Cấm Thành
Là di tích lịch sử lớn nhất của Trung Quốc còn sót lại, một công trình kiến trúc vĩ đại bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc mà du khách không nên bỏ qua khi đến thành phố này.
 
Bắc Kinh 
Cũng như Tử Cấm Thành, Bắc Kinh là nơi thu hút du khách trong đó có Quảng trường Thiên An Môn, lớn nhất thế giới;có các khu du lịch mùa hè nổi tiếng (www.summerpalace-china.com ); là một thành phố lâu năm có những con hẻm và sân nhà truyền thống, với công viên Bắc Hải xinh đẹp.
 
Vạn lý trường thành
Được xây dựng trên 2.000 năm và kéo dài hơn 5.400 km (3.375 dặm). Là di sản văn hóa thế giới rất nổi tiếng ở Trung Quốc.
Tại đây, bạn có thể đi bằng cáp treo để lên và xuống. Cũng có thể để đi bộ lang thang 5km (3 dặm) tuyến đường dọc theo dốc Simatai. 
 
Đội quân đất nung 
Đội quân đất nung được tạo ra từ 6.000 chiến binh và ngựa từ thời cổ ở Tây An, được chôn cùng hoàng đế Tần Thủy Hoàng . Du khách nên tham quan chùa Big và Small với những bức tường thành cổ. 
 
Ming Tombs 
13 của triều đại của 16 vị hoàng đế đã được chôn trong mộ nhà Minh (www.mingtombs.com.cn). Chúng nằm ngay bên ngoài Bắc Kinh và là một điểm dừng dễ dàng trên chuyến  đi trong ngày từ Bắc Kinh đến Vạn lý trường thành.
 
Rừng Đá Thạch Lâm
Hãy  đi từ thành phố Vân Nam Côn Minh để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở phía tây nam Trung Quốc nổi tiếng nhất thu hút du khách với những thắng cảnh tự nhiên. Rừng Thạch Lâm là rừng đá vôi có những cột như một rừng cây đều hóa thành đá. (www.chinastoneforest.com). 
 
Phật đài tưởng niệm 
Du khách có thể tham quan các tượng đài của Phật giáo ở Hang động Yungang gần Đại Đồng hay tượng đài được xây dựng từ thế kỷ 5 của Phật giáo ở Lạc Dương ở Longmen.
 
Bingling Lamasery
gần Lan Châu, du khách sẽ tìm thấy 34 hang động lâu đời của Phật giáo và ở Hang Dunhuang có một số đền thờ Phật giáo lâu đời nhất của Trung Quốc.
 
Kỳ quan thiên nhiên 
Những kì quan thiên nhiên của Trung Quốc rất hùng vỹ và lý tưởng để tham quan. One of the best is Tibet's Qomolangma Nature Reserve (around Everest). Một trong những  nơi tốt nhất khu  thiên nhiên Qomolangma ở Tây Tạng (xung quanh Everest). Ngoài ra còn có một số Di sản thế giới được UNESCO (http://whc.unesco.org) công nhận, bao gồm công viên núi Taishan, núi Huangshan với những vách núi đá, các ngọn núi Phật Emei Shan  và thác nước Jiuzhaigou.
 
Thành Đô 
From Chengdu, you can visit the holy Buddhist mountain of Emei Shan and the spectacular Grand Buddha of Leshan, carved out of a cliff. Từ Thành Đô, bạn có thể tham quan  núi thánh Phật giáo Emei Shan và tượng Đức Phật Lạc Sơn, được chạm khắc trên một vách đá.  Với chiều cao 71m, 100 người có thể đứng trên bàn chân của bức tượng này. Ngoài ra ở đây còn có những trung tâm nghiên cứu về gấu trúc. 
 
Chùa 
Kaifeng's Iron Pagoda and Fan Bo Pagoda (AD 1049 and c. AD 977), Jinan's Square Four Gate Pagoda (China's oldest stone pagoda) and Guangzhou's Huaisheng Mosque (built by Arab merchants in AD 650). Ở Trung Quốc chùa lâu đời nhất bằng gỗ là chùa Yingxian, 
Chùa bằng sắt Kaifeng và Fan Bo được tạo dựng từ năm 1049 và 977 trước Công Nguyên
 
Lăng mộ 
Những nơi rất được tôn kính là lăng mộ của Khổng Tử, những ngôi đền và các tòa lâu đài.
Ngôi mộ tại Bắc triều đình Thẩm Dương là nơi người sáng lập nhà Thanh được chôn cất. Nam Kinh đang sở hữu những lăng mộ Xiaoling do Nhà Minh sáng lập và lăng mộ của tổng thống đầu tiên ở Trung Quốc, Tiến sĩ Sun Yat-sen. 
 
Thượng Hải 
Thượng Hải được xem là một cỗ máy kinh tế có tầm phát triển trên trường quốc tế. Tại đây có những tòa nhà cao chọc trời mọc lên trên bờ sông Thượng Hải, được xây dựng theo phong cách Châu Âu. Thượng Hải có nhiều khu chợ mua sắm và các nhà nhờ Thiên Chúa giáo.
 
Tô Châu 
2.500-tuổi, Tô Châu là  một nét riêng của Trung Quốc.
Đường phố của nó dọc theo kênh đào Grang và một khu vườn nổi nổi tiếng.
Ở Tô Châu du khách có thể mua những sản phẩm vải lụa thêu rất tinh tế.
 
Lhasa 
Là thủ phủ của Tây Tạng đứng ở độ cao 3.700 m (12.000 ft). 
Tại đây có những biểu tượng từ thế kỷ thứ 7 tại Cung điện Polata. Tham quan nhà trưng bày với những bức tranh vẽ và tượng Phật khổng lồ. Du khách cũng nên đến  Norbulingka (Cung điện Mùa hè) và chùa Jokhang, để chiêm ngưỡng tượng Phật vàng ở đó.