Google+

Mua Sắm Trung Quốc

 

Chợ Panjiayuan tại Bắc Kinh  có sức hút đặc biệt mở cửa mỗi ngày, tuy nhiên thời gian mua sắm tốt nhất là vào cuối tuần. Dongtai Lu ở Shanghai phổ biến bán đồ cổ và những đồ quý hiếm.Tại Bắc Kinh, Thượng Hải và nhiều thành phố lớn khác, cửa hàng bách hóa có bán tất cả mọi thứ từ các mặt hàng thời trang sang trọng đến các đồ điện tử công nghệ cao. Mua sắm trở nên dễ dàng hơn nếu du khách đi cùng với một thông dịch viên, mặc dù tại các thành phố lớn và thị xã du lịch, tiếng Anh thường nói bởi trợ lý cửa hàng. Các khu mua sắm tốt nhất  ở các đường phố lớn như đường Nam Kinh ở Thượng hoặc Wanfujing của Bắc Kinh. 
 
Du khách cũng có thể thăm các cửa hàng được thiết kế theo kiểu địa phương như Taikang Lu ở Thượng Hải và Nanluoguxiang ở Bắc Kinh. Bạn cũng có thể mua các mặt hàng thủ công mỹ nghệ tại các nhà máy địa phương, hay các cửa hàng chuyên bán thủ công mỹ nghệ, và tại các cửa hàng bách hóa nghệ thuật ,hàng thủ công.  
 
Các mặt hàng được ưa chuộng bao gồm đồ trang sức, ngọc bích, hàng thêu, thư pháp, tranh vẽ và gỗ chạm khắc gỗ... Nhân viên cửa hàng thường đóng gói và vận chuyển, sắp xếp các mặt hàng du khách mua. Giữ lại biên lai, vì  du khách có thể được yêu cầu xuất chúng tại hải quan trước khi khởi hành. Các cửa hàng tại khách sạn thường bán đắt hơn những cửa hàng ở địa phương
Thời gian mua sắm: Từ Thứ Hai-Chủ Nhật 10h00-21h30, mặc dù cũng có sự khác nhau trong cả nước.