Google+

Truyền Thông Trung Quốc

 

Điện thoại 
Mã quốc gia: 86
Điện thoại công cộng rất khó được xác định vị trí khi cần sử dụng, tốt nhất bạn nên tìm tại các văn phòng hay các quán bên đường. Phí tối thiểu cho 3 phút gọi đi quốc tế.
Cách rẻ nhất để gọi quốc tế là mua thẻ điện thoại trả trước, có sẵn ở các cửa hàng tiện lợi và tại các khách sạn  với các mệnh giá 20 ¥, 50, 100 và 200. 
 
Điện thoại di động 
Trung Quốc có lượng người sử dụng điện thoại di động lớn nhất trên thế giới. Chuyển vùng tồn tại theo thỏa thuận với các công ty điện thoại di động lớn nhất quốc tế. Ngoài ra, bạn có thể mua một thẻ SIM GSM trả trước (từ cửa hàng điện thoại di động ở Trung Quốc) bạn có thể sử dụng điện thoại di động của bạn như một điện thoại địa phương. Bạn cần hộ chiếu của bạn để đăng ký. 
 
Internet 
Số lượng người sử dụng Internet ở Trung Quốc đạt 253 triệu trong năm 2008. Quán cà phê Internet có thể tìm thấy ở hầu hết các thị xã, thành phố,  Wi-Fi là ngày càng phổ biến tại các khách sạn và các quán cà phê ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Thâm Quyến, Thiên Tân, Hàng Châu, và thành phố lớn khác. Thượng Hải là dự kiến sẽ có wi fi toàn thành phố ở  hội chợ triển lãm thế giới vào năm 2010. Bắc Kinh thường xuyên ngăn chặn truy cập các trang web về nội dung phong trào tâm linh Pháp Luân Công. Những bài đăng bởi blogger được giám sát chặt chẽ. 
 
Bưu điện
Các dịch vụ đến Châu Âu phải mất từ hai ngày đến một tuần. 
giờ làm việc: từ  Thứ Hai-Thứ Sáu 8h00-19h00. 
 
Media 
Các phương tiện truyền thông của Trung Quốc được kiểm soát chặt chẽ bởi lãnh đạo của nhà nước. Ngành công nghiệp đã được mở ra trong các lĩnh vực phân phối và quảng cáo nhưng không có trong nội dung biên tập. Tiếp cận với các nhà cung cấp tin tức nước ngoài, tái phát sóng và việc sử dụng máy thu vệ tinh bị hạn. Nhìn chung, bản báo cáo Báo chí có thể viết về vấn đề tham nhũng và bất đồng giữa các quan chức, nhưng các phương tiện truyền thông tránh những lời chỉ trích đến quyền lực của Đảng Cộng sản độc quyền.. Mỗi thành phố có tờ báo riêng của mình, thường được xuất bản bởi chính quyền địa phương.
Một hiệp định được đưa ra cho phép lựa chọn kênh (bao gồm cả các trạm điều hành bởi AOL Time Warner, News Corp và Hồng Kông dựa trên Phoenix TV) để truyền qua cáp tại tỉnh Quảng Đông.
Trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc có sẵn mạng lưới ngôn ngữ để khán giả xem được ở Anh và Mỹ. 
Tại Bắc Kinh chỉ cho phép chuyển tiếp phát sóng chương trình nước ngoài mà nội dung không đe dọa 'an ninh quốc gia' hay 'ổn định chính trị'. Các chương trình nước ngoài. Mọi có thể được phê duyệt trước khi phát sóng. 
 
Báo chí 
• Nhật báo Trung Quốc bao gồm The People's Daily và The Worker's Daily , có nhiều tỉnh có những tờ báo địa phương của riêng họ. 
• Tin tức bao gồm của Tân Hoa xã và Zhongguo Xinwen She (nhằm phục vụ công dân nước ngoài tại Trung Quốc). 
• Nhật báo tiếng Anh: China Daily 
Các tạp chí bằng tiếng Anh có tại các thành phố lớn cũng cấp những thông tin giải trí và các sự kiện diễn ra ở các địa phương.
 
TV 
• Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) là một kênh của nhà nước phát sóng quốc gia, với mạng lưới bao gồm ngôn ngữ tiếng Anh CCTV--9. 
•Tập đoàn truyền thông Thượng Hải với kênh International Channel Shanghai (ICS) có nội dung về phong cách sống và các chương trình kinh doanh bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật với phụ đề tiếng Trung. 
 
Radio 
• Các chương trình trên Radio hoạt động bởi các tổ chức nhà nước.
• China Radio International phát sóng cả nước với hơn 40 ngôn ngữ.