Google+

Tiền Tệ Trung Quốc

Tiền Tệ
Nhân dân tệ (NDT; biểu tượng ¥) = 10 Jiao / mao hoặc 100 fen. Cần chú ý tiền giấy có mệnh giá 100 ¥, 50, 20, 10, 5 và 1. Tiền xu có mệnh giá 1 ¥, 5 và 1 Jiao / mao. Tiền giả ¥ 50 và 100 ¥ rất phổ biến. 
 
Thu đổi ngoại tệ
NDT không được giao dịch ở bên ngoài Trung Quốc. Tiền giấy nước ngoài và sec du lịch có thể được trao đổi tại các chi nhánh của Ngân hàng Trung Quốc. Tại khách sạn cho khách du lịch, nhập khẩu mặt hàng xa xỉ như rượu mạnh có thể được mua bằng tiền tệ phương Tây.Tiền giấy Scotland và Bắc Ailen tiền giấy có thể không được trao đổi. 
 
Thẻ Tín dụng / Thẻ ghi nợ và các máy ATM 
American Express, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận rộng rãi ở các thành phố lớn của các tỉnh theo qui định. ATM thường có thể tìm thấy tại sân bay, khách sạn, trung tâm mua sắm và các ngân hàng. Thẻ tín dụng thường không được chấp nhận ở các thành phố lớn. 
 
Séc Du Lịch 
Để tránh phí tỷ giá ngoại tệ bổ sung, du khách nên tham gia sec du lịch bằng USD. 
 
Giới hạn tiền tệ 
Hạn chế áp dụng. 
 
Giờ làm việc của Ngân hàng
Từ Thứ Hai-Thứ Sáu 09h00-16h00/17h00. Một số ngân hàng đóng cửa cho bữa trưa từ 12h00-13h00. Các chi nhánh ngân hàng tại các thành phố lớn cung cấp dịch vụ làm việc ngoài giờ làm việc trong các buổi tối và ngày cuối tuần.