Google+

Miễn Thuế Trung Quốc

 

Các mục sau đây có thể được nhập khẩu vào Trung Quốc cho hành khách ở lại ít hơn sáu tháng mà không phải thông qua hải quan thuế:
 
• 400 điếu thuốc lá (600 điếu thuốc lá cho du khách ở lại hơn sáu tháng). 
• Hai chai (mỗi chai 75cl) đồ uống có cồn (bốn chai cho du khách hơn sáu tháng). 
 • Một số lượng nước hoa hợp lý để sử dụng cá nhân. 
• 50g vàng hay bạc. 
 
Cấm nhập khẩu 
Vũ khí và đạn dược (trước khi phê duyệt có thể thu được lịch sự của cơ quan du lịch sử dụng), hàng giả, nội dung khiêu dâm (ảnh chụp trên các tạp chí chủ đạo phương Tây có thể được coi là khiêu dâm), phát thanh truyền / nhận, băng ghi âm và video, phương tiện lưu trữ cho máy vi tính, tờ rơi chính trị và tôn giáo (một số lượng vừa phải của tài liệu tôn giáo để sử dụng cá nhân là chấp nhận được). Và bất kỳ vấn đề nào chống lại trật tự công cộng và đạo đức của Trung Quốc. 
 
Lưu ý
Hải quan có thể nắm bắt âm thanh và băng hình, sách, hồ sơ và đĩa CD để kiểm tra các tài liệu khiêu dâm, chính trị hay tôn giáo. Hành lý tờ khai phải được hoàn tất khi tới ghi nhận tất cả các vật có giá trị (như máy ảnh, đồng hồ và đồ trang sức. Biên lai thu cho các hạng mục như nữ trang, ngọc bích, thủ công mỹ nghệ, tranh vẽ, thư pháp hoặc các mục tương tự khác nên được giữ để có được một giấy chứng nhận xuất khẩu từ các cơ quan trên để lại. Nếu không có tài liệu hướng dẫn này, các mục đó không thể được đưa ra khỏi đất nước.