Google+

Thông Tin Kinh Tế Trung Quốc

 

GDP: US $ 3610000000000 (2007). 
Xuất khẩu chính:
Máy móc và thiết bị, hàng dệt may, quần áo và đồ nhựa, dụng cụ quang học và thiết bị y tế, sắt và thép. 
Nhập khẩu chính:
Máy móc và thiết bị, dầu mỏ và khí đốt, nhiên liệu khoáng sản, nhựa, hóa chất hữu cơ, sắt và thép. 
Đối tác thương mại chính: Mỹ, Liên Minh Châu Âu, Hồng Kông (SAR), Nhật Bản và Hàn Quốc (REP). 
 
Kinh tế 
Nền kinh tế Trung Quốc hiện nay đứng thứ hai trên thế giới trong những nền kinh tế lớn nhất. Thế giới đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng và nhất quán kể từ khi bắt đầu cải cách kinh tế trong những năm 1980. GDP tăng trưởng bình quân 10% / năm trong thập kỷ qua. Trong Tháng Mười 2008, lượng ngoại tệ dự trữ của Trung Quốc đạt mức cao mới của USD1.9 nghìn tỷ. 
 
Trung Quốc có một cơ sở công nghiệp quan trọng với cơ sở sản xuất tiên tiến và các doanh nghiệp công nghệ cao, tập trung trên bờ biển phía Đông và Châu Giang, bao gồm cả khu vực hành chính đặc biệt như Hồng Kông và Ma Cao. Với sự chênh lệch rất lớn giữa các thành phố ven biển và sự thịnh vượng của xã hội cùng với nền kinh tế kém phát triển các khu vực nội địa, đã từng có một sự thay đổi dân số lớn từ nông thôn đến thành phố.. 
 
Trung Quốc là nước sản xuất lúa gạo lớn nhất thế giới và một nhà sản xuất chính của ngũ cốc và hạt. Với lượng tài nguyên khoáng sản lớn, đặc biệt là than đá và quặng sắt, Trung Quốc còn có một ngành công nghiệp then chốt là sản xuất thép. Trung Quốc đã công nghiệp hóa ngành dầu mỏ của riêng mình, nhưng ngày càng nhập khẩu số lượng lớn dầu và khí đốt.  Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới vào năm 2001. Nawnm 2005 ngân hàng trung ương đã xóa bỏ USD và thay vào đó là Nhân dân tê, tiền tệ của Trung Quốc được đánh giá cao, tuy nhiên nó không được chuyển đổi trên thị trường nước ngoài
 
Nghi thức xã giao kinh doanh 
Khách kinh doanh nên mặc com lệ lịch sự. Các cuộc hẹn phải được thực hiện trước và đúng giờ dự kiến. Thẻ kinh doanh nên được in với một bản dịch của Trung Quốc phía sau. Sẽ là khiếm nhã nếu đặt thẻ kinh doanh vào túi áo mà không đưa nó ra như một sự cần thiết. Du khách kinh doanh thường giải trí trong các nhad hàng, nơi đây du khách có thể đến sớm hơn một chút và thưởng thức món bánh mì nướng. Khách hàng luôn luôn phải đợi để máy ấn định được chỗ ngồi của mình. Khách kinh doanh đặc biệt nên nhớ rằng các chủ đề về chính trị, đặc biệt ở Đài Loan và Tây Tạng, không nên bàn luận trong một dịp kinh doanh chính thức. Thời gian tốt nhất cho khách doanh nhân đến các doanh nghiệp là Tháng tư-Tháng Sáu và Tháng Chín-Tháng Mười. 
 
Giờ làm việc
thứ Hai-Thứ Sáu 09h00-18h00, nghỉ trưa một giờ. 
 
Hội nghị & Công ước 
Trung Quốc là chủ nhà của nhiều hội nghị quốc tế mỗi năm. Những nơi thường diễn ra các hội nghị: Bắc Kinh, Thượng Hải và các thành phố lớn khác bao gồm Quảng Châu, Hạ Môn, Thành Đô, Tây An và Côn Minh. 
 
Liên hệ kinh doanh 
Trung Quốc Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế (CCPIT) 
Trụ sở chính tại Luân Đôn: 40-41 Pall Mall, London SW1Y 5JQ, Vương quốc Anh.
Điện thoại: (020) 7321 2044. 
Website: http://english.ccpit.org 
 
Văn phòng tại Bắc Kinh
1 đường Fuxingmenwai, Bắc Kinh 100.860, People's Republic of China 
Điện thoại: (10) 8807 516. 
Website: www.ccpit.org