Google+

Sức Khỏe Trung Quốc

 

Tiêm chủng 
Phòng ngừa đặc biệt 
Bạch hầu        Có 
Viêm gan A      Có 
Bệnh sốt rét   Thỉnh thoảng 
Bệnh dại         Có 
Uốn ván          Có 
Thương hàn Có 
Sốt vàng da     Không 
 
Quy định tiêm phòng có thể thay đổi trong thời gian ngắn. Xin tham vấn ý kiến của các cơ sở y tế trong trường hợp nghi ngờ. Trường hợp 'Đôi khi' xuất hiện trong bảng trên, có thể được yêu cầu đề phòng, tùy thuộc vào mùa và khu vực du khách tham quan. 
Giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh sốt vàng da được yêu cầu từ tất cả các du khách đến từ các khu vực bị nhiễm bệnh.
 
Thực phẩm và Đồ uống 
Tất cả các nước được sử dụng để uống, đánh răng hoặc lạnh đầu tiên phải được đun sôi hoặc tiệt trùng. Hãy đặc biệt cẩn thận khi ăn uống ở các quán nhỏ hay quầy hàng bên đường hoặc nhà hàng nơi mà các tiêu chuẩn về vệ sinh có thể không được cao. Salad Thịt heo, sò điệp, ốc có thể mang nguy cơ nhiễm bệnh. Rau quả cần được nấu chín và trái cây cần được gọt vỏ trước khi ăn. 
 
Rủi ro khác 
Tiêm chủng chống lại bệnh lao và viêm não Nhật Bản đôi khi được khuyên đối với du khách. Bilharzia (bệnh sán máng) là đặc hữu ở miền trung lưu vực sông Dương Tử. Tránh bơi lội và chèo thuyền trong nước ngọt. Bệnh viêm gan E là phổ biến ở vùng đông bắc và tây bắc Trung Quốc và viêm gan B là rất đặc hữu. Vi rút cúm gia cầm  có kết quả trong một số ít người con người đã chết. Bệnh dại có ở  hiện tại. Nếu bị chó cắn,  nên  tìm cố vấn y tế ngay lập tức. Thỉnh thoảng có dịch bệnh sốt xuất huyết. 
 
Chăm sóc sức khỏe 
Dịch vụ y tế có xu hướng được cung cấp thông qua các bệnh viện địa phương hơn là phòng khám tư nhân. Chi phí tại các bệnh viện địa phương là thấp và có các tiêu chuẩn khác nhau. Các cơ sở y tế tại các bệnh viện quốc tế phục vụ rất tốt  và nhiều loại thuốc phổ biến có sẵn. Phương pháp điều trị y học cổ truyền Trung Quốc cũng được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, như châm cứu, xoa bóp kinh tuyến. Bảo hiểm được khuyên dùng.