Google+

Giao Thông Trung Quốc

 

Hàng Không
Hãng hàng không Air China (CA) (website: www.airchina.com.cn or www.air-china.co.uk)
Thời gian bay:
Từ Luân Đôn đến Bắc Kinh mất 10 giờ bay
Từ New York đến Bắc Kinh mất 14 giờ 30 phút bay
Lưu ý: Các chuyến bay thường quá tải, do đó khách du lịch mạnh nên đặt vé khứ hồi.
 
Sân bay chính 
Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK / bjs) cách phía đông bắc Bắc Kinh 28km (18 miles) .
Để đi /về từ sân bay: các trạm xe buýt và xe taxi khu vực luôn có sẵn (thời gian cuộc hành trình - 40 phút). Tàu điện ngầm của Airport Express nối giữa giữa sân bay và trung tâm Bắc Kinh mở cửa năm 2008. 
Sân bay Quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN) 
Cách Quảng Châu 12km về phía (thời gian - 25 phút). 
Sân bay Hồng Kiều -Thượng Hải (SHA) 
Cách Thượng Hải 13km về phía Tây Nam (thời gian đi/về từ sân bay mất từ 25- 40 phút) Chủ yếu phục vụ cho các chuyến bay nội địa.
Sân bay Fudong-Thượng Hải (PVG) nằm ở trung tâm tài chính phía tây,cách trung tâm thành phố 30 km. 
Để / từ sân bay: Các trạm xe buýt và taxi luôn có sẵn (thời gian cuộc hành trình - 50 phút). Đây là một sân bay quốc tế lớn.
Tiện nghi: Tất cả các sân bay ở trên bao gồm các cửa hàng miễn thuế, các ngân hàng / văn phòng thay đổi thông tin, các máy ATM, bưu điện, các cơ sở kinh doanh, mạng Internet, quán bar và nhà hàng. 
 
Thuế các tour du lịch
105 ¥, thường bao gồm trong giá vé máy bay. Trẻ em dưới 12 tuổi và hành khách quá cảnh ( trong vòng 24 giờ) được miễn thuế. 
Đường thủy
Cảng chính: Phúc Châu (Foochow), Quảng Châu (Canton), Hồng Kông / Kowloon, Qingdao (Tsingtao) Thanh Đảo (Tsingtao) và Thượng Hải. 
 
Đường sắt:
Dịch vụ đường sắt quốc tế chạy từ Bắc Kinh đến Moscow (Liên bang Nga), trên cả hai tuyến đường sắt Mông Cổ Đường sắt (thông qua Ulaanbaatar tại Mông Cổ) và đường sắt Mãn Châu (thông qua Zabaikalsk ở miền bắc Trung Quốc). Hãng đường sắt Siberian Express hoạt động hai tuyến hàng tuần, một đến Mát cơ va và Bắc Kinh qua Cáp Nhĩ Tân và một đến Trung Quốc thông qua Ulaanbaatar. 
 
Một dịch vụ hoạt động giữa Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây đến Hà Nội, Việt Nam.  Dịch vụ thứ hai qua biên giới chạy từ Côn Minh qua Lào Cai về Hà Nội. Ngoài ra còn có các dịch vụ từ Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng (Hàn Quốc, Dem Rep). Một dịch vụ thường xuyên chạy từ Hồng Kông đến Quảng Châu (Canton). Có một số tuyến xe lửa hoạt động hàng ngày như tổng công ty đường sắt Cửu Long (Kowloon) (ĐT: +852 2929 3399, ở Hồng Kông; www.kcrc.com) . Các tuyến giữa Shanghai-Kowloon/Hồng Kông ( thời gian - 25 giờ) và Beijing-Kowloon/Hong Kông ( thời gian - 24 giờ) cả hai chạy vào những ngày khác nhau. Có ba loại giá vé: cứng, ngồi mềm và giường hạng sang.
 
Đường bộ
Có các tuyến đường chính vào Trung Quốc theo con đường thương mại thông qua Myanmar, Ấn Độ, các nước cộng hòa Xô Viết cũ và Mông Cổ. Cũng có thể đi du lịch từ Pakistan đến Tân Cương trên đường cao tốc Karakoran. Có xa lộ nằm giữa Quảng Châu ,Thâm Quyến, Quảng Châu và Chu Hải. Có nhiều đường liên kết các thành phố Đông Quan, Trung Sơn, Phật Sơn, Giang Môn, Huệ Châu và Shunda đến Hồng Kông và Ma Cao. Xa lộ liên kết các thành phố lớn ở các nước lân cận là rất ít.