Google+

Hộ Chiếu Trung Quốc

 

Hộ chiếu Yêu cầu? 
Anh     Có 
Úc       Có 
Canada   Có 
Hoa Kỳ     Có 
Các nước EU khác   Có 
 
Visa Yêu cầu?
Anh       Có/1/2 
Úc         Có / 2 
Canada     Có / 2 
Hoa Kỳ       Có / 2 
Các nước EU khác     Có / 2 
 
Yêu cầu vé khứ hồi
Anh   Có 
Úc     Có 
Canada   Có 
Hoa Kỳ     Có 
Các nước EU khác     Có 
 
Lưu ý
Những người muốn du lịch vào Tây Tạng nên tham gia một nhóm hơn là đi riêng lẻ. Khách du lịch cá nhân cần Giấy phép do Cục Du lịch Tây Tạng cấp (xem địa chỉ liên hệ). Đương đơn phải trình Visa Trung Quốc của họ. 
 
Hộ chiếu 
Yêu cầu đối với tất cả các công dân nêu tại bảng trên hộ chiếu phải  hợp lệ. Cho tối thiểu là 6 tháng cho một mục đích duy nhất, 12 tháng cho 2 mục đích, hay 6 tháng  cho nhập cảnh  nhiều mục đích và 18 tháng đối với một thị thực nhập cảnh nhiều lần 12 tháng. 
 
Lưu ý Hộ chiếu 
(a) Trung Quốc không công nhận quốc tịch kép. 
(b) Du khách nhiễm HIV dương tính không được phép nhập cảnh vào đất nước. 
 
Thị thực 
Thị thực du lịch Trung Quốc và hộ chiếu cho công dân Hoa Kỳ. 
Yêu cầu đối với tất cả các công dân nêu tại bảng ở trên, ngoại trừ: 
(a) 1  công dân của Vương quốc Anh đi du lịch đến Hồng Kông vẫn lên đến 180 ngày; 
(b) 2 Tất cả các công dân được trên biểu đồ trên  đi du lịch Macao thời gian lên đến 90 ngày (trừ công dân của Hoa Kỳ  30 ngày; và công dân của Vương quốc Anh lên đến sáu tháng); 
(c) hành khách quá cảnh tiếp tục cuộc hành trình khác hoặc đi chuyến máy bay đầu tiên đến một nước khác trong vòng 24 giờ không được rời khỏi sân bay; 
(d) Một số hành khách (không bao gồm các công dân của Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh), người quá cảnh tại sân bay Pudong hay Hongqiao, chỉ được phép rời khỏi sân bay nếu có những giấy tờ cần thiết.
 
Visa
(a) (Nhà báo) cần phải nộp đơn xin xác nhận từ phòng báo chí của sứ quán Trung Quốc trước khi nộp đơn xin thị thực. 
(b) Khách du lịch doanh nghiệp cần phải cung cấp một lời mời chính thức từ công ty hoặc tổ chức tại Trung Quốc khi nộp đơn xin thị thực. 
(c) Công dân các nước không được nêu ở bảng trên nên liên hệ với đại sứ quán để kiểm tra các yêu cầu thị thực (xem địa chỉ liên hệ). 
 
Các loại phí visa 
Các mức giá sau đây áp dụng cho các ứng viên Vương quốc Anh từ ngày 01 Tháng Mười Một năm 2009. 
Du lịch / Kinh doanh / quá cảnh người quốc tịch Anh: £ 30 (cho 1 mục nhập); £ 45 (cho 2 mục nhập); £ 90 (nhiều mục nhập trong thời gian sáu tháng); £ 150 (nhiều mục nhập với thời gian từ;12 tháng và 24). Đi theo nhóm ( ít nhất năm người): £ 24 / người. 
Công dân Hoa Kỳ: 130 $ / người, áp dụng cho thị thực bất kì. Đi 1 nhóm: xin thị thực chi phí $ 110 cho mỗi người. 
 
Hiệu lực 
Thị thực nhập cảnh với 1 mục nhập: thường có giá trị trong ba tháng, 2 mục nhập có thời gian sáu tháng, nhiều mục nhập: 12 hoặc 24 tháng. Một thị thực quá cảnh cho phép bạn lưu trú tại nước này trong bảy ngày, hợp lệ cho cả thị thực có thời gian ba hoặc sáu tháng tùy theo số lượng các mục (đơn / kép). 
 
Các đại sứ quán Trung Quốc tại Luân Đôn và các lãnh sự quán tại Manchester không còn chấp nhận các ứng viên nộp đơn từ bất cứ nơi nào tại Anh trừ Scotland. Cần phải áp dụng thông qua trung tâm thị thực (Xem địa chỉ liên lạc). Người sống tại Greater Manchester, Merseyside, Derbyshire, Tyne và Wear , Yorkshire, Lancashire, Durham có thể xin thị thực tại Manchester. 
 
Ngày làm việc
Bốn ngày, Hai tuần cho thị thực theo nhóm.
Các dịch vụ chuyển phát nhanh (£ 15 phí) yêu cầu trong vòng ba ngày.