Google+

Tổng Quát Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là một thành phố khá đặc biệt, nó thì đang cố gắng để được như singapore nhưng có khi thì nó lại giống Bangkok, có lúc căng thẳng giữa các chính sách kinh doanh giống như singapore và có lúc thì hào nhoáng như thủ đô của Thái Lan mà phần lớn những người say mê thì bất ngờ vì sự biến hóa của malaysia.
 
Tại kua lumpur bạn có thể khám phá các thị trấn cũ của quá khứ và một Petronas Tower hiện đại với 32.000 cửa sổ nhìn ra thế giới, cao 452m, là điểm nhấn giữa lòng thành phốtiếp theo bạn có thể thưởng thức một vài thứ gì đó trước khi theo chân những người bán hàng rong để thấy được sự hỗn loạn của giao thông ở thành phố.Thành phố được thành lập năm 1857 tại hợp lưu sông Gombak và sông Klang Khu định cư được bắt đầu khi một gia đình của hoàng gia Selangor là Raja Abdullah mở cửa khu thung lũng Klang Valley cho những người khai thác thiếc.họ khó có thể tưởng tượng rằng trong vòng một thế kỷ rưỡi, Kuala Lumpur đã có thể biến c thành một trong những thành phố lớn sôi động và hấp dẫn của châu Á.
 
Kuala lumpur có nghĩa là hợp lưu sông bùn lầy và đã có những bước tăng trưởng nhanh chóng trong những năm 1980 và đầu thập niên 1990 khi nền kinh tế các “con hổ châu Á” phát triển nhanh. Tốc độ tăng trưởng nhanh đã dẫn đến sự thay đổi của các ngôi nhà cũ của Trung Quốc và các công trình lâu đài của thời kỳ thuộc địa thành những tòa nhà hiện đại với kính và thép . trong khi những người bán hàng rong và các thầy bói thay bằng các đường phố nhộn nhịp và rất nhiều khách du lịch.
 
Thành phố không có quá nhiều sự tương phản giữa cái cũ và cái mới, sự phát triển nhanh như rừng của các tòa nhà hiện đại và những con sông chảy qua trung tâm của thành phố. Một trong những điểm đáng ngưỡng mộ nhất của thành phố là tính đa dạng bởi các cư dân có tính chân quốc tế của nó. Với các dân tộc malay, trung quốc, ấn độ và châu âu tất cả cùng sống và làm việc cùng với vài vấn đề chuẩn tộc - chắc chắn ít hơn so với những người có kinh nghiệm ở Tây Âu hoặc Bắc Mỹ.
 
Đối với nhiều người Malaysia, Kuala Lumpur là khá đơn giản chỉ là Ibukota ( 'Thành phố mẹ') như vậy nó là đối xử với các tôn kính lớn và viết tắt thương yêu để 'KL'. Trong vài năm qua các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng của thành phố đã trở nên đông đúc cần cẩu và máy móc như toàn bộ khu vực lân cận đã trải qua tái phát triển. 
 
Sự nổi lên của Putrajaya, thủ đô hành chính mới, và Cyberjaya, phần chính của Hành lang, giờ chỉ đạo Malaysia quay trở lại quá trình thiết lập bởi cựu Thủ tướng Tiến sĩ Mahathir Mohamad với mục tiêu trở thành một quốc gia phát triển đầy đủ vào năm 2020. Một trong những tương đối ở Kuala Lumpur là khí hậu, với nhiệt độ luôn ấm ban ngày, buổi tối dịu và buổi chiều mà thường, thường đi qua nhanh chóng rời khỏi buổi tối mát và nhiều mưa