Google+

Văn Hóa Kuala Lumpur

 

Trong vài năm qua, nghệ thuật truyền thống và văn hóa đã thực hiện một sự trở lại ở Kuala Lumpur. Trên tất cả các thành phố lẫn tại các nhà hát. Mặc dù điều này phục hưng của nền văn hóa địa phương, điện ảnh và âm nhạc phương Tây vẫn chiếm ưu thế, đặc biệt là trong số các thế hệ trẻ. 
hàng tháng tạp chí Vision KL Magazine (website: www.visionkl.com ) có đầy đủ các danh sách về các sự kiện và chương trình biểu diễn diễn ra tại thành phố. Nó có sẵn miễn phí ở các khách sạn  4 và 5 sao và trong một số quán bar.. Vé được mua trực tiếp từ địa điểm này. 
 
Nhạc
Đối với các buổi hòa nhạc cổ điển, các địa điểm chính tại đây là Dewan Filharmonik Filharmonik Petronas , trong Tháp đôi Petronas (ĐT (03) 2051 là nơi đầu tiên của Malaysia phòng hoà nhạc cổ điển, đó là quê hương của Malaysia Philharmonic Orchestra (website: www.malaysianphilharmonic.com) và cũng có thể host khác buổi hòa nhạc cổ điển lớn cũng như các buổi biểu diễn văn hóa. 
 
Nhà hát
Jalan Tun Razak (ĐT: (03) 4025 5932; website: www.istanabudaya.gov.my ), có một cuộc cách mạng của  Kuala Lumpur với sức chứa 1500 người và là một trong các địa điểm là tốt nhất trên thế giới. trên quy mô nhỏ hơn là Studio Theatre tại Bangsar Shopping Centre (ĐT: (03) 2094 0400; website: www.theactorsstudio.com.my ) là một không gian linh hoạt với tất cả các loại màn biểu diễn hài kịch.
 
Dance
Múa truyền thống, như Menora (tất cả đàn ông bịt mặt) hoặc Mak Yong (tất cả phụ nữ bịt mặt), đôi khi biểu diễn.Tuy nhiên, không có một địa điểm hoặc tổ chức phụ trách việc này. 
 
Phim
Kuala Lumpur có nhiều rạp chiếu phim khắp thành phố, hầu hết đều nằm ở trung tâm mua sắm lớn và có buổi biểu diễn tại phụ đề  tiếng Anh. Cinema Online (Website: www.cinema.com.my) cho một danh sách toàn diện bằng tiếng Anh cho các rạp chiếu phim sau : GSC Mid Mid Valley (ĐT: (03) 8312 3456; website: www.gsc.com.my ), Valley (ĐT: (03) 8312 3456; website: www.gsc.com.my), TGV Suria KLCC và TGV Mines (ĐT: (03) 7492 2929) Theatre (ĐT: (03) 2694 4995).