Google+

Sân bay Penang

Sân bay quốc tế Penang, trước đây được biết đến với cái tên Sân bay quốc tế Bayan Lepas, nằm khu vực Bayan Lepas của bang Penang,  Malaysia. Sân bay nằm cách phía nam George Town, thủ phủ bang Penang 16km.  Sân bay có đầy đủ các cửa hàng mua sắm, nhà hàng, ngân hàng…

Sân bay quốc tế Penang là một sân bay thuộc hạng trung bình kết nối hầu hết với các thành phố lớn Đông Nam Á. Năm 2008, sân bay đón hơn 3,4 triệu lượt khách đến Penang.  Năm 2009, Sân bay giành giải thưởng Sân bay mới nổi xuất sắc nhất Châu Á.

 

Tên đầy đủ

Sân bay quốc tế  Penang (Bayan Lepas)

Địa chỉ

Sân bay Penang Sdn Bhd, 11.900 Bayan Lepas, Malaysia

Mã Sân bay

PEN

Mã quốc gia

60

Điện thoại

 (04) 643 4411

Website

www.malaysiaairports.com.my

Số nhà ga

3 (1 hành khách và 2 nhà ga vận chuyển hàng hóa thiết bị)

Giờ GMT

GMT + 8

Vị trí

Sân bay này có vị trí cách thủ phủ Georgetown  của bang Penang 17km (10 dặm) về phía nam và 6km (4 dặm) về phía bắc Bayan.

Chỉ dẫn đường đi

Lái xe từ trung tâm George Town thật sự dễ dàng với mạng lưới giao thông trục đường chính được xây dựng hoàn chỉnh. Phải mất 20 phút từ  trung tâm thành phố đến sân bay qua đại lộ Bayan Lepas

Bãi đậu xe hơi  

Bãi đậu xe hơi tại sân bay được thiết kế cho hai loại hình ngắn hạn và dài hạn, tổng công suất hơn 800 chiếc xe cùng lúc.

Dịch vụ thuê xe

Avis, HertzNational là một trong các đại diện công ty cho thuê xe tại sân bay.

 

Giao thông vận tải công cộng

Xe buýt: có dịch vụ xe buýt từ sân bay đến Georgetown.  Các chuyến xe được xuất phát thường xuyên và mất 45 phút từ sân bay tới trung tâm thành phố.

Taxi: Dịch vụ taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố tương đối rẻ và đáng tin cậy. Một hệ thống chứng từ với giá cố định cho các tuyến điểm cụ thể được sử dụng.  Hành khách cần phải mua một phiếu tại quầy taxi tại nhà ga sân bay và sau đó dùng thẻ này đón xe taxi chờ sẵn bên ngoài sân bay.

Bàn thông tin và giúp đỡ

Có một bàn làm việc trợ giúp thông tin nằm trong khu vực công cộng trên tầng trệt của sân bay.

 

Tiện nghi sân bay

Dịch vụ tiền tệ và truyền thông: Có một ngân hàng, các máy ATM và quầy thu đổi ngoại tệ tại nhà ga Penang. Dịch vu bưu chính cũng được cung cấp tại các quầy bưu chính trong nhà ga.

Ăn uống: Nhà hàng và quán bar cũng như các quán cà phê bán đồ uống, bánh mì và món ăn nhẹ có sẵn trong nhà ga.

Mua sắm: Có cửa hàng miễn thuế, cửa hàng quà tặng, cửa hiệu thuốc và các quầy bán báo có trong nhà ga.

Hành lý: Đối với các hành lý bị mất, liên lạc với bàn làm việc thông tin trên tầng trệt. Không có tủ khóa hành lý tại sân bay.

Các tiện nghi khác: Có sẵn dịch vụ cấp cứu tại nhà ga.

Phòng chờ/Phòng VIP/ Phòng hội nghị

Có một sảnh VIP dành riêng cho hành khách và một trung tâm hội nghị với đầy đủ tiện nghi như máy fax, máy in, điện thoại được xây dựng trong nhà ga.

Thiết bị dành cho người khuyết tật

Có nhà vệ sinh cho người khuyết tật sử dụng xe lăn, thang máy cuốn cho người khuyết tật và cũng như chỗ đậu xe dành riêng cho người tàn tật trong bãi đậu xe.

Khách sạn

Không có các khách sạn tại sân bay.

Khách sạn Equatorial Penang (điện thoại (04) 643 8111) là 15 phút đường xe hơi.